Nhìn những điểm chính của lò đào tạo Arsenal bây giờ ra sao?

Nói đến lò đào tạo của các cầu thủ trẻ ở xứ sở sương mù nước Anh thì chắc chắn không chỉ nói đến The Academy một học viện của West Ham và còn có lò đào tạo Arsenal. Nếu như ở West ham đào tạo ra được những cái tên thực sự thu hút thì Frank Lampard, Joe Cole là những cầu thủ mà Arsenal  đã mang lại thực sự không kém phần long trọng với những cái tên đình đám ở NHA.

Lò đào tạo Arsenal

Hiện tại thì việc Arsenal là một trong những lò đào tạo đang thực sự làm tốn giấy bút nhất với báo chí giới Anh bởi họ đã cho thấy được mình là một trong những phần hiện thân của những chính sách đặc biệt nhất ở trong kỷ nguyên của Premier League.

Tony Adams, Ashley Cole, Martin Keown, Andy Cole, Ray Parlour, Paul Dickov là những cái tên làm lên tên tuổi của lò đào tạo Arsenal ở trong những năm qua và đó thực sự là một kỷ nguyên tuyệt vời của lò đào tạo trẻ này. Không chỉ thế mà một nhân tố xuất sắc nữa sẽ cần phải nhắc tới đó chính là Cesc Fabregas bởi anh đã là người của Arsenal từ năm mới 16 tuổi nên có thể nói là anh được ngày hôm nay là do xuất thân và gắn kết với Arsenal chứ không phải là một sản phẩm được đến từ tay lò đào tạo La Masia của Barca đến từ Tây Ban Nha.  

Những tài năng của lò đào tạo Arsenal

Không chỉ vậy những cái tên Gibbs, Szczesny, Nicklas Bendtner và Jack Wilshere hiện cũng đã là những mầm non thực sự tài năng và xuất sắc trên con đường chinh phục đỉnh cao của mình khi đó cũng chính là những cái tên đã được họ ương mầm và phát triển để tiến lên đội 1 của CLB và thi đấu cho Pháo thủ. Wenger vẫn được cho là một trong những cái tên rất tài tình trong việc nhìn các cầu thủ trẻ và chắc chắn tại đấu trường FA cup này giáo sư sẽ lại sử dụng những cầu thủ của mình được đào tạo ở học viện để chơi trong cuộc đua này. Tuyển thủ U17 của ĐT đức được cho là một trong những điểm sáng trong việc sẽ được ra sân chơi ở đội 1 của Arsenal đó là Gedilon Zelalem bởi anh đã được các tuyển trạch viên theo dõi sát sao và đã cố gắng đưa ra những lời thuyết phục anh từ đất Mỹ về London để chơi bóng.
Arsenal là một trong những câu lạc bộ chi thực sự rất nhiều trong công tác đào tạo các cầu thủ trẻ và ở trong cả việc đưa các cầu thủ trẻ về lò đào tạo do các tuyển trạch viên theo dõi sát sao. Ở anh có điều rất hay đó chính là việc họ sẽ chỉ cho phép CLB tuyển mộ những cầu thủ trẻ đang ở trong một phạm vi nhất định quanh bản doanh còn nếu muốn mang về CLB những cầu thủ nước ngoài thì họ sẽ phải chuyển cả gia đình anh ấy đến London để tiện trong việc chăm sóc anh ta.

Wenger cùng các cầu thủ trẻ

 
Nhưng nếu để nhìn nhận lại được sự hiệu quả thực sự ở trong thời gian gần đây thì việc HLV Wenger cũng đã thực sự cho thấy sự hiệu quả không thực sự mấy thành công và hiệu quả lắm so với những người chơi ở thế hệ trước đó. Hãy nhìn cái tên Emmanuel Frimpong một cầu thủ được cho là khá ổn định với đó chính là ở trong những cái tên thuộc vào khi đó nhưng đến giờ họ cũng đã thực sự không mang lại được sức hút để trở thành cầu thủ ở đội hình 1 của Pháo thủ. Cầu thủ 21 tuổi này thì cũng đã được ra sân tổng cộng 6 trận và đã được sang Fulham theo dạng cho mượn.  
Nếu để nói đến với lứa tuổi trẻ thì ở trong những chuyến du đấu của Wenger đã tung ra hàng loạt những cái tên cực trẻ ở giải quốc nội cùng với những tên cũ như Gibbs, Bendtner, Wilshere và Szczesny.
Arsenal đã tung ra tổng số 65 cầu thủ từ lò đào tạo của mình và qua đó thì đã được gọi vào ĐTQG của nước họ và qua đó thì cũng chính đó là việc trung bình CLB cứ 1 năm sẽ đưa ra 1 cầu thù tạm gọi là siêu sao kể từ năm 2009. Nhưng đến lúc Szczesny là người được đôn lên đội 1 thì những tên tuổi sau không ai thực sự sáng giá và qua đó thì chu kì sản xuất của một cỗ máy đào tạo đã bị chững lại ở đó.

Những mầm non tương lai của Arsenal Acedamy

Điều đáng nói ở đây đó là không thể quy hết cho lò đào tạo ở trong công cuộc trì trệ mà hãy luôn tin rằng họ sẽ có thể đang đợi một thế hệ khác mới mẻ hơn bởi có những cái tên đang cho thấy được sự triển vọng của mình và đã được đưa đi mượn ở các CLB khác như điển hình là Ignasi Miquel sang Leicester hay Djourou sang Hamburg. Và một số cầu thủ khác đang thuộc biên chế của lò đào tạo Arsenal và họ có thể sẽ trở thành tài năng vụt sáng bất cứ lúc nào.  Và nhiều cầu thủ khác họ đang bị tạm thời chưa có cơ hội nhưng vẫn còn đó là thời gian để họ chứng minh được bản lĩnh của mình ở trong thời gian tới.

DiepNh

Nhìn những điểm chính của lò đào tạo Arsenal bây giờ ra sao?
Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *