“Bóng chết” đã cứu cánh rất nhiều đội tuyển trong World Cup 2018

Mùa giải World Cup 2018 đang diễn ra vô cùng sôi nổi với những cuộc tranh tài không thể nào hay hơn được nữa. Bên cạnh niềm vui chiến thắng không ít người đã phải rơi nước mắt về nhwungx thất bại mà không ai mong muốn. NHững bất ngờ ở phút chót, ở những pha cứu cánh từ “bóng chết” lại càng làm cho mùa giải này diễn ra đầy kịch tính.

Cho đến thời điểm ngày hôm nay thì mùa giải World Cup đã có rất nhiều chuyển biến, lộ dần ra những ứng cử viên sáng giá cho ngôi vị vô địch. Một điều khiến người đam mê bóng đá cảm thấy thích thú khi xem từng trận đó là sự kịch tính, quyết tâm của các cầu thủ. Một điều thú vị khác của World Cup 2018 là những pha cứu cánh từ “bóng chết” lại đã giúp cho nhiều đội tuyển được hồi sinh. Cụ thể rằng, đến nay với 41 bàn thắng được ghi từ đầu mùa giải thì có đến 22 bàn thắng đến từ những tình huống cố định, đó được gọi là bóng chết.

World Cup 2018 mang đến cho người chơi quá nhiều bất ngờ

World Cup 2018 mang đến cho người chơi quá nhiều bất ngờ

Nếu như 4 năm trước đây, trong Wolrd Cup bóng đá kiểm soát là một xu hướng thời thượng thì đến nam nay, mùa giải bóng đá lớn bậc nhất hành tinh này lại có vẻ như trở thành ngai vàng của những bàn thắng ghi từ các pha bóng cố định.

Chúng ta biết rằng, khi bóng đang lắn trên sân dưới đôi chân của các cầu thủ là lúc mà người ta rất hi vọng vào một cú sút dứt điểm nào đó làm nên một sự bùng nổ lớn lao. Thế nhưng với những đội tuyển quá mạnh ở mùa giải World Cup năm nay có vẻ như điều đó còn đang rất hạn chế. Các bàn thắng đến từ việc phạt trực tiếp, phạt đền, phạt góc đã trở thành một thứ vũ khí tối thượng để cho các cầu thủ của chúng ta thay đổi vận mệnh của đội tuyển mình. Như đã thống kê thì có đến quá nửa (22/41) bàn thắng của mùa giải cho đến thời điểm hiện tại đều là ở nhwunxg pha ghi bóng cố định.

Và con số đó đáng lẽ sẽ còn nhiều hơn thế, nếu những Lionel Messi, Edinson Cavani hay Christian của Peru không sút hỏng những quả phạt đền hoặc đưa những cú sút phạt trực tiếp sở trường của mình trúng hàng rào đối phương.

Những pha đá phạt mang đến nhiều cơ hội ghi bàn thắng

Những pha đá phạt mang đến nhiều cơ hội ghi bàn thắng

Nếu như hiệu suất này vẫn được duy trì thì đến cuối mùa giải khán giả còn được chứng kiên sraats nhiều bàn thắng tương tự, Những pha bóng cố định cũng là điều khiến cho khán giả nín thở khi mà hồi hộp chờ đợi cú sút từ các tuyển thủ. KHi cú sút phạt nào đó thnahf công tất cả như vỡ òa, mọi thứ trở nên bùng nổ cả trong long khán giả và các cầu thủ tham gia trận đấu.

Vậy lý do nào khiến cho thực trạng này diễn ra khác biệt nhiều như vậy. Đó là nhờ vào công nghệ hỗ trợ trọng tài VAR, công nghệ này giúp trọng tài bắt lỗi chính xác hơn, nó mang đến 4/7 bàn thắng từ chấm 11m trong những tình huống trọng tài đã không phát hiện được lỗi của cầu thủ. Nói một cách dễ hiểu thì công nghệ VAR đã giúp nâng cao số lượng bàn thắng từ bóng chết lên cao hơn so với nhiều năm trước đây.

Trong thể thao, phải thừa nhận một điều rằng, việc đọc đoán được các chiến thuật, mánh khóe của các đội bóng với nhau không còn là điều quá khó nữa. Chính vì thế mà những cú sút khi bóng lăn trên sân trở nên khó khăn hơn. Thay vào đó, “bóng chết” lại là cơ hội lớn cho các đội tuyển ghi bàn thắng cho mình.

“Bóng chết” đã cứu cánh rất nhiều đội tuyển trong World Cup 2018
Rate this post