Man City cùng cuộc cách mạng đổi mới trong công cuộc đào tạo cầu thủ

Cũng đã trải qua được hơn 2 năm khi Man City đã đưa ra quyết định ở trong việc đầu tư mạnh mẽ vào trong công tác đào tạo các cầu thủ trẻ của CLB . Không phụ lòng khi Man City đã có được những sự thành công nhất định từ rất sớm.

Ngay thời điểm này thì việc thành Manchester đang nóng lên bởi Man City đang thực sự mới là những lựa chọn hàng đầu để cho các phụ huynh có thể đem lòng tin tưởng gửi con cái của mình vào học viện của CLB. Cứ nhìn vào cách mà các cầu thủ kì cựu của Mu đã đem con mình đến Man City để học hỏi thì đó cũng để hiểu họ đang phát triển mạnh ra sao. Hàng loạt cái tên như Robin van Persie, Andrew Cole, Darren Fletcher hay Phil Neville đều không ngại ngần mang con mình tới đây.

Man City

Man City đang thực sự được lột xác một cách hoàn toàn khi mà đã được những tỷ phú dầu mỏ từ Trung đông đã đến. Năm 2014 họ đã tạo ra học viên của đội bóng Man City và có ước tính đổ vào khoảng 150 triệu Bảng giành cho những cơ sở vật chất.

Lò đào tạo này được đặt ở trong trung tâm huấn luyện mới và có tên là Etihad Campus ở ngay thành phố Manchester và bởi thế mà thành phố này đã được gọi với cái tên thân thiện đó là thành phố thể thao bơi ở đây không thiếu bất cứ điều gì.

Man City coi cơ sở vật chất chỉ là những điều kiện cần ở đây bởi CLB đang muốn xây dựng lò đào tạo theo một chiến lược rõ ràng và có tâm cùng với đó là một tầm nhìn cực xa ở trong tương lai của đội bóng.

Đó cũng chính là lý do Ferran Soriano đã nhanh chóng  để trở thành GĐĐH bởi ở trong khi Txiki Begiristain đã được bổ nhiệm là GĐKT đã được diễn ra ở sân Etiahd. Bộ đôi này thì cũng chính đó là ở trong những người đã đặt nền móng và qua đó thì cũng góp được ở trong những công sức xây dựng thuộc vào lò đào tạo trứ danh được tạo ra như đó là La Masia của Barca.  HLV Pep Guardiola thì cũng chính đó đã nhanh chóng để mắt tới được ở trong đó là công tác huấn luyện trẻ của Man City.

Man City đã biết cách kết hợp giữa “tiền bạc” và “trí tuệ” để có thể nhanh chóng cho thấy được sự kết hợp hoàn hảo nhất bởi thế mà mọi danh hiệu đã có được ở mọi cấp độ đều đã có ở trong đội trẻ.

U18 Man City cũng đã là đội đã vô địch Premier League ở trong lứa tuổi teen còn với lứa U15, U13 và U11 còn đã từng vô địch quốc gia.

Các cầu thủ trẻ Man City tập luyện

U21 cũng không kém cạnh khi mà đã có được chức vô địch Premier League International Cup mùa giải 2014/15. Với U15 của Man City thì đã chiến thắng ở trong giải quốc tế Premier League và qua đó thì cũng vượt qua được các đối thủ như Arsenal hay Chelsea và đánh bại luôn cả Swansea ở trong chung kết với tỷ số 2-0.

Man City bởi thế mà đã đóng góp tới 8 cái tên ở trong đội tuyển trẻ của Anh và qua đó thì Nhìn trận chung kết cúp FA ở lứa U18 giữa man City và Chelsea cũng đủ hiểu được những cầu thủ chính được ra sân tồn tại nhiều ra sao với 9/11 đứa trẻ đến từ thành phố Manchester.

Man City càng thực sự bá đạo hơn khi mà các đội càng trẻ càng tạo ra cơn sốt khủng khiếp. Nhìn vào chiến thắng 9-0 trước U14 Mu và đè đẹp U11 QPR với tỷ số 29-1 cũng đã đủ hiểu man City đang đào tạo ra những nhân tài bùng nổ ra sao.

Man City đang đạo tạo các lứa trẻ theo đúng như những gì Barca đã đào tạo ở tại lò đào tạo La Masia ở Tây ban Nha. Họ được nhồi nhét những triết lý và lý tưởng của đội bóng và cách chơi bởi thế nên họ có được những cơ hội để lên đội 1 là đương nhiên và không gặp quá nhiều khó khăn để hòa nhập cùng với các người đàn anh đang chơi ở đội 1 của Man City.

Man City còn đặc biệt hơn khi mà đội đã chia ra những triết lý riêng giành cho các đội lứa tuổi khác nhau. Và hiện tại Pep đang đôn tới 8 cái tên ở đội trẻ lên đội hình của Man City như đó là  những cái tên Brahim Diaz và Tosin Adarabioyo…Diaz và Adarabioyo cũng đã là người có được cơ hội ra sân.

Diepnh

 

Man City cùng cuộc cách mạng đổi mới trong công cuộc đào tạo cầu thủ
Rate this post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *