Tìm hiểu về hoạt động chăm sóc sức khỏe sinh sản ở nước ta

Sức Khỏe

Sức khỏe sinh sản là gì? Những hoạt động chăm sóc sức khỏe sinh sản ra sao? Là những vấn đề được nhiều chị em phụ nữ quan tâm đến hiện nay. Cùng tìm hiểu những thông tin liên quan đến vấn đề này ở bài viết dưới đây.

Mục Lục

Khái niệm về sức khỏe sinh sản

Chăm sóc sức khỏe sinh sản được hiểu là trạng thái thoải mái cả về thể chất cũng như tinh thần, sự hòa hợp của xã hội về tất cả các phương tiện liên quan đến hệ thống sinh sản trong suốt các giai đoạn.

Tìm hiểu về hoạt động chăm sóc sức khỏe sinh sản ở nước ta 1

Tìm hiểu về hoạt động chăm sóc sức khỏe sinh sản ở nước ta 1

 

Không chỉ ở nữ mà lẫn cả nam giới cũng phải đảm bảo về việc tiếp nhận những thông tin cũng như những dịch vụ khác nhau về cách chăm sóc sức khỏe, các biện khác về Kế hoạch hóa gia đình an toàn,…. Đồng thời, đảm bảo người phụ nữ trải qua quá trình thai nghén và sinh đẻ bình thường an toàn,

Tìm hiểu về hoạt động chăm sóc sức khỏe sinh sản ở nước ta

Theo lời chia sẻ của Thạc sĩ B.M.T – Giảng viên trường Cao đẳng Dược Sài Gòn chia sẻ việc chăm sóc sức khỏe cho cả mẹ và bé là rất cần thiết. Đồng thời, bật mí thêm những thời kỳ vào thai được chăm sóc thông qua việc chăm sóc sức khỏe bà mẹ trước trong và sau khi sinh:

Tìm hiểu về hoạt động chăm sóc sức khỏe sinh sản ở nước ta 2

Tìm hiểu về hoạt động chăm sóc sức khỏe sinh sản ở nước ta 2

 

+ Nên thăm khám trước khi đưa ra những quyết định mang thai;

+ Đăng ký thai nghén để được các bác sĩ chuyên ngành quản lý tốt, phát hiện kịp thời dấu hiệu bất thường khai báo kịp thời với bác sĩ;

+ Thời kỳ 0 – 5 tuổi: đây la giải đoạn quan trọng để chăm sóc sức khỏe sinh sản. Đây là khoảng thời gian dễ tử vong cao nhất, những bé gái cần chú ý những bệnh về đường hô hấp, nhiễm kỹ sinh trùng,… Bởi vậy, ngay từ khi lọt lòng mẹ phải cho trẻ bú và phải bú tối thiểu 6 tháng tuổi.

+ Tiếp đến thời 10 – 20 tuổi: ở độ tuổi vị thành niên thường xảy ra các bệnh tật tử vong. Đồng thời, có những chuyển biến về thể lực, tâm sinh lý trí tuệ,… Bởi vậy, đây được xem là một trong những giai đoạn quan trọng để chuẩn bị có được sức khỏe sinh sản tốt nhất.

+ Thời kỳ 20 – 50 tuổi: giai đoạn hạn chế về khả năng sinh sản và khả năng về sức khỏe tình dục. Bởi vậy, khi bước vào giai đoạn này mọi người cần phải lưu ý bởi dễ dàng gây ra một số bệnh lý khác về đường sinh dục, ung thư cao độ trong độ tuổi này.

+ Đến thời kỳ 50 tuổi: khi đạt giai đoạn này tức có nghĩa đã hết khả năng sinh sản. Đồng thời, mọi nhu cầu về tình dục đều giảm, thay đổi nội tiết tố,… khi đó mọi người có biện pháp khắc phục phù hợp. Nên đến các bệnh viện phụ sản hay các phòng khám để được các bác sĩ hỗ trợ thăm khám và có hướng điều trị phù hợp.

Tất cả những thông tin chúng tôi cung cấp trên nhằm hỗ trợ những thông tin về giáo dục sức khỏe sinh sản. Mọi người cần phải thăm khám định kỳ để kịp thời phát hiện và có hướng điều kịp thời.

Facebook Comments
5/5 - (1 bình chọn)