Mẹo hay giúp bạn dạy con thông minh từ trong bụng mẹ

Sức Khỏe

Sinh con là thiên chức của mỗi người phụ nữ, bất kỳ ai cũng muốn mình khi mang thai có được một sức khỏe tốt, chăm sóc cho con phát triển toàn diện cả về thể chất và trí tuệ. Những lời khuyên dưới đây của các bạn sinh viên trường Y Dược sẽ giúp cho bà mẹ khi mang thai biết phải làm như thế nào để thai nhi được thông minh ngay từ khi còn trong bụng mẹ.

Những thói quen của người mẹ hàng ngày tác động rất nhiều tới sự phát triển của em bé khi chỉ là một bào thai nhỏ. Nhiều nghiên cứu khoa học đã chứng minh rằng, những người mẹ có tâm trạng tốt, luôn vui vẻ thì em bé cũng hình thành được tính cách dễ chịu vui vẻ như mẹ mình. Ngược lại với những bà mẹ luôn luôn chịu căng thẳng, áp lực khi sinh con ra sức khỏe không tốt tính cách cũng trở nên trái ngược.

Mẹo hay giúp chăm con từ trong bụng mẹ

 

Bà bầu nên nghe nhạc mỗi ngày để thai nhi phát triển trí tuệ

Cũng bởi điều đó mà chúng ta khẳng định rằng người mẹ hoàn toàn có thể tác động tới thai nhi, giúp chúng trở nên thật thông minh ngay từ giây phút ban đầu hình thành cơ thể. Một số chuyên gia tâm lý cùng với nghiên cứu khoa học của nhiều sinh viên giảng viên trường Cao đẳng y dược TPHCM đã chỉ ra rằng khi người mẹ có sự tương tác với em bé ở trong bụng sẽ giúp cho thai nhi trở nên thông minh, hoạt bát.

Bạn có thể tương tác bằng cách nói chuyện, kể những câu chuyện cổ tích, những khái niệm đơn giản nhất về thiên nhiên, xã hội ít nhiều trẻ cũng có những tư duy, kết nối với người mẹ và dần dần trở nên thông minh đầy ấn tượng.

Bạn có biết rằng khi bạn đọc sách cũng ảnh hưởng rất nhiều tới trí tuệ của đứa trẻ trong bụng. Bằng việc đọc sách bạn sẽ hình dung ra trong suy nghĩ của mình những hình ảnh về cây cối, con vật, bầu trời, mặt đất kết hợp với giọng nói của mình, giọng đọc của mình sẽ làm cho thai nhi có những ấn tượng đầu tiên sơ khai nhất.

Đọc sách giúp ích rất nhiều cho thai nhi từ khi còn nhỏ

Sự liên tưởng của bạn vô cùng quan trọng bởi vì nó sẽ ảnh hưởng và truyền trực tiếp một cách sinh động nhất cho em bé để ghi nhớ vào quá trình hình thành não bộ và lưu ý rằng chúng ta không nên lựa chọn những cuốn sách quá trừu tượng, kiến thức quá cao siêu bởi nó sẽ không phù hợp với độ tuổi của thai nhi.

Một điểm lưu ý nữa cho các bà bầu đó là hãy thường xuyên tập thể dục bởi đây là thói quen cần thiết giúp cho con của bạn vừa khỏe mạnh, vừa thông minh hơn. Sự vận động tập thể dục đúng cường độ, đúng thời gian sẽ giúp cho quá trình trao đổi chất trong cơ thể của người mẹ, lưu thông máu tốt hơn, các chức năng tim, gan phổi và tiêu hóa đều được phát huy tối đa.

Vì vậy sẽ cung cấp những năng lượng, dưỡng chất cần thiết cho sự phát triển thể lực và trí tuệ của bé lưu ý rằng khi mang thai. Việc vận động cần phải có sự hướng dẫn từ các chuyên gia chánh gây những tác động xấu tới trẻ.

Trên đây là những mẹo hay vô cùng đơn giản giúp cho các bà bầu biết cách làm sao để trẻ có được một sức khỏe tốt, một cơ thể phát triển toàn diện cà đương nhiên là cả trí tuyệ hoàn hảo. Người mang thai chỉ cần cố gắng ăn uống đầy đủ dinh dưỡng, luyện tập thể dục thể thao kết hợp với lối sống lành mạnh là có thể an tâm mọi điều.

Facebook Comments
5/5 - (1 bình chọn)