Lò đào tạo tài năng trẻ của Chelsea, cỗ máy đẻ nhân tài

Hiện tại tính đính thời điểm này thì việc các cầu thủ trẻ của Chelsea được đào tạo và ương mầm nhưng vẫn không thể có được chỗ đứng ở trong đội 1 nhưng hễ cứ đem đi cho mượn thì các cầu thủ trẻ lại chơi bóng thực sự hết sức thành công trong màu áo đội bóng khác.

Hình ảnh các cầu thủ Chelsea tập luyện

Trận đấu được diễn ra ở trong trận chung kết play-off vé lên hạng Premier League ở trong tháng 5 vừa qua thì có thể thấy được Izzy Brown và Kasey Palmer đã chơi hay như thế nào để có thể giúp cho Huddersfield có thể giành được ở trong chiến thắng  thuyết phục. Chính Fikayo Tomori  hay Jake Clarke-Salter và Dominic Solanke là những người đang chơi ở trong U20 của Anh với việc được đá chính và đã có được chức vô địch U20 World Cup. Không chỉ thế mà riêng cá nhân của Solanke đã còn là người có được quả bóng vàng của giải đấu này. Không chỉ thế mà nhìn lên U21 Anh thi đấu ở giải U21 châu Âu thì hàng loạt những cái tên như Lewis Baker, Tammy Abraham và Nathaniel Chalobah đã chơi ở vị trí trụ côt và cũng đều là sản phẩm được đào tạo ra từ chính lò đào tạo Chelsea.  là những trụ cột của đội đội U21 Anh vừa vào bán kết giải U21 châu Âu. Tất cả những cái tên kể trên đều là sản phẩm của lò đào tạo trẻ Chelsea. 

Hiện nay thì Chelsea đang được cho là sở hữu những lứa cầu thủ thực sự tài năng và là nóng cốt có chiều sâu của The Blues khi họ đã được vào trận chung kết FA trẻ đã có được ở trong 3 năm nay liên tiếp và qua đó thì cũng đã 2 lần có được chức vô địch ở trong giai đoạn 2011-2014 . Không chỉ thế mà U19 Chelsea còn vô địch ở trong giải U19 trẻ châu Âu 2 diễn ra liên tiếp trong 2 năm 2015,2016.

Adi Viveash chính là cựu HLV đội trẻ của CLB Chelsea,và ông là người đã từng có được ở trong 9 năm gắn bó với chính lò đào tạo trẻ của The Blues trước khi nói lời chia tay với chính đội chủ sân Stamford Bridge được diễn ra vào cuối tháng 5. Viveash hiện cũng đã có được ở trong thời gian rất dài khi mà đã ở đội trẻ Chelsea và qua đó thì cũng chính bởi thế nên ông rất hiểu các cầu thủ trẻ đang thi đấu tại đây. Và ông cũng đã không bất ngờ với thành công mà Chelsea đang có được ở lứa trẻ.

Chelsea đang là CLB có được những chiến tích hết sức tuyệt vời khi mà đã vô địch được ở trong 2 năm liên tiếp trong giải vô địch Châu Âu và đó là điều hiến xẩy ra với bất kì đội bóng nào. Những gì đã diễn ra ở trong năm đầu tiên thhif việc đó chính là họ có được một đội hình thực sự mạnh mẽ với những cái tên như : Ruben Loftus-Cheek, Andreas Christensen, Dominic Solanke, Isaiah Brown và Ola Aina. Và chính những thành tích của những cầu thủ đã đạt được nên đã được ra mắt ở trong đội 1. Không chỉ thế mà Chelsea còn có hàng loạt những cái tên khác ở trong mùa 2 như là Jay Dasilva, Fikayo Tomori, Jake Clarke-Salter và Dujon Sterling. Charlie Colkett cũng đã làm được một tuyến giữa hết sức mạnh mẽ.

Izzy Brown

Có lẽ việc được nhắc nhiều nhất đó chính là tạo sao Chelsea đang có được rất nhiều những nhân tài nhưng sao lại không thể được đôn lên và trọng dụng ở trong đội 1. HLV Viveash cũng đã chia sẻ rằng việc này cũng đã được đưa ra ở trong những cuộc họp của Chelsea nhưng có rất nhiều những ý kiến chỉ trích ở vấn đề này và qua đó thì việc họ cũng đang đưa ra để chia sẻ nhưng người chọn các cầu thủ lại là HLV. Hơn thế nếu các bạn nhìn vào đội hình của Chelsea vô địch mùa này thì khó có thể ai được nhẩy vào để thay vào ở trong đội hình 1 của Chelsea thời điểm này dù cũng đã có những cầu thủ đã được đẩy lên nhưng họ cũng đã chưa thể hiện được.

Viveash không quên dành những lời khen đặc biệt đến giành cho một số học trò cũ như đó là Izzy hay Kasey bởi đã có được những chiến công rất xuất sắc và qua đó thì ông cũng nói rằng họ chắc chắn sẽ tích lũy được nhiều bài học bổ ích thời điểm này.

Chelsea chính vì thế mà đã thực sự là nhà máy sản xuất tài năng trẻ thế nhưng họ lại đang thực sự gặp ở trong vấn đề là họ thực sự không coi trọng những sản phẩm của mình đã đào tạo ra. Bởi thế mà rất nhiều các cầu thủ trẻ đã được đem đi bán cho các CLB khác. Những thống kê cho biết việc bán các cầu thủ trẻ đã giúp Chelsea thu về cả 100 triệu bảng dù có những cầu thủ đã đá chưa tới 10 trận đấu ở Premier League.

DIEPNH

Lò đào tạo tài năng trẻ của Chelsea, cỗ máy đẻ nhân tài
Rate this post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *