VFF dính chính thông tin SAO U23 Việt Nam dính doping

Sau trận thắng trước đối thủ U23 Qatar ở trong vòng bán kết của giải đấu U23 Châu Á 2018 đã gây ra một luồng dư luận xôn xao khi có thông tin 2 tuyển thủ U23 Việt Nam bị dính doping và đã bị phạt 1 triệu USD. Ngay sau đó đại diện của VFF đã nhanh chóng lập tức lên tiếng nhằm khẳng định về thông tin này.

Hiện tại thì đã có những thông tin ở trên một số trang mạng của xã hội đã loan tin rằng việc 2 học trò của HLV Park Hang Seo đó là Duy Mạnh và Quang Hải đã dính với kết quả xét nghiệm dương tính với chất doping và không chỉ thế có thông tin còn cho biết đội U23 VIệt Nam còn bị phạt đến 1 triệu USD và bị hủy kết quả giữa đội U23 Việt Nam và U23 Qatar. Lý do chính là do 2 cầu thủ trên là những cầu thủ đã chơi ở trong đội hình xuất phát của U23 Việt Nam trong trận bán kết. Nhưng ngay sau đó chúng tôi đã có cuộc nói chuyện với một đại diện của VFF đang bên cạnh U23 Việt Nam trên con đường chinh phục huy hiệu vàng đầy thuyết phục của giải vô địch U23 Châu Á 2018. Ông cho biết rằng những thông tin trên là hoàn toàn không chính xác. Bởi không hề có chuyện AFC đưa thông báo 2 tuyển thủ của chúng ta dính doping sau trận thắng quá thuyết phục trước đối thủ rất mạnh U23 Qatar. Hơn nữa thì những thông tin đó không hề có căn cứ khi mà ban tổ chức đưa đi thử doping đó là Duy Mạnh và Hồng Duy chứ không phải là Quang Hải. Không chỉ vậy VFF còn cho biết rằng trường hợp các cầu thủ đi thử mẫu doping thì sẽ chỉ có kết quả sau khoảng thời gian 1 tháng từ lúc lấy đến lúc giải kết thúc. Bởi thế mà không có chuyện các cầu thủ U23 Việt nam dính doping như những gì các thông tin đã lan ra. Và chắc chắn rằng AFC sẽ không đưa ra thông báo nào cả.

U23 Việt Nam

Người chịu trách nhiệm chính về công tác y tế của đội U23 Việt Nam đó chính là bác sĩ Nguyễn Trọng Thủy cũng cho biết rằng: Việc kiểm tra doping ở các cầu thủ là bắt buộc và đưa ra nhằm đem lại tính trung thực cũng như công bằng ở trong giải đấu thể thao nói chung cũng như là ở bộ môn bóng đá nói riêng.

Bs Thủy còn cho biết rằng cứ sau mỗi trận đấu thì AFC sẽ đưa ra những lượt bốc thăm ngẫu nhiên 2 cầu thủ ở trong danh sách của mỗi đội bóng không phân biệt dự bị hay đá chính để tiến hành thử doping và không loại trừ ở trong những trận đấu diễn ra tiếp theo. Không chỉ thế mà  khi cầu thủ đã thử doping rồi thì cũng không hẳn là sẽ không phải thử lại, mà theo ngẫu nhiên lựa chọn thì người vừa kiểm tra lần trước vẫn có thể bị dính thử tiếp lần 2 nếu như ban tổ chức bốc thăm phải đúng tên.

Được biết rằng đây là điều hết sức bình thường bởi đây là một trong số những quy định mà ban tổ chức đã đưa ra và nó phù hợp với luật thể thao của thế giới. Và theo như bs thủy thì chúng ta không phải e ngại với những vấn đề này và việc kiểm tra doping tại giải U23 Châu Á 2018 thì công tác y tế đã và đang được đảm bảo rất tốt với U23 Việt Nam. Và chúng ta cũng tuyệt đối tuân thủ những quy luật chống doping của quốc tế để có thể nhằm đảo bảo tính công bằng . U23 Việt Nam và cả ban huấn luyện cũng như bộ phận y tế đều hợp tác chặt chẽ với AFC nhằm đảm bảo được mọi công việc tốt nhất và cả những quy định liên quan tới doping.

VFF đã kiểm tra và phê chuẩn những danh mục thuốc, chất bổ dưỡng, đồ uống bổ sung khi chúng ta đã mang đi để sử dụng ở trong giải đấu này bởi thế mà khi cầu thủ của chúng ta sử dụng thì bắt buộc sẽ phải được phép của bác sĩ ở đội tuyển. Và bởi thế mà với quy trình chặt chẽ cùng sự cẩn trọng trong công tác y tế nên khẳng định U23 Việt Nam hoàn toàn không e ngại đối với việc kiểm tra doping tại VCK U23 châu Á 2018.

VFF dính chính thông tin SAO U23 Việt Nam dính doping
Rate this post