Những lò đạo tạo chuyên nghiệp nhất Việt Nam

Chắc hẳn nếu bạn là fan của bóng đá thì cũng đã theo dõi và tìm hiểu các giải đấu lớn hấp dẫn như Premier League, La Liga, Champion League… và cả hàng loạt những CLB lớn như Barcalona, Real, Man Utd…Còn ở Việt Nam thì khoảnh khắc Văn Quyến, Công Vinh hay Hồng Sơn là những con người không ngoại lệ với môn thể thao vua. Chính những lò đào tạo là nơi đã sản ra được những con người này và đó thực sự là một quá trình nỗ lực không ngừng nghỉ trong công cuộc đào tạo lứa trẻ phát triển ương mần tương lai đất nước.  

Hôm nay chúng ta hãy cùng nhau điểm qua những lò đạo tạo trẻ nổi tiếng và chuyên nghiệp nhất ở Việt nam ở trong thời điểm hiện tại.

Trung tâm đào tạo bóng đá Viettel

Trung tâm đào tạo bóng đá Viettel

Trung tâm bóng đá Viettel là một trong những cơ sở đào tạo cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp lâu đời tại Việt Nam. Hiện tại Viettel FC đang đạo tạo các cầu thủ bóng đá nam từ U11 đến U19 và với mục đích chính đó là nhằm cung cấp được cho ĐTQG có những lực lượng tốt nhất và thâu tóm giải CLB trong nước. Trung tâm đào tạo Viettel là trung tâm có được ở trong những điều kiện luyện tập cũng như là cực kì gắt gao hàng đầu Việt nam. Với diện tích gần 20 ha và đây thực sự là một cơ sở đáng mơ ước mà bất cứ cầu thủ nào cũng muốn được tham gia. Trung tâm có tới tận 6 sân cỏ được đầu tư theo tiêu chuẩn giành cho việc thi đấu và có khu nhà ở VĐV, HLV, Nhà ăn và có những thiết kế thông minh về quân y. Họ còn có những khu giặt ủi và phơi đồ riêng hết sức thuận tiện.
Chưa dừng ở đó trung tâm có được 1 nhà thi đấu đa năng, 2 bể bơi và 2 sân tập tennis cùng với đó là khu Massage và xông hơi. Khu nhà chung là nơi có những trang thiết bị hiện đại và tiên tiến nhất. Họ có thể xem hình và đọc chiến thuật tại đây bởi thế nên Viettel luôn là một trong những lò đào tạo được đánh giá rất cao trong công cuộc đào tạo mần non tương lai và một hệ thống thi đấu giải cực tốt của Viettel nói riêng và bóng đá Việt Nam nói chung.

Học viện Hoàng Anh Gia Lai Arsenal JMG

Học viện Hoàng Anh Gia Lai Arsenal JMG

Đoàn Nguyên Đức chính là người có được sự đam mê cháy bóng với tình yêu trái bóng trong và qua đó thì ông đã nhanh chóng đưa ra một quyết định hợp tác với CLB danh tiếng của nước Anh đó là Arsenal  và rồi thành lập ra học việc bóng đá Hoàng Anh Gia lai Arsenal JMG để có thể trồng người và cống hiến cho nền bóng đá nước nhà một cách tốt nhất. HAGL chính là lò đạo tạo đã ra được lứa cầu thủ có chuyên môn rất cao như Công Phượng, Văn Toàn, Xuân Trường, Tuấn Anh bởi thế nên đã nhanh chóng và  mang đến cho chính những Fan hâm mộ nước nhà có được những kỳ vọng lớn hơn. Và đây cũng chính là nơi mà giấc mơ của những đứa trẻ thành phố hay cả nông thôn ước mơ để có được cơ hội bước chân vào học việc. Ở trong tương lại gần chắc chắn HAGL sẽ là nơi phát triển và đào tạo mạnh liệt không ngừng nghỉ khi mà Bầu Đức đang hướng tới cho nến bóng đá Việt nam có được một tương lai tốt đẹp nhất.

Lò đào tạo PVF

Lò đào tạo PVF

PVF là một trong những lò đạo tạo với cái tên được phát triển từ Quỹ đầu tư và phát triển bóng đá trẻ Việt Nam và hoạt động từ cuối năm 2008 và có doanh trại đóng quân tại trung tâm thể thao Thành Long Hồ Chí Minh. Và hiện đang thực sự nổi đình lên với thế hệ trẻ khi mà qua đó thì cũng chính đó là việc khiến nhiều lò đào tạo tên tuổi khác sẽ phải kiêng nể . PVF ra mắt năm 2009 và cùng với khóa học bao gồm 50 thành viên được tuyển chọn trên khắp mọi miền đất nước ở trong lứa tuổi từ 1997-1998. Các đội bóng của PVF thì cũng đã đạt được thực sự quá nhiều những thành tích cao và qua đó thì cũng chính đó là diễn ra tại các giải bóng đá trẻ của quốc gia. Họ đã có được 175 học viên từ lứa tuổi từ 11 đến 18. PVF là trung tâm rất chịu chi khi mời về những cựu tuyển thủ quốc gia danh tiếng và có những chuyên môn cực cao để về làm HLV hướng dẫn đào tạo.

