Tổng hợp danh sách các trường cao đẳng y dược ở TPHCM

Giáo Dục

Việc tìm hiểu và lựa chọn các trường theo ngành học yêu thích rất quan trọng đối với các thí sinh chuẩn bị thi tốt nghiệp THPT. Đây được xem là bước tiền đề quan trọng giúp các em định hướng nghề nghiệp sau này. Bài viết về các trường cao đẳng y dược ở TPHCM sẽ mở ra những gợi ý cho những bạn có đam mê về nhóm ngành Y Dược.

1. Theo học Cao đẳng Y Dược có tốt không?

Việc lựa chọn học Cao đẳng Y dược là các em đã rút ngắn thời gian từ 6 – 7 năm xuống còn 3 năm Cao đẳng. Do đó, các em có cơ hội ra trường sớm và thực hành nghề nghiệp sớm hơn. Khi bắt tay vào làm việc thực tế sớm thì kỹ năng cũng như kinh nghiệm của các em ngày một trau dồi nhiều hơn. Từ đó đem lại cơ hội phát triển nghề nghiệp tốt, đồng thời mức lương tương ứng với trình độ sẽ cao hơn.

Với nhiều trường Cao đẳng hiện nay thì việc tuyển sinh không quá khắt khe như Đại học. Cao đẳng Y Dược mở cao cơ hội cho nhiều thí sinh có học lực trung bình khá, có niềm đam mê y dược vẫn có thể theo học nhóm ngành mà mình yêu thích. Các em có thể tham khảo các trường cao đẳng dược ở TPHCM như: Y Dược Sài Gòn, Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch …

Các trường cao đẳng y dược ở TPHCMCác trường cao đẳng y dược ở TPHCM

Với sự mở rộng hội nhập như hiện nay, sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Y dược các em còn có thể có cơ hội di du học, xuất khẩu lao động căn cứ vào sự liên kết của các trường Cao đẳng với các trung tâm du học, các cơ sở liên kết đào tạo …Từ đây, mở ra một tương lai rộng mở cho các em.

2. Tham khảo các trường cao đẳng Y Dược ở TPHCM

2.1 Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn – top các trường cao đẳng Dược ở TPHCM

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn được biết đến là ngôi trường có đội ngũ giáo viên dày dặn kinh nghiệm, trình độ chuyên môn nghiệp vụ cao. Bên cạnh đó điều kiện cơ sở vật chất hiện đại, đảm bảo việc truyền đạt kiến thức đến học sinh một cách tối đa nhất. Trường đào tạo kết hợp 30% lý thuyết, 70% thực hành, được xem là nơi nhân tài hội tụ để cùng học tập, nghiên cứu, phát triển và thắp sáng ước mơ khoác áo Blouse trắng cho sinh viên Việt Nam.

Với 5 chuyên ngành chính là Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Hộ sinh, Kỹ thuật Xét nghiệm Y học, Kỹ thuật phục hồi chức năng. Trường tập trung đào tạo những nhóm ngành được xem là có cơ hội nghề nghiệp tốt nhất trong tương lai và đáp ứng nhu cầu của toàn xã hội.

Trường áp dụng hình thức giảng dạy kết hợp lý thuyết và thực hành song song, với tuyên ngôn: “Đưa Bệnh viện đến Giảng đường” giúp sinh viên được thực hành dưới sự hướng dẫn của thầy cô, áp dụng kiến thức đã học ngay trong thực tế của Bệnh viện. Vừa rèn luyện kỹ năng, trình độ chuyên môn, đồng thời nâng cao trách nhiệm nghề nghiệp cũng như y đức của những người thầy thuốc tương lai.

Các trường cao đẳng dược ở TPHCMCác trường cao đẳng dược ở TPHCM

Xem thêm: Nên Học Cao Đẳng Nghề Hay Đại Học?

2.2 Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch – các trường cao đẳng y dược ở Sài Gòn

Cũng là một trong những trường Cao đẳng đào tạo về Y khoa tại TPHCM, trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch với 2 cơ sở đào tạo tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh. Hàng năm, trường thu hút đông đảo các thí sinh nộp hồ sơ tham gia ứng tuyển.

Với 3 chuyên ngành đào tạo chính là Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Trung cấp Y Sĩ Y học Cổ truyền. Hiện nay trường cũng đang tiến hành nghiên cứu mở rộng thêm nhiều chuyên ngành khác đảm bảo nhu cầu được học tập và rèn luyện của thí sinh.

Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch được biết đến với đội ngũ giáo viên kinh nghiệm lâu năm, cơ sở vật chất được trang bị hiện đại, đảm bảo việc truyền đạt những kiến thức đầy đủ nhất cho các em vững vàng kỹ năng và kinh nghiệm khi ra trường.

Với tỷ lệ 98% sinh viên sau khi ra trường có việc làm theo đúng chuyên ngành, Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch tự hào là một trong số ít những trường Cao đẳng đạt được thành tích này.

Bên cạnh đó, trường Cao đẳng y dược Sài Gòn còn liên kết với nhiều trung tâm du học, cơ sở đào tạo để tạo cơ hội cho học sinh có những gói học bổng du học tại các nước phát triển như Anh, Nhật, Hàn, Mỹ, Đức, Canada …

Các trường cao đẳng y ở TPHCMCác trường cao đẳng y ở TPHCM

2.3 Cao đẳng Y Dược Hồng Đức – danh sách các trường cao đẳng y ở TPHCM

Cao đẳng Y Dược Hồng Đức đào tạo 4 chuyên ngành: Dược Sĩ, Điều dưỡng, Công nghệ Sinh học, Công nghệ kỹ thuật môi trường. Đây cũng là một trong những trường đào tạo Y dược ngoài công lập ở TP Hồ Chí Minh. Chương trình đào tạo của trường đạt chuẩn theo yêu cầu của Bộ Y tế.

2.4 Cao đẳng Y Dược TP Hồ Chí Minh

Các ngành đào tạo của trường bao gồm: Dược học, Điều dưỡng hộ sinh, Điều dưỡng Nha khoa. Đây cũng sẽ là ngôi trường lý tưởng để các em học tập và rèn luyện những kỹ năng nghề nghiệp sau này.

Trên đây là tổng hợp các trường cao đẳng y dược ở TPHCM. Hy vọng rằng bài viết đã cung cấp những thông tin tham khảo hữu ích cho các em.

Facebook Comments