Hướng dẫn cách sử dụng điện thoại iphone hiệu quả nhất

Thủ Thuật

Hướng dẫn cách sử dụng điện thoại iphone cho người mới sử dụng iPhone lần đầu. Những thủ thuật nhỏ giúp bạn chinh phục siêu phẩm iPhone. Đừng bỏ lỡ bài viết thú vị này nhé!

Hướng dẫn cách sử dụng điện thoại iphone hiệu quả nhất

Cách tắt máy và Khởi động iPhone

Để tắt máy bạn bấm và giữ nút Power trong vài giây cho đến khi màn hình xuất hiện mũi tên “Slide to power off”, và bạn dùng tay kéo ngang mủi tên này để tắt máy. 

Cách tắt máy và Khởi động iPhone
                                Cách tắt máy và Khởi động iPhone

Khởi động lại máy tức là tắt máy rồi ấn nút Power trong khoảng 2 giây thêm một lần nữa để bật trở lại. 

 Cách bật/tắt chuông

Nằm phía trên cùng bên trái thân máy,  tác dụng tắt hoặc bật âm thanh. Khi tắt, điện thoại sẽ không đổ chuông hay phát ra âm thanh báo trạng thái và hiệu ứng âm thanh khác, nhưng đồng hồ báo thức vẫn kêu.

Cách chỉnh múi giờ cho phù hợp với giờ Việt Nam

Việc xác định múi giờ giúp cho iPhone biết được chính xác khu vực bạn đang sử dụng điện thoại để điều chỉnh giờ giấc và các cấu hình cho các ứng dụng Internet. Nếu bạn không muốn iPhone tự động xác nhận múi giờ bạn có thể tự điều chỉnh cho thích hợp như sau:
Bấm vào Settings – General – Date & Time, chỗ Set Automatically chọn OFF, chỗ Time Zone gõ vào Vietnam và chọn Thanh Pho Ho Chi Minh/ Ha Noi.
Sau đó, nhấn nút Date & Time để trở về. Bên dưới vùng Calendar chỗ Time Zone Support chọn ON, chỗ Time Zone tương tự như trên ta chọn Thanh Pho Ho Chi Minh hay Ha Noi. Chỉnh giờ lại ở khu vực Date & Timebên trên nếu cần thiết bấm nút Home để trở về.

Kết nối WiFi để vào mạng

Bấm vào biểu tượng Settings, bấm tiếp vào WiFi, tiếp tục nút bật lên ON. Điện thoại IPhone sẽ tự tìm danh sách mạng WiFi  xung quanh mình, bấm vào một mạng bất kỳ trong danh sách này để kết nối.
Nếu kết nối yêu cầu nhập Password thì bạn nhập vào sau đó nhấn nút Home để trở về màn hình chính và bắt đầu sử dụng các ứng dụng Internet.
 

Tắt nhanh đèn flash

Dù ở bất kỳ chế độ màn hình nào, người dùng iOS có thể khởi động Control Center và bật đèn pin chỉ bằng cái nhấp tay.

Khi iPhone đang kích hoạt chế độ đèn pin, có thể tắt chế độ này một cách nhanh chóng bằng cách chạm vào biểu tượng camera trên màn hình khóa. Đèn pin sẽ tắt ngay lập tức mà không cần phải thực hiện bất cứ thao tác nào khác.

Tùy chỉnh danh bạ

Để tiếp tục phần thủ thuật cơ bản về danh bạ, có thủ thuật hữu ích mà bạn nên biết. Thay vì chỉ nhập vào tên, số điện thoại của một người, bạn nên dành thêm  thời gian để thêm vào thông tin về địa chỉ và ngày sinh.

Theo đó, phần ngày sinh sẽ xuất hiện luôn trong phần Calendar để nhắc nhở bạn về dịp kỉ niệm. Bên cạnh đó, khi bạn nhập vào các thông tin về địa chỉ, tương tự như đã nêu bên trên, bạn chỉ cần gõ tên người đó vào Maps hoặc hỏi Siri bằng tên riêng để có thể được dẫn đường nhanh nhất.

Gọi điện thoại

Cách gọi điện thoại đối với Iphone
                               Cách gọi điện thoại đối với Iphone

Nhấn vào biểu tượng điện thoại trên màn hình, vào phần Keypad sau đó nhập số và nhấn biểu tượng điện thoại để gọi.

Sử dụng Camera

Ứng dụng Camera của iPhone 6, iPhone 6 Plus mang một số chức năng của iOS 8 như chế độ hẹn giờ chụp, để mở camera, thực hiện theo các cách:

  • Bạn nhấn vào ứng dụng camera trên màn hình chính Home Screen.
  • Tiếp tục,từ màn hình khóa Lock Screen, vuốt biểu tượng máy ảnh lên trên.
  • Sau đó mở Control Center ấn biểu tượng camera.

Bài viết đã chia sẻ với những mẹo sử dụng iPhone hiệu quả này. Hi vọng bạn sẽ có thêm hành trang vững vàng để sử dụng iPhone một cách tối ưu và đạt hiệu suất cao nhất. Chúc các bạn thực hiện thành công!

Facebook Comments