Hướng dẫn cách quay màn hình iphone X đơn giản tiện lợi

Tin Tức Tổng Hợp

Sẽ thật tiện lợi nếu như bạn biết cách quay màn hình iphone X, để lưu lại những khoảnh khắc thú vị hay hướng dẫn một thao tác nào đó trên điện thoại cho bạn bè và người thân. Theo dõi bài viết dưới đây để có thể thực hiện tính năng này một cách nhanh chóng nhé.

1. Hướng dẫn cách quay màn hình Iphone X

Bước 1: Bạn truy cập vào phần Cài đặt (Settings), sau đó vào vào Trung tâm điều khiển (Control Center), rồi vào phần Tùy chỉnh điều khiển (Customize Controls).

Lúc này danh sách hiện ra bạn hãy tìm kiếm dòng “Ghi màn hình” (Screen Recording) và ấn vào dấu “+” để nó chuyển lên phần phía trên và đảm bảo nó có trong phần “Bao gồm” (Include).

cách quay màn hình Iphone X

Hướng dẫn cách quay màn hình Iphone X

Bước 2: Để thực hiện cách quay màn hình ip X, bạn vuốt mở Trung tâm kiểm soát lên và ấn chọn vào nút Ghi màn hình. Nó là biểu tượng vòng tròn với cái chấm tròn to. Bạn ấn vào đó, tính năng sẽ đếm ngược 3 – 2 -1 và màn hình của bạn sẽ được ghi lại, nó chớp chớp là bắt đầu quay.

cách quay màn hình Ip

Hướng dẫn cách quay màn hình Ip nhanh chóng đơn giản

Xem thêm: Những ứng dụng quay màn hình Win 10 máy tính đơn giản hữu ích

Bước 3: Khi bắt đầu quay màn hình, bạn dễ dàng để ý thấy ở phía trên màn hình điện thoại của bạn có xuất hiện một hàng ngang màu đỏ, khi quay xong đoạn video theo nhu cầu rồi thì bạn hãy ấn vào phần màu đỏ này. Xuất hiện một hộp thoại, sẽ hỏi bạn “Dừng ghi màn hình?”. Nếu bạn muốn dừng hãy chọn “Dừng” để kết thúc quá trình quay màn hình.

cách quay video màn hình Iphone X

Gợi ý cách quay video màn hình Iphone X

Bước 4: Xem lại đoạn video quay màn hình

Sau bước 3, có một thông báo hiện ra cho biết video quay được đã được lưu vào ứng dụng “Ảnh” (Photos). Bạn hãy mở nó từ đó để bắt đầu xem lại, chỉnh sửa, chia sẻ hay xóa… rất tiện lợi. Trong máy bạn đã cài đặt sẵn phần “Ghi màn hình” rồi, do đó từ lần tiếp theo sử dụng, bạn chỉ cần vuốt lên Trung tâm điều khiển và bắt đầu quay thôi, không cần vào cài đặt nữa.

Như vậy là bạn không cần sử dụng thêm bất kỳ phần mềm nào khác mà vẫn có thể quay màn hình iphone x một cách tiện lợi và an toàn.

Cách quay lại màn hình iphone X

Cách quay lại màn hình iphone X cực nhanh và tiện lợi

2. Một số lưu ý khi quay màn hình iphone x và iPad

Thiết bị mà bạn đang sử dụng cần phải có phiên bản iOS 11 trở lên mới có tính năng quay màn hình. Để kiểm tra bạn có thể vào Cài đặt > Cài đặt chung > Giới thiệu (Phiên bản).

Tùy vào từng thiết bị khác nhau mà chất lượng video cũng sẽ khác nhau, ví dụ video ghi màn hình trên iPhone 6s sẽ không thể giống và nét đẹp quay màn hình trên iPhone Xs được.

Bạn có thể để ý trên màn hình có thanh thời gian chạy hay không để biết tính năng quay màn hình có hoạt động không

Bạn vào ứng dụng Ảnh phần video để kiểm tra video vừa quay màn hình của mình.

Bài viết trên đây đã hướng dẫn bạn cách quay màn hình iphone x một cách đơn giản mà không cần đến việc cài đặt thêm phần mềm nào khác. Chúc các bạn thực hiện thành công và quên chia sẻ những thông tin hữu ích này cho bạn bè và người thân nhé.

Facebook Comments