Những điểm nhấn của trung tâm đào tạo bóng đá Viettel

Trung tâm lò đạo tạo trẻ bóng đá Viettel hiện cũng đã nhanh chóng có thể có được những bước tiến để nâng cao thêm ở đó là những chất lượng con người và cùng với việc tăng cường chất lính để có thể nhanh chóng đưa quân lên tuyển đó chính là những yếu tố và định hướng mà lò đạo tạo hướng tới ở trên con đường xây dựng hình ảnh Thể Công huyền thoại.

Hệ thống đào tạo quy mô và chất lượng

U17 của lò đào tạo Viettel

Lò đào tạo trẻ Viettel ở trong những năm gần đây thì cũng đã có được ở trong những thay đổi hết sức rõ rệt. Việc có thể nhanh chóng và đưa ra được ở trong đó chính là những giai đoạn và hướng phát triển về cả những số lượng của trung tâm nên Viettel bắt đầu tạo mở ra ở trong công cuộc tập trung tìm kiếm các tài năng mần non chất lượng và qua đó thì sẽ chủ yếu đánh giá bằng hệ thống thuộc vào 7 lò đào tạo thuộc các vệ tinh . Viettel hiện tại đang gồng mình để có thể duy trì được 5 lứa cầu thủ với đó là ở trong tổng quân số đã lên tới ở trong khoảng 125 thành viên và qua đó thì sẽ phân bố thành 25 cầu thủ mỗi lứa.

Viettel là lò đào tạo duy nhất ở việt nam có được một quy mô theo mô hình vệ tinh và qua đó thì sẽ có được tổng cộng bao gồm 7 trung tâm nằm ở các tỉnh thành khác nhau bao gồm: Đồng Nai, Phú Thọ, Thái Bình, Hải Dương, Đà Nẵng , Bắc Giang và Thanh Hóa. Tất cả các nơi thì cũng sẽ đều được cung cấp các giáo án và kinh phí y như nhau theo tiêu chuẩn nhất định đã thông nhất từ BLĐ Viettel. Và từ đó thì Viettel đã nhanh chóng để có thể tạo dựng được một bệ đỡ khá vững trong việc chọn lọc được nhân tài đất nước.

Chọn lọc kỹ lưỡng từ lò đào tạo

Bóng đá Việt Nam theo dòng lịch sử vẫn còn in hằn lên và chứng kiến ở trong những thời kỳ mà chính đội tuyển đã rất thành công khi mà thể công có tới 7 8 cầu thủ ở trong màu đội tuyển mang trên mình màu áo lính. Và chính những hình ảnh đó thì hiện Viettel đang muốn có thể xây dựng lại được ở hiện tại. Những hình ảnh mà có lẽ rằng rất khó khăn trong công cuộc đào tạo và nâng cao chất lượng đào tạo trẻ bởi chỉ có thể mới là bước để đưa quân lên được đội tuyển quốc gia. Và đó cũng chính là mục tiêu thuộc vào hàng đầu của bóng đá nước nhà hiện tại.

Viettel đang thúc tiến và xây dựng theo cách là học theo mô hình của châu Âu bởi chính đó là những giáo trình đã xuyên suốt cũng Viettel trong con đường xây dựng thể trạng người Việt và cả những triết lý Thể Công xưa.  Chính việc họ luôn chọn ra một triết lý có chiều sâu và dài như thế nên đã khiến đội bóng có thể tạo ra được ở trong đó chính là sự ổn định nhất và kế thừa ở trong tất cả các lớp tiến bước phía sau.

Các HLV của Viettel thường sẽ là những cựu danh thủ của Thể Công cũ bởi thế mà họ hứa hẹn là những giáo viên tài năng và có những học sinh xuất chúng và được cho đó là một trong những lợi thế lớn khi họ có các cầu thủ giờ tham gia vai trò HLV như:  Phương Nam, Hải Biên, Thanh Phương, Mạnh Dũng .

Viettle đã luôn tạo ra những áp lực cho bản thân mình bởi việc họ đã đầu tư thì cũng sẽ phải có được thành tích nên lãnh đạo của Viettel đã luôn lấy huy chương ra để làm thước đo của sự đánh giá về khâu đào tạo. Từ lứa U15 trở đi thì họ bắt đầu phải đưa ra tiêu chuẩn huy chương để có thể đánh giá kiên quyết trong việc phát triển của giáo án đào tạo.

Viettel còn rất đầu tư khi mà những cơ sở vật chất của họ đã được tuân thủ theo đúng tiêu chuẩn Châu Âu để cho các cầu thủ có được những  điều kiện phát triển tốt nhất và có chiều sâu để phục vụ mục địch lâu dài của trung tâm tới nền bóng đá nước nhà. Họ làm được và có mình chứng rõ ràng nhất khi mà đã có tới 8/23 cầu thủ U16 của việt Nam đã được đào tạo ở lò đạo tạo quân đội và họ đang hướng tới mục tiêu nhiều hơn con số này.

Chất lính trong lòng “hậu duệ Thể Công”

Sự hăng say của các cầu thủ Viettel

Năm 2014 thì việc trung vệ Bùi Tiến Dũng người được cho là biểu tượng của lò đạo tạo Viettel đã được chiệu tập và chiếm vị trí đá chính ở U19 việt nam ở trong năm 2014. Chính Dũng đã là người chứng minh được rằng lò đạo tạo Viettel chất lượng thế nào và cũng qua đây họ đã cho thấy được việc các cầu thủ Viettel hoàn toàn có thể sánh ngang với bất kì lò đào tạo nào khác và đó cũng chính là động lực để tiếp thêm niềm tin giành cho Viettel trên con đường bảo vệ bản sắc Thể Công cũ. Hay cả những hình ảnh ăn mừng những bàn thắng theo như ở trong đúng phong cách nhà binh mà qua đó thì cựu tiền vệ Hồng Sơn  đã từng thực hiện ở tại SEA Games 20  cũng đã  được tổ chức tại Brunei năm 1999 đã vẫn còn liên tục xuất hiện trong thời gian gần đây.

Cũng đã có những thông tin cho rằng Viettel sẽ nghỉ chơi bóng đá ở trong năm 2014 khi mà nhiều cầu thủ đã có cách ăn mừng bàn thắng bằng cách cởi bỏ áo đấu và lộ ra dòng chữ I Love Thể Công được ghi ở áo bên trong.

Trung tâm lò đào tạo Viettel

Chất đàn ông cùng với tính thượng võ và ở trong cái khí phách rất “lính” ấy thì cũng hiện đang được các cầu thủ trẻ của Viettel thể hiện ngày một rõ ràng đã diễn ra ở ngay trên sân bóng. Và chắc chắn một điều đó chính là  Viettel đã mang đi một giá trị lớn nhất mà Thể Công đã để lại được giành cho thế hệ sau này.  Hiện tại Viettel vẫn luôn ưu tiên những nhân tố mà họ đã đào tạo ra và họ tin rằng với hệ thống bài bản như vậy sẽ nhanh chóng tạo ra được hàng loạt Bùi Tiến DŨng khác ở trong thời gian sau này.

DiepNH

Những điểm nhấn của trung tâm đào tạo bóng đá Viettel
Rate this post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *