văn bằng 2 tiếng hàn

Bí quyết để trở thành phiên dịch viên chuyên nghiệp khi học văn bằng 2 ngôn ngữ Hàn

Giáo Dục

Bạn là người đam mê tiếng Hàn nhưng bạn lại không thể xác định được mục đích học tiếng Hàn ra trường làm gì? có thể trở thành biên tập viên, phiên dịch viên như ngành tiếng Anh hay không. Bài viết này chúng tôi sẽ mách bạn bí quyết để trở thành phiên dịch viên chuyên nghiệp khi học văn bằng 2 ngôn ngữ Hàn. 

Mục Lục

Lợi ích khi lựa chọn văn bằng 2 tiếng Hàn

văn bằng 2 tiếng hàn

Học văn bằng 2 tiếng Hàn sẽ đáp ứng nhu cầu về nguồn lao động thông thạo tiếng nước ngoài: Hàn Quốc trong những năm gần đây có sự đầu tư mạnh mẽ vào Việt Nam, 3 năm trở lại đây họ đã và đang có chính sách rút vốn từ các nước Trung Quốc để đầu tư vào Việt Nam. Chính vì lẽ đó học văn bằng 2 tiếng Hàn sẽ mở ra nhiều cơ hội việc làm tốt, mức lương hấp dẫn. 

Theo như thống kê, 98% nhà tuyển dụng sẽ ưu tiên các ứng viên có trình độ ngoại ngữ, và họ sẵn sàng chi trả mức lương cao hơn 30% cho ứng viên đó. 

Học văn bằng 2 tiếng Hàn bạn vừa tiết kiệm được thời gian, chi phí: Bởi văn bằng 2 chỉ có thời gian đào tạo 1.5 năm sẽ giúp bạn nhanh chóng ra trường đi làm, nâng cao trình độ học vấn của mình. Thời gian học linh động, kể cả những người bận rộn với công việc cơ quan, nhà nước đều có thể tham gia học vào các buổi tối trong tuần hoặc vào thứ 7 và chủ nhật…

Học văn bằng 2 tiếng Hàn ra trường làm gì? Ở đâu?

Nếu như xu thế chung là học tiếng Anh sẽ giúp bạn sống sót trong môi trường hiện đại thì học thêm một thứ ngôn ngữ khác ngoài tiếng Anh sẽ mở ra cho bạn nhiều cơ hội tốt. Bởi trong xã hội toàn cầu hóa như hiện nay thì việc học thêm văn bằng 2 tiếng Hàn sẽ giúp bạn có thêm nhiều lợi thế trong tương lai. Hàn Quốc có hơn 3.000 doanh nghiệp lớn nhỏ có sự đầu tư mạnh mẽ vào thị trườn kinh tế Việt Nam, với hơn 100 ngàn người Hàn đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam, chưa kể đến số lượng người lao động và sinh viên Việt Nam đang học tập làm việc tại Hàn. Đây chính là những nhân tố quyết định đến sự quan hệ tốt đẹp giữa hai nước. 

Học tiếng Hàn ra trường bạn có thể làm tại các nơi:

  • Công ty, doanh nghiệp của Hàn
  • Công ty có vốn đầu tư 100% của Hàn
  • Nhà hàng, khách sạn của Hàn
  • Giảng viên tại các trường đại học, cao đẳng…

Những công việc bạn có thể lựa chọn:

  • Biên tập viên, phiên dịch viên
  • Hướng dẫn viên du lịch
  • Tiếp viên hàng không
  • Giảng viên ngoại ngữ tại các trường đại học, cao đẳng, trung tâm ngoại ngữ…
  • Nhà báo, phóng viên thường trú tại Hàn.

Để trở thành một phiên dịch viên giỏi bạn cần có những yếu tố gì?

Một trong những nghề hot nhất và được nhiều bạn học viên sau khi học văn bằng 2 tiếng Hàn lựa chọn đó chính là phiên dịch viên. 

Để trở thành một phiên dịch viên giỏi ngoài việc bạn đạt những yêu cầu như thực sự đam mê, yêu nghề, có tính tư duy cao, giải quyết vấn đề tốt thì một yêu cầu bắt buộc đó là trình độ ngoại ngữ cao. Một công việc dịch các ấn phẩm từ tiếng Hàn sang tiếng Việt và ngược lại từ tiếng Việt sang tiếng Hàn thì bắt buộc bạn phải đọc thông viết thạo tiếng Hàn. Am hiểu về nền văn hóa, phong tục tập quán cũng như con người của nước bạn. 

Để học tiếng Hàn tốt trước hết bạn phải thực sự đam mê, có quyết tâm, gạt bỏ sự tự ti khi bắt đầu học, bởi tâm lý chung của người Việt mới bắt đầu học tiếng Hàn là dễ chán nản và từ bỏ. Bạn nên tìm ra cho mình những phương pháp, giáo trình, các kênh học hợp lý, chọn đúng trường, đúng giáo viên hướng dẫn giỏi, tìm cho mình một người bạn đồng hành tốt… 

Trên đây chúng tôi đã giới thiệu phương pháp học để bạn có thể trở thành một phiên dịch viên giỏi khi học văn bằng 2 tiếng Hàn. Dù học bất kỳ ngành nào, trường nào thì điều đầu tiên bạn cần xác định rõ mục tiêu, học để làm gì? học như thế nào để đặt mục tiêu phấn đấu.

 

Facebook Comments
Rate this post