Tham khảo ngay bí quyết của thủ khoa khối A để đạt điểm cao

Tham khảo ngay bí quyết của thủ khoa khối A để đạt điểm cao

Bên cạnh sự chăm chỉ thì phương pháp học tập hiệu quả là yếu tố quyết định kết quả của kỳ thi THPT sắp tới. Dưới đây, bài viết xin chia sẻ bí quyết của thủ khoa khối A để đạt điểm cao. Hãy cùng tham khảo nhé!

 

1. Bí quyết của thủ khoa khối A Nguyễn Quang Dũng

Nguyễn Quang Dũng là cựu học sinh trường THPT Chuyên Hà Tĩnh, đồng thời là thủ khoa khối A đạt 30 điểm tuyệt đối của kỳ thi THPT năm 2017. Hiện Dũng đang là sinh viên Trường Đại học Y Hà Nội.

 

Chia sẻ về bí kíp ôn thi, Dũng cho biết, giai đoạn nước rút là giai đoạn giúp bạn nâng cao tinh thần quyết tâm. Bạn cần tận dụng triệt để thời gian này để tập trung cao độ ôn thi. Thế nhưng, đây cũng chính là giai đoạn có nhiều sự kiện như bế giảng, chia tay bạn bè khiến các sĩ tử phân tâm, dễ dàng xao nhãng nhiệm vụ quan trọng.

Tham khảo ngay bí quyết của thủ khoa khối A để đạt điểm cao
Thủ khoa khối A Nguyễn Quang Dũng

 

Thủ khoa chia sẻ: “Các bạn lưu ý tìm tất cả các đề thi thử trên cả nước để thử sức, làm đi làm lại thật nhuần nhuyễn, làm theo đúng thời gian quy định của một bài thi chính thức để học cách chia thời gian làm bài hợp lý, thậm chí phải là từng phút, từng giây”.

 

Bên cạnh đó, Dũng còn bật mí một cách ôn thi khá thú vị là xếp lịch ôn thi giống như lịch thi thật. Chẳng hạn như thi Toán vào buổi chiều thì cứ đến buổi chiều lấy 1 đề Toán ra làm và bấm đồng hồ như thi thật để đánh giá được mức làm đề của mình.

2. Chia sẻ của thủ khoa Phan Huyền My

Phan Huyền My, chuyên Toán, Trường THPT Chuyên Tuyên Quang đã đạt được 28,55 điểm trở thành thủ khoa khối A trong kỳ thi THPT Quốc gia. Hiện tại, bạn đang học tại Trường Đại học Ngoại thương Hà Nội.

 

Về bí quyết học để đạt được điểm cao, My nói: “ Em xác định khi đi thì không được bỏ qua những kiến thức cơ bản. Vì để làm được những bài khó thì trước hết phải làm được những bài dễ sau đó mới nâng dần mức độ lên. Em luôn học với tinh thần thoải mái, không gò ép bản thân.

 

My thường tóm tắt sơ lược về những thứ được học trên trường lớp để biết được điểm yếu và kiến thức hổng của mình từ đó đưa ra biện pháp khắc phục. Em luôn cân đối thời gian học tập, vui chơi theo từng giai đoạn. Riêng năm học lớp 12, em dành nhiều thời gian cho việc luyện đề, học nhóm…”

 

Trong các môn thi thì môn em tự tin nhất là môn Toán. Để học tốt môn này, My thường bám sát bài giảng của thầy cô trên lớp ngay từ đầu để tiết kiệm thời gian học tập những môn khác. Với những môn không thuộc khối thi, My thường học ngay trên lớp, trao đổi bài với thầy cô hoặc bạn bè về nội dung chưa hiểu để không bị hổng kiến thức.

3.  Thủ khoa Nguyễn Thị Phương Liên

Nguyễn Thị Phương Liên đạt thủ khoa khối A ở Kỳ thi THPT quốc gia năm 2017 với số điểm là 30 điểm.

 

Theo Liên: Thực ra môn học nào cũng cần có sự chăm chỉ, nghiêm túc vì mình không chỉ học để biết mà còn phải thành thạo. Điều quan trọng nhất trong học tập là phải xác định được mục tiêu phấn đấu rõ ràng, cần tìm thấy niềm vui trong học tập chứ không coi đó là trách nhiệm hay gánh nặng quá lớn.

Tham khảo ngay bí quyết của thủ khoa khối A để đạt điểm cao
Thủ khoa khối A năm 2017 Nguyễn Thị Phương Liên

 

Liên cũng chia sẻ thêm: Em thích nhất môn Vật lý vì đây là môn học bản thân đạt nhiều thành tích nhất. Nhưng, môn Hóa học lại là môn có nhiều tiến bộ nhất nên em đã chia sẻ kinh nghiệm học tập môn học này để giúp các bạn là học sinh bình thường trở lên học tốt hơn.

 

Những kiến thức môn Hóa học tưởng chừng như rời rạc nên cần xâu chuỗi lại vấn đề để có thể nhớ một cách khái quát và logic nhất.

 

Bên cạnh đó, cần luyện tập nhiều dạng bài khác nhau và nhất là áp dụng các định luật bảo toàn một cách nhuần nhuyễn. Hơn nữa, mỗi người học cần nhớ và hiểu một cách kỹ lưỡng những phản ứng hóa học để tránh bị nhầm lẫn.

 

Về phương pháp, phương pháp học của Liên là bám sát với chương trình sách giáo khoa, nếu học và nắm vững kiến thức trong sách thì đã nắm chắc được điểm khá. Liên cũng thường ghi lại những kiến thức quan trọng hay những công thức ra một quyển sổ tay nhỏ, khi cần có thể mở ra là nhớ ngay.

4. Thủ khoa Trương Tuấn Khang

Trương Tuấn Khang là học sinh lớp 12A1, Trường THPT Yên Thành 2, huyện Yên Thành, Nghệ An. Khang đã đạt 27,75 điểm khối A, trở thành thí sinh đạt điểm cao nhất khối A của tỉnh Nghệ An trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018.

 

Khang chi sẻ, để học tốt, ngoài những giờ học trên lớp, Khang đều tranh thủ đọc sách, làm đề thi, tham gia bàn luận, học hỏi những bạn trong nhóm, trong tổ để giúp nhau, hỗ trợ nhau tiến bộ. Với những cố gắng đó, Khang luôn là học sinh giỏi toàn diện, đạt nhiều thành tích, danh hiệu học sinh giỏi các cấp. Đặc biệt trong Kỳ thi THPT quốc gia, Khang đã xuất sắc đạt điểm, khá cao 27,75 điểm khối A (Toán đạt 9 điểm, Vật Lý 8,75 điểm, Hóa học 10 điểm).

Ngoài việc cần cù, chăm chỉ thì Khang cũng luôn tự phân bổ thời gian học tập hợp lý tự học, tự tìm hiểu cũng như lên mạng học hỏi kiến thức tại những trang uy tín để học hỏi kiến thức, tích lũy kinh nghiệm cho bản thân.

 

>> Xem thêm : Thông tin tuyển sinh Trường Cao đẳng Y tế Khánh Hòa

 

Trên đây là một số chia sẻ về phương pháp học của các thủ khoa khối A. Bài viết hi vọng đã đem đến thông tin hữu ích, giúp thí sinh khối A ôn thi hiệu quả.

Tham khảo ngay bí quyết của thủ khoa khối A để đạt điểm cao
Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *