Lò đào tạo trẻ số 1 của Pháp mang thương hiệu Lyon

Ở Pháp thì những cái tên như Sochaux, Rennes và Lyon là những lò đào tạo đang tự ý thay nhau được bầu là một trong số những trung tâm đào tạo trẻ số một ở trong những năm 2000. Và những năm trở lại đây thì việc những cầu thủ được trưởng thành từ lò đào tạo Lyon mới thực sự được trọng dụng tại giải đấu Ligue 1.

Lyon FC

Lyon đang thực sự thắt trặt ở trong việc chi tiêu của CLB khi mà đã được ban hành từ ngài chủ tịch Jean-Michel Aulas ở trong bắt đầu từ mùa Hè 2011. Aulas đang muốn HLV của Lyon đó là Remi Garde  phải biết  tận dụng ở trong việc “cây nhà lá vườn” và qua đó thì cũng sẽ chấp nhận ở trong những kết quả thi đấu được cho là không như ý đối với CLB.

Hiện tại tôi đang rất muốn có được một Lyon ở trong đó là việc mang những bản sắc riêng để có thể trở lại được ở trong những sự đỉnh cao của bóng đá Pháp. CHính ngài chủ tịch cũng đã đưa ra những lời nhấn mạnh về ở trong những chính sách thay đổi của mình ở trong kế hoạch muốn cơ cấu lại CLB Lyon của đầu thập niên trong năm 2010 của ông đã làm được.

Bởi thế mà hiện nay thì Lyon đã đưa ra những quyết định từ bỏ cuộc chạy đua diễn ra ở trên TTCN để có thể tập trung toàn tâm toàn ý vào giành cho đào tạo trẻ. Mỗi năm thì chính ngài chủ tịch Aulas sẽ đưa ra ở trong mức khoản đầu tư lên tới con số 20 triệu euro giành cho công tác này diễn ra và qua đó thì việc đầu tư ra thì chắc chắn sẽ có ngày có được những thành quả nhất định ở tương lai. Lyon trải qua 3 mùa thực sự trái đắng và nhạt nhòa khi được dẫn dắt bởi Remi Garde vi ông còn quá non kinh nghiệm. Còn về HLV Founier hiện đang có được tới 20/30 cầu thủ ở trong đội hình 1 mùa này và qua đó thì nó đã chiếm tới 2/3 số cầu thủ được đào tạo bài bản từ chính CLB đúng theo phương châm cây nhà lá vườn mà ngài chủ tịch đề ra. Những cầu thủ đều còn rất trẻ họ chỉ đang rơi vào độ tuổi từ 21-23 và thậm trí đó là những trụ cột của đội bóng như đó là Lacazette, Umtiti hay cả Lopes là những lứa tuổi thuộc U23 của Pháp. Những cầu thủ khác cũng được thử sức  từ rất sớm khi được Lyon đào tạo và tung ra như đó là Fekier, Rose, Tolisso hay Ghezzal…qua đó thì họ cũng đã được trưởng thành một cách nhanh chóng và có được những tiếng nói hay khẳng định được mình ở trong đội hình.

Corentin Tolisso

Để mà so sánh thì Lyon thực sự cho thấy được mình đang không giống với những đội bóng trẻ đã có ở trong thời điểm trước đây như đó là Rennes, Sochaux hay St.Etienne. Bởi chính những dàn cầu thủ trẻ hiện tại của Lyon đang có đã cho thấy được sự đó là rất đồng đều và qua đó thì cũng đã không hề ngại trong việc thi đấu diễn ra ở tại các giải hạng dưới ở trong màu áo đội trẻ. Để mà nói một cách công bằng thì U23 của mãnh sử đang thực sự là những người dẫn đầu ở Ligue 1 trong mùa giải 2014/15. Đây là một niềm tự hào vô cùng lớn của Lyon nói riêng và cả nước pháp nói chung khi mà đang sống ở trong một bối cảnh những ông lớn đang phải điên loạn lên để có thể chạy đua theo những bom tấn chuyển nhượng và qua đó thì cũng đồng nghĩa với việc sẽ bỏ bê đi công tác quan trọng đó là đào tạo lứa trẻ. Đấy chính là những điều quan trọng để quyết định được tới tương lai ở trong cả một đội bóng.

Chúng ta có thể đơn giản thấy được ở trong mùa hè này đó chính là việc đã có được thực sự rất nhiều những tài năng trẻ sẽ phải đưa ra những quyết định rời sân Gerland để có thể có được những bước đi dài ở trên đấu trường Châu Âu và những bến đỗ tuyệt hơn. Nhưng với Lyon thì việc họ đã chuẩn bị ở trong những lớp kế cận để có thể giúp được ở trong quá trình sẽ trình ra làng sân cỏ những cái tên triển vọng và những gương mặt thanh tú xuất chúng của bóng đá.

DIEPNH

Lò đào tạo trẻ số 1 của Pháp mang thương hiệu Lyon
Rate this post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *