So sánh lò đào tạo La Masía của Barca và lò La Fábrica của Real

Nếu như ở Barcelona chúng ta có thể thấy được những thành công ở trong việc sử dụng những cầu thủ trẻ do chính mình đào tạo ra và mang lại được những thành công tuyệt vời thì CLB đối thủ nhất lại đi theo một chiều phái khác hoàn toàn với phương châm sính đồ ngoại hạng về CLB của Real.

Lò đào tạo La Fábrica và La Masia

Bởi thế mà từ lâu lò đào tạo trẻ La Masía ở xứ Catalunya hiện vẫn được cho là có được sự vượt trội hơn so với lò đào tạo La Fábrica của thành Madrid. Nhưng những gì đã được diễn ra ở trong xảy 5 năm qua thì hiện lại đang cho thấy được nó đã dần đang cho thấy được sự khác biệt đối nghịch.

Những ngày gần  đây thì chính những lời phát biểu của cầu thủ khoác áo CLB Barcalona đó là trung vệ xuất sắc top 1 thế giới Gerard Pique khi anh đã đưa ra những lời chỉ trích một cách quyết liệt trong việc CLB Real đang có những chính sách tiêu hoang quá mức và đề cao CLB của mình đang có được một đội hình mạnh nhất thế giới mà không cần tốn một xu nào trong công cuộc đào tạo những lứa trẻ của CLB. Nhưng cũng chính những lời phát biểu này đã làm Real tỉnh giấc và chạm vào đúng lòng tự ái của CLB giàu có này một cách cay nghiệt.

Lò đào tạo La Masia

Những nghiên cứu đã được các tờ tin cập nhập và đưa ra những nghiên cứu để chứng minh và đưa ra câu trả lời khi mà giữa hai lò đào tạo trẻ này hiện đang có thật tồn tại ở trong đó là việc quá nhiều khác biệt như thế không? Và liệu có đúng là việc CLB Real đang phải bỏ ra ở trong đó chính là một khoản tiền lớn hơn nhiều so với đối thủ truyển kiếp Barca để có thể cải tạo và chiêu mộ các “ngoại binh” như những gì đã được đưa ra không? Sau đây là những kết quả và những minh chứng đã đưa ra thì cũng đã làm cho nhiều người đã đi từ bất ngờ này sang bất ngờ khác như những gì chúng ta thường nghĩ.  

Hiện tại thì Barcalona đang có được một nguồn lực đồi dào khi mà có được lực lượng là những gương mặt đã ăn nằm thời gian dài ở CLB từ nhỏ và luôn có tư tưởng với việc sẽ phải đối đầu với đối thủ truyền kiếp đến từ thành phố Madrid đó là CLB Real Madrid . Real là CLB đang sở hữu các sao có giá lên đến hàng chục triệu euro bởi thế nên cũng đã có rất nhiều người nghĩ rằng họ đang có những phương thức khác nhau ở trong những hoạt động của các lò đào tạo trẻ. Nhưng những gì đã diễn ra ở trong 5 năm trở lại đây thì đã không còn đúng như những thực tế đó như trước.

Việc bán cầu thủ trẻ

Lò La Masia thời hoàng kim

Nếu như việc Real đã bán đi tổng số 21 cầu thủ từ lò đào tạo của họ với con số lên tới 91 triệu Euro thì trái ngược lại Barca đã chỉ bán đi 7 tài năng trẻ của họ để có thể thu về số tiền ít hơn nhiều đó là 34 triệu euro cho các bản hợp đồng. Nếu nhìn theo khía cạnh này thì việc barca vẫn đang đi theo đúng phương châm của họ đã đặt ra ở trong khâu đào tạo và sử dụng các cầu thủ. 

Chuyển nhượng

Số tiền 572 triệu euro là số tiền mà CLB thành Madrid đã bỏ ra ở trong vòng 5 năm qua giành cho những bản hợp đồng mới và qua đó thì có những bản hợp đồng khủng và không tưởng như đó là Ronaldo với 96 triệu euro và Bale với giá 91 triệu euro. Chính những bản hợp đồng này đã cho thấy được tỷ phú Perez mạnh tay và bạo chi thế nào cho các thương vụ ông cho là cần thiết.

Còn Barca bỏ ra số tiền 355 triệu euro tức là đang thua kém Real con số gần 200 triệu euro . Nhưng đó thực sự chưa là gì khi mà Real đã thu về được con số 282 triệu euro trước việc họ đã bán các cầu thủ đi ở trong các năm, còn barca lại đang chỉ thu về con số 137 triệu euro  nên việc đó chính là số tiền mà Real đã bỏ ra và mất đi ở trong 5 năm chỉ còn là 290 triệu euro còn Barca thì cũng đã lên tới con số 218 triệu euro. Bởi vậy mà nếu nhìn vào những con số này thì thực sự độ chênh lệch không đáng là bao nhiêu giữa 2 câu lạc bộ.

Sự ra mắt của các cầu thủ trẻ

La Fábrica đang cho thấy sự trưởng thành mới

Việc nhìn nhận ở trong việc đưa ra các cầu thủ trẻ chơi trong màu áo của CLb thì ở trong 5 năm qua BLĐ Barca đã tung ra tổng cộng 25 cầu thủ trẻ và qua đó thì chỉ có đúng 5 người đã được đánh giá là cao và đôn lên đội hình 1 đó là những cái tên như Cristian Tello, Martin Montoya, Sergi Roberto, Marc Bartra và Sergio Busquet.

Còn Real thì 5 năm tung ra tổng cộng 20 cầu thủ và 3 người đã được giữ lại ở đội 1 của CLB như cái tên  Álvaro Morata, Nacho Fernandez và Jesé Rodriguez. Bởi thế nên nhìn vào điều này thì việc Barca không mấy chênh lệch với Real về ở trong việc sử dụng các cầu thủ trẻ do chính mình đào tạo. Và nếu nhìn một cách công bằng hơn thì có thể thấy Real đang dần có su hướng tăng dần trong việc sử dụng các cầu thủ ở trong lò đào tạo của mình hơn trong những năm gần đây.  

Barcelona thực sự đã có được những thành công đáng nể ở trong những thập kỉ qua khi họ đã sử dụng chính những gì họ có và giờ thì Real cũng đang theo hướng Barca đã làm được khi mà họ đang cố tìm và sử dụng những tài năng mà họ nuôi mầm từ bé và sẽ thu hút được các fan mong chờ ở tương lại không xa.  

DiepNH

So sánh lò đào tạo La Masía của Barca và lò La Fábrica của Real
Rate this post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *