Trường Đại học Điều dưỡng Hà Nội – Nơi ươm mầm những Điều dưỡng viên giỏi

Học tập gắn liền với các đợt thực tế

Trường Đại học Điều đưỡng Hà Nôi đứng đầu trong việc đào tạo ngành Điều dưỡng giúp đào tạo nên những Điều dưỡng viên giàu chuyên môn, tâm huyết.

Trường Đại học Điều dưỡng Hà Nội thuộc top đầu các trường Đại học đào tạo ngành Điều dưỡng tại Hà Nội cũng như trên cả nước. Học sinh, sinh viên muốn là sinh viên của trường cần đảm bảo các điều kiện xét tuyển và đạt qua điểm chuẩn theo công bố của nhà trường.

1. Trường Đại học Điều dưỡng Hà Nội tuyển sinh năm 2018

Trường Đại học Điều dưỡng Hà Nội là khoa trực thuộc trường Đại học Đông Đô – một trong những ngôi trường đi tiên phong trong việc đào tạo nhân lực ngành điều dưỡng.

Năm 2018, trường Đại học Điều dưỡng Hà Nội chính thức công bố tuyển sinh hệ đại học, hệ liên thông dưới sự chỉ đạo hướng dẫn của bộ Giáo Dục và Đào Tạo.

Hiểu được sự cần thiết của ngành điều Điều dưỡng hiện nay, nhà trường tiến hành tuyển sinh rộng rãi nhằm truyền thông được đến các thế hệ học sinh đang muốn theo học ngành Điều dưỡng.

Theo nghiên cứu cho thấy, tính đến năm 2020, nước ta thiếu khoảng 10.000 Điều dưỡng viên tại các Bệnh viện lớn, nhỏ, các cơ sở khám chữa bệnh. Đây chính là động lực để các trường Đại học đào tạo ngành Điều dưỡng sục sôi tuyển sinh cho những thế hệ Điều dưỡng viên mới.

Ngành Điều dưỡng viên là ngành nằm trong hệ thống Y tế giúp thực hiện các công việc chăm sóc sức khỏe cho các bệnh nhân bắt đầu từ giai đoạn đầu trị liệu cho đến khâu giai đoạn hồi sức, phục hồi.

Chính vì ngành điều dưỡng thật sự cần thiết như thế nên hằng năm có hàng ngàn thí sinh nộp đơn xét tuyển vào trường Đại học Điều dưỡng Hà Nội nói riêng cũng như các trường đào tạo ngành Điều dưỡng nói chung. Sinh viên muốn theo học tại trường cần chú ý tới phương thức xét tuyển và điểm chuẩn của trường.  

Học tập gắn liền với các đợt thực tế

 Học tập gắn liền với các đợt thực tế

2. Điểm chuẩn Đại học Điều dưỡng Hà Nội

Nhà trường tuyển sinh theo hai phương thức xét tuyển như sau:

 • Phương thức xét tuyển thứ nhất: Xét tuyển thí sinh tốt nghiệp THPT dựa trên kết quả kỳ thi quốc gia THPT tại các cụm thi do nhà trường tổ chức.
 • Phương thức xét tuyển thứ hai: Xét tuyển thí sinh tốt nghiệp THPT dựa vào kết quả học tập bậc Trung học phổ thông với điều kiện:
  Tổng điểm 3 môn theo khối thi của năm học lớp 12 đạt 18 điểm trở lên đối với thí sinh dự tuyển hệ đại học
  -Hạnh kiểm lớp 1 xếp loại Khá trở lên.

Năm 2017, điểm chuẩn Đại học Điều dưỡng Hà Nội là 18 điểm nếu xét duyệt theo phương thức thứ nhất. Tuy nhiên, năm 2018 nhằm tạo điều kiện tốt nhất cho học sinh, sinh viên được tiếp cận với hệ thống đào tạo mới của nhà trường, nhà trường thường xét duyệt theo phương thức tuyển sinh thứ hai. Nghĩa là, nếu sinh viên tốt nghiệp THPT đáp ứng đủ 2 điều kiện xét duyệt theo phương thức tuyển sinh thứ hai là đủ điều kiện đỗ vào đại học Điều dưỡng Hà Nội.

Chính vì thế, mỗi mùa tuyển sinh đi qua là một thế hệ học sinh, sinh viên được chạm tay vào ước mơ, chạm tay vào hiện thực sau này sẽ trở thành những Điều dưỡng viên giỏi.

Đại học Điều dưỡng Hà Nội tuyển sinh rộng rãiĐại học Điều dưỡng Hà Nội tuyển sinh rộng rãi

Danh sách các trường Điều dưỡng ở Hà Nội

Bên cạnh trường Đại học  Điều dưỡng Hà Nội, học sinh, sinh viên muốn học Điều dưỡng ở Hà Nội có thể tham khảo các trường Đại học đào tạo ngành Điều dưỡng khác tại Hà Nội.

Dưới đây là danh sách các trường Điều dưỡng ở Hà Nội:

 • Trường Đại học Y Dược Hà Nội
 • Trường Cao Đẳng Y tế Hà Nội
 • Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur
 • Trường Đại học Đại Nam
 • Trường Cao Đẳng Y Dược

Các trường trên là những trường có hệ đào tạo tốt nhất về ngành Điều dưỡng với đội ngũ Giáo sư, Tiến sỹ nhiều năm kinh nghiệm trong nghề. Bên cạnh đó, trường thường xuyên nâng cấp cơ sở vật chất dạy và học, gắn liền lý thuyết với thực tế nhằm tạo điều kiện cho học sinh, sinh viên nắm bắt được bài dưới dạng mô hình thực.

Nhà trường cũng thường xuyên tổ chức các đợt thực tập dành cho sinh viên tại các bệnh viên có liên kết với nhà trường. Sau các đợt thực tập, sinh viên có thêm được những kinh nghiệm thực gắn với những lý thuyết đã được giảng dạy trên lớp, trên trường. Đây là điều mà sinh viên và nhà trường luôn mong muốn để đạt hiệu quả học tập tốt hơn.

Những điều dưỡng viên giàu chuyên môn giàu tâm đức

Những điều dưỡng viên giàu chuyên môn giàu tâm đức

Tóm lại, các trường Điều dưỡng ở Hà Nội nói chung và trường đại học Điều dưỡng Hà Nội nói riêng luôn cam kết đào tạo giáo dục nên những Điều dưỡng viên không chỉ giỏi về chuyên môn mà còn giàu tâm đức.

Trường Đại học Điều dưỡng Hà Nội – Nơi ươm mầm những Điều dưỡng viên giỏi
5 (100%) 3 votes

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *