Liệu có phải lò đào tạo La Masia đã không còn sức hút với làng bóng đá

Nếu nhắc tới một trong những cỗ máy sản sinh ra những siêu sao từ những mầm non thế hệ này sang thế hệ khác. Không thể chối cãi khi nhắc tới lò La Masia của Barca là lò đào tạo đỉnh cao nhất của thế giới. Nhưng thực tế thì việc ở trong năm 1987-88 với những lứa cầu thủ Messi, Pique, Busquests…cho đến hiện tại thì khó có thể có được một tên tuổi nào đang trở thành một ngôi sao thực sự.

Các cầu thủ trưởng thành từ lò La Masia

Lò đào tạo La masia của Barca đã nổi đình nổi đám với một thế hệ vàng sinh năm 1987-88 đã được sản ra ở trong sản phẩm như đó chính là ở trong những cái tên như Messi, Pique, Fabregas, Busquets hay Pedro. Họ đã thực sự nhanh chóng và nổi lên cùng với đó là những sự kết hợp hoàn hảo đối với những người đàn anh của lứa trước như đó là Valdes, Puyol, Xavi hay Iniesta thì nhanh chóng đã giúp Barca dựng lên được ở trong đó chính là một kỷ nguyên vàng với lối chơi tiqui-taca ở trong giai đoạn thuộc những năm từ 2008 – 2013. Và qua đó thì cũng chính đó là việc Barca đã gần như có được ở trong đó chính là một trong những mỗi mùa đã được diễn ra lại và qua đó cũng đã giới thiệu được thêm ở trong đó chính là một lứa tài năng trẻ. Những thần đồng của lò đào tạo này thì cũng đã cho thấy được giá trị của mình và gây ra những con bão thực thụ đối với việc lên tuyển đội 1 ở những lần ra mắt cùng những người đàn anh.

Những thế hệ vàng son và tài năng của lò La Masia

Một sự thật được cho là đang quá trớ trêu đối với những tài năng thuộc vào ở trong lò đào tạo La Masia và qua đó thì cũng đã nhanh chóng để có thể trở thành thuộc vào ở trong đó là những ngôi sao thực thụ ở trong những giai đoạn này. Và dần dần những ngôi sao những tài năng đang thực sự hiếm hoi và không thấy được tạo ra sản phẩm khi mà những lớp tài năng đang thực sự thuộc những đại diện như đó là Bojan và còn có cả Fontas, Botia hay Jeffren. Họ cũng được cho là thế hệ 89-90 nhưng cũng đã không mang lại được một kì tích nào bất tận được khi mà họ đã được giới thiệu cùng lúc ở trong đó là những năm 2008-2009 và qua đó thì chính Bojan và Giovani hiện đang là một trong những ngôi sao đã vô cùng trật vật và vất vả lắm để chọn cho mình có được một chỗ đứng ở trong màu áo đội 1 CLB và qua đó thì thậm trí là những cầu thủ đã và đang dần bị rơi vào ở trong những quên lãng như đó là Botia và Jefffren. Họ  Họ cứ lần lượt rơi rụng, để rồi giờ hầu hết chỉ là những cầu thủ hạng trung. Lớp tài năng trẻ đầu tiên trong thời gian này là thế hệ được đại diện bởi Fontas, Botia, Jeffren, Giovani và đặc biệt là Bojan. Họ được gọi bằng cái tên thế hệ 1989-90. Không phải ai cũng sinh chính xác trong khoảng thời gian này, song được giới thiệu gần như cùng lúc, trong hai năm 2008 tới 2009. Nhưng đến giờ, ngay cả những ngôi sao ưu tú là Giovani hay Bojan cũng đang phải rất vất vả để có một chỗ đứng ở CLB, thậm chí có những cầu thủ đã trôi vào quên lãng như Botia hay Jeffren.

Mần non tương lai của lò La Masia

Và ngay sao đó thì thì những năm sau đó lò này đã lại tung ra được thêm những tài năng có phần triển vọng hơn sáng giá hơn và được đông đảo người yêu thích hơn như đó là những chàng trai 1991-92 đó là Muniesa, Montoya, Thiago, Gai Assulin, Cuenca, Sergi Roberto hay Jonathan . Những cái tên đó thực sự đã làm điên đảo giới chuyên gia và qua đó thì cũng đã có thể đã khiến cho đội hình 2 đội của Barca đang thực sự  gây ra nhiều tranh cãi.

Thực sự đang cho đó là ở trong đó là những sự trớ trêu và qua đó thì cũng đã là những ngôi sao  xịt đang thực sự và qua đó thì cũng chính đó là ở trong phần đã được bước sang ở trong tuổi 25 và qua đó thì cũng chính đó là việc đa số họ cũng đã bị xa lánh dần từ chính những con người chuyên nghiệp và trở lên một cách có phần tầm thường hơn như đó là Gai Assulin ,Cuenca hay Muniesa.

Những hình ảnh của Lò La Masia

Tiếp theo năm 2011 và 2012 thì việc lò đào tạo này cũng đã cho thấy được việc đưa ra những lứa cầu thủ mới đó chính là những cái tên như Rafinha, Patric, Gerard Deulofeu và Icardi là những cái tên được cho là rất tiêu biểu trong số này. Họ đều là những cầu thủ trẻ mới đang chỉ bước sang tuổi 21 và 22 nhưng nếu nhìn lại thì những ước mơ hay việc bám trụ ở nơi đây cũng đã gần như bị tan vỡ một cách thất vọng với lần lượt cái tên bị đẩy đi nhanh chóng.

Jean Dongou, Sandro, Munir hay Adama Traore là những lứa mầm non đã lại theo vết xe của những người đàn anh và qua đó thì đã lại rớt đi một cách lãng xẹt khi họ đã lóe lên rồi vụt tắt một cách nhanh chóng vào quên lãng.

Qua những phân tích đó thì việc đó chính là ở trong đó thuộc vào những tài năng đang thực sự thuyết phục và có được điểm nhấn cao nhất. Câu hỏi đặt ra là có lẽ nào La Masia đang dần mất đi những phép màu?

DiepNH

Liệu có phải lò đào tạo La Masia đã không còn sức hút với làng bóng đá
Rate this post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *