Thông tin cần biết về hệ Cao đẳng Vật lý trị liệu

Ngành vật lý trị liệu

Lựa chọn hệ Cao đẳng Vật lý trị liệu là lựa chọn đúng đắn dành cho sinh viên muốn theo ngành vật lý trị liệu còn vướng mắc điểm số xét tuyển hệ đại học.

Cao đẳng Vật lý trị liệu sẽ giúp các sinh viên đạt được ước mơ trở thành những y bác sĩ có kiến thức dày dặn chuyên sâu về Vật lý trị liệu. Vì thế, tuyển sinh ngành vật lý trị liệu đang là vấn đề hot thu hút được đông đảo học sinh, sinh viên tìm kiếm.

Ngành vật lý trị liệu

Ngành vật lý trị liệu

1. Trường nào tuyển sinh ngành vật lý trị liệu?

Hiện nay, số lượng trường tuyển sinh ngành vật lý trị liệu đang ngày một tăng lên, lượng chỉ tiêu dành cho ngành này của mỗi trường cũng tăng lên. Điều này minh chứng cho rằng, ngành Vật lý trị liệu đóng vai trò rất quan trọng trong hệ thống Y tế, khám chữa bệnh.

Sinh viên muốn theo học ngành Vật lý trị liệu có thể tham khảo một số trường sau đây:

 • Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur
 • Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch
 • Trường Cao Đẳng Y dược Sài Gòn.

Đây đều là những trường Đại học top đầu trong việc đào tạo ngành Vật lý trị liệu. Nhà trường rất chú trọng cung cấp cho học sinh, sinh viên những kiến thức vững chắc về chuyên môn, hiểu được sâu sắc, cội nguồn của những vấn đề liên quan đến Vật lý trị liệu. những trang thiết bị, máy móc phục vụ công tác giảng dạy luôn được nhà trường chú trọng đầu tư mua mới.

Trường Cao đẳng Y dược PasteurTrường Cao đẳng Y dược Pasteur

Sinh viên theo học tại trường còn được hưởng mức học phí ưu đãi. Những đối tượng thuộc diện ưu tiên sẽ được hưởng ưu đãi miễn giảm học phí theo quy định của nhà Trường cũng như của Bộ Giáo dục và Đào Tạo.

Ngoài ra, nhà trường còn cam kết giới thiệu cho các học sinh, sinh viên những việc làm tại những cơ sở liên kết. Thời gian theo học tại trường, nhà trường luôn khuyến khích và tạo điều kiện tốt nhất giúp học sinh, sinh viên có những khóa thực tế tại các bệnh viện.

Với những ưu điểm như thế, ngành vật lý trị liệu thu hút được sự chú ý của nhiều học sinh, sinh viên.

Vì thế, điểm chuẩn ngành vật lý trị liệu có cao hơn so với ngành khác. Nếu không đủ điểm chuẩn ngành vật lý trị liệu, học sinh sinh viên có thể tham khảo các trường xét duyệt theo học bạ đối với thí sinh tốt nghiệp THPT.

Với hình thức này, học sinh sinh viên vừa có thể trở thành tân sinh viên ngành Vật lý trị liệu vừa không  cần băn khoăn vào điểm chuẩn ngành vật lý trị liệu của trường.

Một số các trường Cao đẳng Vật lý trị liệu thường xét duyệt theo cách tuyển sinh này. Sau đó, sinh viên hoàn toàn có thể học lên cử nhân Vật lý trị liệu để trau đồi kiến thức chuyên môn cao thêm.

2. Cử nhân Vật lý trị liệu ra trường làm gì?

Vật lý trị liệu là phương pháp chữa bệnh mà không cần dùng thuốc. Chữa bệnh bằng phương pháp Vật lý trị  liệu là sử dụng những kỹ thuật Vật lý trị liệu như điện xung, nhiệt trị liệu hay những tác động cơ học tác động vào các cơ,huyệt trên cơ thể như nắn bóp, mát xa, bấm huyệt, châm cứu…sử dụng tia hồng ngoại, laser…để điều trị các bệnh lý. Các bệnh lý này thường là bệnh lý về mắt, da, xương khớp, những chấn động do tai nạn, do chơi thể thao…

Những chấn thương thể thaoNhững chấn thương thể thao

Sau nhiều năm theo học, mối quan tâm công việc sau này luôn là mối quan tâm hang đầu của thế hệ sinh viên. Cử nhân Vật lý trị liệu sau khi ra trường có thể là bác sĩ hoặc kỹ thuật viên Vật lý trị liệu. Bạn cần lên kế hoạc thực hiện các phác đồ điều trị tùy trường hợp của mỗi bệnh nhân. Có bệnh nhân nên dùng phương pháp xạ trị nhưng cũng có những bệnh nhân nên dùng phương pháp thủy trị hay kết hợp cả hai.

Bên cạnh đó,  bạn cũng cần theo dõi sát xao tình hình của bệnh nhân, thường xuyên cập nhật những học máy móc công nghệ hiện đại nhằm cải tiến chất lượng điều trị. Đồng thời, bạn cũng nên nhắc nhở, hướng dẫn người nhà bệnh nhân thực hiện đúng theo tiến độ điều trị để đạt được kết quả cao nhất.

3. Khóa học Vật lý trị liệu giúp nâng cao kiến thức chuyên môn

Bên cạnh việc theo học tại trường, hiện nay có nhiều trường, nhiều tổ chức đào tạo đang ráo riết chiêu sinh lớp Vật lý trị liệu đối với các đôi tượng là học sinh, sinh viên đang theo học ngành Vật lý trị liệu.

Các khóa học Vật lý trị liệu này giúp nâng cao kiến thức chuyên môn, giúp áp dụng những kiến thức ấy vào tùy từng trường hợp cụ thể giúp sinh viên hiểu được bao quát vấn đề, xử lý được những vấn đề khó khan, hóc búa. Các học viên theo học chứng chỉ Vật lý trị liệu tại các khóa học sẽ được đội ngũ bác sĩ dày dặn kinh nghiệm hướng dẫn trực tiếp kỹ lưỡng từng kỹ thuật trên từng bệnh nhân cụ thể.

Hướng dẫn thực hiện tại các bệnh nhânHướng dẫn thực hiện tại các bệnh nhân

Sau khi tốt nghiệp, học sinh, sinh viên được cung cấp chứng chỉ Vật lý trị liệu. Việc học chứng chỉ Vật lý trị liệu là rất cần thiết. Chứng chỉ Vật lý trị liệu được sự kiểm soat của Bộ Giáo dục và Đào tạo có giá trị trên toàn quốc. Cũng giống như những tấm bằng Nghiệp vụ khác, khi có trong tay chứng chỉ này, việc chứng minh mình có những kiến thức vững chắc có nền tảng tốt sẽ dễ dàng hơn. Từ đó, cơ hội dành cho công việc ngành Vật lý trị liệu được mở rộng hơn.

Như vậy, theo học Cao đẳng Vật lý trị liệu đi kèm theo học chứng chỉ Vật lý trị liệu sẽ là sự gợi ý dành cho học sinh, sinh viên đang có nhu cầu hướng tới nghề vì sức khỏe nhân loại. Đồng thời, môi trường giáo dục ở đây cũng sẽ là nền tảng vững chắc để những học sinh, sinh viên góp phần xây dựng nên hệ thống y tế Việt Nam toàn vẹn.

Trường Đại học Điều dưỡng Hà Nội – Nơi ươm mầm những Điều dưỡng viên giỏi

Học tập gắn liền với các đợt thực tế

Trường Đại học Điều đưỡng Hà Nôi đứng đầu trong việc đào tạo ngành Điều dưỡng giúp đào tạo nên những Điều dưỡng viên giàu chuyên môn, tâm huyết.

Trường Đại học Điều dưỡng Hà Nội thuộc top đầu các trường Đại học đào tạo ngành Điều dưỡng tại Hà Nội cũng như trên cả nước. Học sinh, sinh viên muốn là sinh viên của trường cần đảm bảo các điều kiện xét tuyển và đạt qua điểm chuẩn theo công bố của nhà trường.

1. Trường Đại học Điều dưỡng Hà Nội tuyển sinh năm 2018

Trường Đại học Điều dưỡng Hà Nội là khoa trực thuộc trường Đại học Đông Đô – một trong những ngôi trường đi tiên phong trong việc đào tạo nhân lực ngành điều dưỡng.

Năm 2018, trường Đại học Điều dưỡng Hà Nội chính thức công bố tuyển sinh hệ đại học, hệ liên thông dưới sự chỉ đạo hướng dẫn của bộ Giáo Dục và Đào Tạo.

Hiểu được sự cần thiết của ngành điều Điều dưỡng hiện nay, nhà trường tiến hành tuyển sinh rộng rãi nhằm truyền thông được đến các thế hệ học sinh đang muốn theo học ngành Điều dưỡng.

Theo nghiên cứu cho thấy, tính đến năm 2020, nước ta thiếu khoảng 10.000 Điều dưỡng viên tại các Bệnh viện lớn, nhỏ, các cơ sở khám chữa bệnh. Đây chính là động lực để các trường Đại học đào tạo ngành Điều dưỡng sục sôi tuyển sinh cho những thế hệ Điều dưỡng viên mới.

Ngành Điều dưỡng viên là ngành nằm trong hệ thống Y tế giúp thực hiện các công việc chăm sóc sức khỏe cho các bệnh nhân bắt đầu từ giai đoạn đầu trị liệu cho đến khâu giai đoạn hồi sức, phục hồi.

Chính vì ngành điều dưỡng thật sự cần thiết như thế nên hằng năm có hàng ngàn thí sinh nộp đơn xét tuyển vào trường Đại học Điều dưỡng Hà Nội nói riêng cũng như các trường đào tạo ngành Điều dưỡng nói chung. Sinh viên muốn theo học tại trường cần chú ý tới phương thức xét tuyển và điểm chuẩn của trường.  

Học tập gắn liền với các đợt thực tế

 Học tập gắn liền với các đợt thực tế

2. Điểm chuẩn Đại học Điều dưỡng Hà Nội

Nhà trường tuyển sinh theo hai phương thức xét tuyển như sau:

 • Phương thức xét tuyển thứ nhất: Xét tuyển thí sinh tốt nghiệp THPT dựa trên kết quả kỳ thi quốc gia THPT tại các cụm thi do nhà trường tổ chức.
 • Phương thức xét tuyển thứ hai: Xét tuyển thí sinh tốt nghiệp THPT dựa vào kết quả học tập bậc Trung học phổ thông với điều kiện:
  Tổng điểm 3 môn theo khối thi của năm học lớp 12 đạt 18 điểm trở lên đối với thí sinh dự tuyển hệ đại học
  -Hạnh kiểm lớp 1 xếp loại Khá trở lên.

Năm 2017, điểm chuẩn Đại học Điều dưỡng Hà Nội là 18 điểm nếu xét duyệt theo phương thức thứ nhất. Tuy nhiên, năm 2018 nhằm tạo điều kiện tốt nhất cho học sinh, sinh viên được tiếp cận với hệ thống đào tạo mới của nhà trường, nhà trường thường xét duyệt theo phương thức tuyển sinh thứ hai. Nghĩa là, nếu sinh viên tốt nghiệp THPT đáp ứng đủ 2 điều kiện xét duyệt theo phương thức tuyển sinh thứ hai là đủ điều kiện đỗ vào đại học Điều dưỡng Hà Nội.

Chính vì thế, mỗi mùa tuyển sinh đi qua là một thế hệ học sinh, sinh viên được chạm tay vào ước mơ, chạm tay vào hiện thực sau này sẽ trở thành những Điều dưỡng viên giỏi.

Đại học Điều dưỡng Hà Nội tuyển sinh rộng rãiĐại học Điều dưỡng Hà Nội tuyển sinh rộng rãi

Danh sách các trường Điều dưỡng ở Hà Nội

Bên cạnh trường Đại học  Điều dưỡng Hà Nội, học sinh, sinh viên muốn học Điều dưỡng ở Hà Nội có thể tham khảo các trường Đại học đào tạo ngành Điều dưỡng khác tại Hà Nội.