Sông Lam Nghệ An

Lò đào tạo Sông Lam Nghệ An

Nếu để nhìn nhận thì việc các công tác đào tạo trẻ ở hiện tại thì Học viện HAGL Arsenal JMG đang thực sự là một khuôn mẫu để với tới nhưng nếu để nói về hiệu quả thì SLNA mới thực sự là lá cờ đầu của đất nước. SLNA là trung tâm đã đào tạo ra được những cầu thủ nổi tiếng như Hữu Thắng, Văn Quyến, Minh Đức, Công Vinh… và rất nhiều cầu thủ khác. Đây cũng chính là nơi sản xuất ra được rất nhiều cầu thủ ở trong màu áo ĐTQG và chính vì thế mà họ đã tạo dựng được một trong những thương hiệu của mình khi giá trị đã nằm ở trong việc xây dựng nền bóng đá nước nhà. SLNA thì cũng đã được cho là một trong số những trung tâm mang lại được kế sách đào tạo lâu dài từ dưới lên một cách bài bản và trong công cuộc trồng người cho nền bóng đá.  

Lò đào tạo trẻ của Hà Nội T&T

Lò đào tạo trẻ của Hà Nội T&T

Bước chuyển mình lớn và ấn tượng nhất hiện nay trong công cuộc đào tạo và phát triển nền bóng đá nước nhà cũng như là giải vô địch bóng đá CLB chuyên nghiệp nên Hà Nội T&T hiện đang là một trong số những trung tâm đào tạo bóng đá trẻ xuất sắc nhất hiện nay. Trung tâm có thể được cho là một trong những trái tim ở trong công cuộc đào tạo bóng đá Việt Nam. Họ tạo dựng một nền bóng đá hết sức bài bản và dựng được hệ thống đạo tạo tốt nên đã gặt hái được thực sự rất nhiều những thành quả xứng đáng. Những tuyển trạch viên có mặt ở trong tất cả các tỉnh thành đất nước để có thể nhằm phát hiện và phát triển những nhân tài trên cả nước đưa về trung tâm. Hà Nội T&T là một trung tâm rất kiên trì trong việc đi theo đường lối phát triển khoa học mà họ lựa chọn bởi thế mà những minh chứng như Quang Khải, Duy mạnh hay Duy Khánh là những gương mặt trẻ đã và đang chơi trong màu áo ĐTQG.  

Lò đào tạo Đồng Tháp

Lò đào tạo Đồng Tháp

Đồng Tháp là một trong những trung tâm được xem như là một trong những cái nôi của việc đào tạo bóng đá trẻ Việt nam. Những thế hệ vàng như là Công Minh, Quốc Cường hay Hồng Vân . Không chỉ thế mà đã từng đã đạt được 2 chức VĐQG ở trong năm 1989 và 1996. Trung tâm đã tạo ra rất nhiều những lứa cầu thủ khác nhau và qua đó thì cũng đã nhanh chóng tạo dựng được những thế hệ khác nhau. Họ luôn làm cho khán giả hài lòng về công tác đào tạo của mình dù trung tâm luôn được biết đến là một trong số những trung tâm nghèo nhưng đào tạo được rất nhiều cầu thủ chất lượng đó cũng chính là thói quen không thể bỏ khi nhắc tới lò đào tạo ĐỒng Tháp.

Lò Đào Tạo SHB Đà Nẵng

Lò Đào Tạo SHB Đà Nẵng

SHB Đà Nẵng hiện đang là một trong số câu lạc bộ giàu truyền thống bậc nhất ở Việt Nam. Trung tâm này hiện đang có trụ sở tại thành phố Đà Nẵngvà qua đó thì đã tham gia thi đấu ở trong tổng cộng 15 năm trở lại đây và đã tạo dựng ra rất nhiều con người những nhân tốt giúp cho nền bóng đá nước nhà phát triển. SHB Đà Nẵng có trong mình 3 cup U21 giải vô địch quốc gia và 3 chức vô địch U17 quốc gia. Nhìn vào những thành tích danh hiệu này cũng đủ nói nên được hiệu quả đào tạo các cầu thủ trẻ của trung tâm.  Đội ngũ HLV trẻ có kinh nghiệm cùng với đó là cơ sở vật chất tương đối tốt là những gì SHB mang lại trong kế sách đào tạo sản sinh tìm kiếm và phát triển những tài năng trẻ.

DIEPNH

Những lò đạo tạo chuyên nghiệp nhất Việt Nam
Rate this post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *