Barcelona đang lúng túng trong thảm cảnh của lò đào tạo La Masia

Hiện tại đã lại thêm một người nữa ra đi khỏi xứ Catalan đó chính là Martin Montoya. Đây được cho là một sự lựa chọn sáng suốt của HLV Mancini giành cho hành lang cánh phải của Inter Milan ở mùa bóng tới.

Thực sự cái bóng của Dani Alves hiện đã luôn khiến cho lối vào của đội hình Barca và của cả Montoys đã rất nhiều năm qua. Khi ngay cả ông thầy cũ tái hợp ở trong đội hình trẻ ngày trước nhu Luis Enrique thì cũng đã không thể tạo ra được cho nhiều cơ hội. Mùa giải vừa qua thì Montoya cũng đã chỉ xuất hiện ở trong 12 lần đã được khoác áo Barca ở trên tất cả các mặt trận. Nhưng hè 2014 Barca đã lại mua thêm hậu vệ phải Douglas từ Brazil nên bởi thế mà Montoya đã lại càng được hẹp hơn.

Lứa Barca B mà Luis Enrique đã được cầm quân diễn ra ở trong mùa giải 2010-11 và qua đó thì cũng chính bởi thế mà đã vươn lên được ở trong vị trí thứ 3 đã diễn ra ở trong những giải hạng hai của Tây Ban Nha . Với việc có được số điểm kỷ lục với 71 và qua đó thì những cầu thủ có được sự hứa hẹn đó chính là Montoya, Marc Bartra, Sergi Roberto,Santos, Romeu và Thiago Alcantara thì cũng hiện đang dần dần rời Barca ở trong thời gian qua hết.

HLV Vicente del Bosque đã gọi Montoya vào tuyển Tây Ban Nha ở trong tháng 8 năm 2011, nhưng trước mấy năm so với những người bạn đồng niên như đó là Dani Carvajal. Tưởng chừng như việc diễn ra ở trong tương lai của Montoya khi trong màu áo của Barca và tuyển TBN sẽ trở lên có được sáng lạn thế nhưng anh đã không được Barca đưa ra và trao cơ hội. Trong khi đó thì Carvajal được Real Madrid hiện cũng đã mang về nhằm có thể trao cho chính đó là những cơ hội để bây giờ trở thành lựa chọn hàng đầu cho cánh phải của tuyển TBN.

Hậu vệ Montoya

Thiago cũng đã được Pep Guardiola nhanh chóng để có thể mang sang Đức và giờ thì cũng đã để thành trụ cột của Bayern Munich. Anh cũng chính là cầu thủ may mắn nhất ở trong lứa này tại lò đào tạo La Masia. Dos Santos ở trong mùa hè 2014 thì cũng đã chuyển sang Villarreal và qua đó thì sau những mùa bóng đã thực sự được cho là không được làm gì như Montoya. Dos Santos hiện cũng đã mau chóng để có thể chứng tỏ được ở trong những giá trị của anh ở trong sân El Madrigal.

Barca hiện tại thì cũng đã rất cần những trung vệ nhưng Muniesa và Fontas hiện đã được đào tạo tại lò La Masia thì cũng đã được xem như đó là việc hiện còn có ở trong tương lai hơn Gerard Pique. Nhưng với chính đó là những chấn thương và qua đó thì cũng đã khiến họ cảm thấy lỡ hẹn với đội hình chính. Ngay sau đó thì các HLV đã thà sử dụng Javier Mascherano hoặc ngay khi đó là thậm chí là Adriano để có thể chơi vào vị trí ở trung vệ hơn họ. Thế nhưng họ đã phải ra đi khi mà Muniesa đã lựa chọn tới Stoke City ở trong năm 2013, hiện anh đang ở diện chuyển nhượng tự do, còn với Fontas thì đã đến với Celta Vigo ở trong cùng năm.

Sergi Roberto hiện đang được xem như là một trong những có tài năng với việc ngang với Thiago để có thể thay thế được những chỗ của Andres Iniesta và Xavi, thế nhưng mùa qua anh cũng đã được trao cơ hội để vào sân thay người 14 lần. Nhưng rồi Barca lại có thêm Ivan Rakitic, Aleix Vidal và có lẽ rằng sắp tới đó chính là Paul Pogba, có lẽ con đường của Roberto chắc chắn sẽ chỉ có thể là ra đi.

Lứa này thì hiện đang còn Denis Suarez đã được cho Sevilla mượn, Cristian Tello thì đã cho Porto mượn. Thủ môn Jordi Masip đã trải qua sau 6 mùa bắt giành cho Barca B và cứ lỡ tưởng sẽ thay Victor Valdes, thế nhưng giờ gắn chặt với ghế dự bị khi mà Barca đã mua 2 thủ môn Marc Andre ter Stegen và Claudio Bravo.

Xem Kèo bóng đá hôm nay và thông tin bóng đá tại website: tinsoikeo.com

Barcelona đang lúng túng trong thảm cảnh của lò đào tạo La Masia
Rate this post