Quá đáng tiếc khi VTV không mua bản quyền Á vận hội 2018

Giám đốc trung tâm phát sóng ASIAD 18 – bà Linda Wahyudi cho biết, nước chủ nhà Indonesia rất tiếc khi Việt Nam không có bản quyền đại hội thể thao châu Á lần thứ 18.

Trong những ngày gần đây, bản quyền ASIAD đang dần trở thành chủ đề nóng được người hâm mộ quan tâm. Giới mộ điệu thể thao hy vọng rằng, VTV – đài truyền hình Việt Nam sẽ mua được bản quyền Á vận hội vào những “giây cuối cùng” như tại World Cup vừa qua.

Dẫu vậy, trong chương trình thời sự lúc 19h tối 13/8, VTV đã bác bỏ thông tin về việc mua bản quyền ASIAD, nguyên nhân chính là phía đối tác đưa ra mức giá quá cao.

Trước quyết định không mua bản quyền Á vận hội 2018 của đài truyền hình Việt Nam – VTV, người hâm mộ thể thao Việt Nam có có những phản ứng trái chiều. Một số ý kiến cho rằng, VTV nên mua bản quyền ASIAD để ủng hộ khán giả nhà, những người luôn dõi theo ủng hộ các vận động viên đến từ mảnh đất hình chữ S. Ngoài ra, nhiều người hâm mộ khá tiếc nuối nhưng vẫn ủng hộ VTV, vì điều đó sẽ khiến các đối tác khó có thể ép giá trong các lần thương lượng sau này.

Người hâm mộ không thể theo dõi tuyển U23 VIệt Nam dự ASIAD trên truyền hình.

Người hâm mộ không thể theo dõi tuyển U23 VIệt Nam dự ASIAD trên truyền hình

 

Không có bản quyền ASIAD 18 đồng nghĩa với việc, người hâm mộ thể thao Việt Nam sẽ không được xem các vận động viên mà mình yêu quý tranh tài tại đại hội thể thao lớn nhất châu lục. Thay vào đó, các cổ động viên Việt Nam sẽ phải theo dõi giải đấu qua các trang web, qua mạng xã hội facebook hay Youtube.

Theo tiết lộ của giám đốc trung tâm phát sóng các chương trình ở ASIAD 2018, bà Linda Wahyudi cho rằng đã có 75 quốc gia và vùng lãnh thổ sở hữu bản quyền phát sóng các môn thi đấu tại ASIAD 2018 tính đến thời điểm hiện tại. Trong số đó có 16 đơn vị giữ bản quyền, bao gồm cả 12 thành viên Hiệp hội truyền hình châu Á – Thái Bình Dương.

Trao đổi với giới truyền thông về vấn đề này, bà Linda Wahyudi chia sẻ: “Tôi cảm thấy tiếc nuối khi đất nước Việt Nam không thể có bản quyền phát sóng Á vận hội 2018. Tôi còn nhớ ở SEA Games 26 được tổ chức tại Indonesia, có rất nhiều các nhà đài Việt Nam đều sẵn sàng tham gia mua bản quyền. Tại các kỳ SEA Games, chúng tôi thường gặp nhau để bàn về vấn đề bản quyền SEA Games bởi Việt Nam và Indonesia đều là các quốc gia Đông Nam Á”.

Tại ASIAD 2018, Đoàn Thể thao Việt Nam tham dự với 523 thành viên, trong đó thành phần có 1 trưởng đoàn, 2 phó trưởng đoàn, 20 cán bộ, 12 bác sĩ, 25 lãnh đội, 24 chuyên gia, 81 HLV, 6 phiên dịch và 352 VĐV (177 nữ, 175 nam).

352 vận động viên của chúng ta tranh tài ở 32 môn thể thao bao gồm bóng đá nam, bóng đá nữ, bóng chuyền, bóng chuyền bãi biển, cầu lông, Golf, Jujitsu, Kurash, Sambo, bóng rổ, Bowling, Soft tennis, điền kinh, bắn súng, bơi, cử tạ, thể dục dụng cụ, Pencak silat, Karated, Taekwondo, Wushu, cầu mây, Rowing, xe đạp, đấu kiếm, bóng bàn, bắn cung, canoeing, vật, boxing, quần vợt, Judo.

 

 

Quá đáng tiếc khi VTV không mua bản quyền Á vận hội 2018
Rate this post