Ứng dụng Reminder là gì

Ứng dụng Reminder là gì? Một số tính năng mới của ứng dụng này

Thủ Thuật

Ứng dụng Reminder hiện nay được nhiều người quan tâm và chia sẻ nhất lúc này. Bài viết dưới đây sẽ bật mí về thông tin liên quan đến ứng dụng Reminder, hãy cùng tìm hiểu ngay sau đây nhé.

1. Ứng dụng Reminder là gì?

Ứng dụng Reminder là một thành phần của MacOS, IOS, watchOS, cho phép người dùng có thể tự đặt thông báo đồng thời tiến hành tạo danh sách. Reminder có thể dùng để đồng bộ dữ liệu giữa IOS và macOS thông qua iCloud. Trong đó có IOS 7 trở đi được dùng ứng dụng Reminder trong thời gian dài mà không được phía Apple update. Thực tế, Apple cũng đã thiết kế lại toàn bộ mọi ứng dụng Reminder từ đầu, dễ sử dụng mà hiệu ứng mạnh hơn rất nhiều trên iPhone / iPad.

Ứng dụng Reminder là gì
Ứng dụng Reminder là gì

Trong suốt thời gian qua, ứng dụng Reminder có khả năng tương ứng trong danh sách đơn giản như một ứng dụng nhắc nhở thực tế. Ngay cả khi những thiết kế IOS được đơn giản hóa, thì ứng dụng đó cũng vẫn giống với thiết kế trước cả IOS 7. Tuy nhiên, đối với IOS 13 và macOS Catalina mang đến cho bạn thiết kế mới với ứng dụng Reminder. Đó cũng chính là lần chỉnh sửa đầu tiên của ứng dụng này kể từ khi ra đời phiên bản đầu tiên. Với thiết kế mới của ứng dụng sẽ cho phép các bạn chuẩn bị được kế hoạch tốt hơn đối với mỗi dự án và nhiệm vụ của mình, trong khi đó phiên bản trước mang lại cho bạn rất nhiều hữu ích khi tạo danh sách đơn giản.

>>> Ứng dụng url là gì? Cấu trúc và phân loại như thế nào?

Với ứng dụng Reminder này được thiết kế với 4 phần chính, trong đó gồm Today, Scheduled, All và Flagged. Mỗi mục này sẽ lấy từng tác vụ trong danh sách của bạn dù là cá nhân hay đang liên quan đến công việc.

Ứng dụng này có giao diện người dùng rất tuyệt vời, trong đó có từng bộ lọc với danh sách được gắn tại phía bên trái vĩnh viễn. Từ đó sẽ giúp bạn dễ dàng chuyển đổi trong từng danh sách. Không chỉ vậy, Reminder còn tuyệt vời hơn nếu như ở chế độ tối Dark Mode.

2. Những tính năng mới của ứng dụng Reminder

App Reminder có một số tính năng với những nhiệm vụ phụ, cho phép người dùng tiến hành lên kế hoạch, tổ chức một số công việc cũng như các dự án phức tạp hơn.

Sau đây là một ví dụ cụ thể: Người dùng có thể tiến hành nhập toàn bộ lời nhắc tạo thành các cuộc hẹn cùng với những người vào thời điểm 7h tối ngày thứ 7. Khi đó sẽ xuất hiện đề xuất thêm ngày và giờ nhất định vào lời nhắc chỉ với một cú nhấp chuột. Do vậy, với quy tắc thông báo nhắc nhở mặc định của bạn cũng sẽ được tiến hành áp dụng. Theo đó thì mỗi người cũng chỉ cần mất khoảng 5 – 6 lần nhấn tại những ứng dụng cũ, hiện tại chỉ cần một lần click sẽ được hoàn tất.

Mặc dù hệ điều hành IOS 13 và macOS Catalina không được chia sẻ đến với ứng dụng mail của Apple. Tuy nhiên người dùng vẫn có thể chia sẻ văn bản từ email với những ứng dụng Reminder, ứng dụng đó sẽ tiến hành liên kết với những tác vụ cùng với email theo đó thì bạn có thể kéo lại khi thấy đi làm nhiệm vụ của mình. Mọi người có thể thực hiện tương tự với các bản đồ và từng Website,…

3. Làm thế nào để biết được ghi chú đã hoàn thành?

Nếu như bạn đánh dấu hoàn thành với một ghi chú nào đó thì ứng dụng cũng sẽ không xóa đi mà chỉ bị ẩn khỏi ở trong giao diện. Nếu như bạn muốn kiểm tra xem việc của mình được hoàn thành chưa, bạn hãy thực hiện các bước dưới đây nhằm “tìm lại” từng ghi chú đã hoàn thành, cụ thể:

Cách cài đặt ứng dụng Reminder về thiết bị của bạn
Cách cài đặt ứng dụng Reminder về thiết bị của bạn
  • Bước 1: Trước tiên, các bạn hãy mở ứng dụng Reminder.
  • Bước 2: Click vào danh sách chứa từng ghi chú Reminder, bạn có thể theo dõi đã đánh dấu hoàn thành. Tuy nhiên hiện tại thì bạn sẽ không thấy chúng xuất hiện.
  • Bước 3: Bạn hãy bấm chọn Show Completed tại phía dưới cùng trong danh sách mà chúng sẽ hiển thị. Với mỗi ghi chú đã hoàn thành sẽ xuất hiện với màu xám tương ứng.
  • Bước 4: Khi đã kiểm tra xong thì bạn hãy bấm chọn Hide Completed vị trí dưới cùng của danh sách qua đó giúp ẩn từng ghi chú đã hoàn thành.

>>> Các ứng dụng xóa quần áo trên ảnh phổ biến được nhiều người dùng

Bài viết trên đây giúp bạn tìm hiểu về ứng dụng Reminder là gì? Những tính năng và cách sử dụng như thế nào? Đừng quên theo dõi bài viết tiếp theo cập nhật thông tin liên quan nhé. Chúc bạn thành công!

Facebook Comments