Uống chè vằng – hiệu quả mang đến hơn cả mong đợi

Sức Khỏe Tin Tức Tổng Hợp

Chè vằng, cái tên vốn đỗi quen thuộc khi đây là một thức chè ngon, mát mà hơn hết nó còn mang đến rất nhiều lợi ích cho sức khỏe – sinh sản của chị em phụ nữ. Nếu như trước đây, chè vằng chỉ được biết đến ở một số vùng núi, thì giờ đây nhu cầu sử dụng chè vằng được phát triển, mở rộng ở nhiều nơi hơn, mang đến những hiệu quả trên cả mong đợi của nhiều người.

Uống chè vằng giúp nâng cao sức khỏe bạn.

Uống chè vằng giúp nâng cao sức khỏe bạn.

Những lợi ích của chè vằng mang đến mà bạn không nên bỏ qua.

Từ xa xưa, những loại lá đã được các lang y đưa vào những bài thuốc chữa bệnh, trong đó, đáng chú ý hơn cả đó chính là lá cây chè vằng. Vậy, hãy cùng tôi điểm qua một vài lợi ích mà loại lá đặc biệt này mang lại nhé!

  • Nuôi con bằng sữa mẹ được coi là phương pháp chăm con hiệu quả nhất hiện nay. Thế nhưng, không phải mẹ nào cũng có nguồn sữa dồi dào, nhất là những mẹ chưa trải qua chuyện sinh nở nào, khi sinh con, chuyện tắc tia sữa, sữa nóng, hay sữa chưa về là điều khó tránh khỏi. Uống chè vằng sau khi sinh con rất có lợi, khi uống sẽ chữa sưng vú và tắc tia sữa, gia tăng tiết sữa. Từ đó, trẻ em sau khi sinh sẽ có được nguồn sữa dồi dào, không cần phải nuôi sữa ngoài.
  • Không chỉ có lợi cho sức khỏe – sinh sản của những bà mẹ có con, khi uống chè vằng, bạn còn có thể giảm cân nữa đấy.  Đối những phái đẹp sau khi sinh con, thời gian ở cữ, cách ăn uống quá nhiều chất khiến mỡ thừa tích tụ hay những chị em văn phòng ngồi nhiều, lựa chọn uống chè vằng để giảm lượng mỡ trong cơ thể khá nhiều chị em đã lựa chọn. Uống chè vằng đều đặn mỗi ngày, lượng mỡ dư thừa sẽ được đốt cháy, hơn thế, đây còn là phương pháp giảm cân khá an toàn.
  • Chữa ghẻ cũng là một trong số những lí do mà bạn nên lựa chọn chè vằng. Không phải là bạn sống trong xã hội hiện đại mà không có bị mắc bệnh ghẻ. Do môi trường làm việc. do ăn uống không đảm bảo cũng là một trong số những nguyên nhân gây bệnh ghẻ. Người dân thường hay lá chè vằng đun đặc lên để pha nước tắm, hiệu quả sẽ thay đổi đáng kể sau hai lần tắm.

Thúy, cô gái người Nghệ An đang theo học tại Trường cao đẳng y dược Sài Gòn chia sẻ: “ Mình thấy chè vằng giờ đây đã có mặt ở rất nhiều nơi. Ngoài những lợi ích cho sức khỏe, người dân quê mình thường hay lấy dây vằng để đan rế hay đánh dây thừng, vì dây vằng vừa dai, vừa khỏe lại rất khó bị đứt”.

Một số lưu ý cho các mẹ khi uống chè vằng sau sinh.

Không nên uống quá nhiều chè vằng sau sinh chỉ vì chè tốt.

Không nên uống quá nhiều chè vằng sau sinh chỉ vì chè tốt.

Vẫn biết rằng, chè vằng mang lại rất nhiều lợi ích cho mẹ sau khi sinh con, thế nhưng không phải vì chè vằng lợi sữa mà mẹ có thể uống lúc nào cũng được. Nếu không uống một cách hợp lí, thì rước bệnh vào người lúc nào không hay.

Các mẹ chú ý nhé, dù chè vằng lợi sữa cho mẹ nhưng khi uống quá nhiều sẽ gây mất sữa ở phụ nữa sau sinh. Nhất là sau sinh, mẹ nào cũng hay bị huyết áp thấp, uống quá nhiều hay nước quá đặc rất có thể làm hạ huyết áp, chóng mặt gây nguy hiểm cho mẹ.

Uống chè vằng rất tốt nếu bạn uống hợp lí và đúng liều lượng. Theo lời khuyên của các chuyên gia, các mẹ nên uống 20 – 30 lá chè khô đun uống với 1 lít nước là đủ.

Bình, sinh viên Trường cao đẳng y dược Sài Gòn nói: “ Theo mình nghe từ một số nguồn tin tức  thì đối với những người không không còn cho con bú, uống chè vằng với mục đích nâng cao sức khỏe hay giảm cân thì uống như nào cũng được, miên là không nên pha quá đặc để uống. Bố mẹ mình hiện cũng đang uống chè vằng để chữa mất ngủ, thấy kết quả cũng khá khả quan”

Hy vọng với bài viết này, bạn đã biết nên uống chè như nào để có thể mang lại những hiệu quả tốt nhất.

Facebook Comments
Rate this post