Dưới đây là danh sách các trường Điều dưỡng ở Hà Nội:

 • Trường Đại học Y Dược Hà Nội
 • Trường Cao Đẳng Y tế Hà Nội
 • Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur
 • Trường Đại học Đại Nam
 • Trường Cao Đẳng Y Dược

Các trường trên là những trường có hệ đào tạo tốt nhất về ngành Điều dưỡng với đội ngũ Giáo sư, Tiến sỹ nhiều năm kinh nghiệm trong nghề. Bên cạnh đó, trường thường xuyên nâng cấp cơ sở vật chất dạy và học, gắn liền lý thuyết với thực tế nhằm tạo điều kiện cho học sinh, sinh viên nắm bắt được bài dưới dạng mô hình thực.

Nhà trường cũng thường xuyên tổ chức các đợt thực tập dành cho sinh viên tại các bệnh viên có liên kết với nhà trường. Sau các đợt thực tập, sinh viên có thêm được những kinh nghiệm thực gắn với những lý thuyết đã được giảng dạy trên lớp, trên trường. Đây là điều mà sinh viên và nhà trường luôn mong muốn để đạt hiệu quả học tập tốt hơn.

Những điều dưỡng viên giàu chuyên môn giàu tâm đức

Những điều dưỡng viên giàu chuyên môn giàu tâm đức

Tóm lại, các trường Điều dưỡng ở Hà Nội nói chung và trường đại học Điều dưỡng Hà Nội nói riêng luôn cam kết đào tạo giáo dục nên những Điều dưỡng viên không chỉ giỏi về chuyên môn mà còn giàu tâm đức.

Thông tin tuyển sinh Đại học Y Dược Cần Thơ liên thông 2018 mới nhất

nhung-y-duoc-si-co-tam-huyet-voi-nghe

Thông tin Đại học Y Dược Cần Thơ liên thông 2018 tuyển sinh được công bố chính thức giúp sinh viên nắm bắt kịp thời, chính xác.

Đại học Y Dược Cần Thơ liên thông 2018 chính thức có hiệu lực dựa trên quyết định số 18/QĐ-TTg ngày 31/05/2-17 của Thủ tướng chính phủ về việc quy định về liên thông giữa trình độ trung cấp, cao đẳng với trình độ đại học.

Trường đại học Y Dược Cần Thơ được thành lập năm 2002 dưới sự chủ quản của Bộ Y tế với tầm nhìn trở thành trường Đại học Khoa học sức khỏe định hướng hàng đầu Việt Nam. Trải qua nhiều kỳ tuyển sinh thành công, Trường đã đào tạo được đội ngũ nhân lực, Y Dược sĩ chuyên nghiệp, giàu tâm huyết với nghề.

nhung-y-duoc-si-co-tam-huyet-voi-nghe

Những y Dược sĩ có tâm huyết với nghề

 

Một mùa tuyển sinh nữa lại đến mang theo phương pháp đổi mới giáo dục, năm 2018 chính là bước ngoặt để đội ngũ giáo sư, giảng viên nhà trường cùng nhau phấn đấu tiếp tục công cuộc xây dựng, rèn luyện, đào tạo nên những con người có nghề, có tâm nhất với đất nước.

Cơ hội ấy không chỉ dừng lại ở học sinh vừa tốt nghiệp Trung học Phổ thông đỗ Đại học Y Dược Cần Thơ 2018 mà còn mở rộng phạm vi đào tạo tới những đối tượng muốn theo học theo hệ liên thông tại Trường.

Đại học Y Dược Cần Thơ tuyển sinh 2018 với điều kiện gì?

Theo thông báo số 953/ TB- DHYDCT, thí sinh đỗ trường Đại học Y Dược Cần Thơ cần đảm bảo đủ các điều kiện như sau:

Đối tượng xét tuyển sinh

 • Thí sinh có nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển vào các ngành trực thuộc của Đại học Y Dược Cần Thơ
 • Thí sinh có hộ khẩu thường trú trong vùng tuyển sinh của Trường
 • Thí sinh có điểm xét tuyển đạt mức điểm tối thiểu theo thông báo của nhà  trường. Điểm xét tuyển được tính dựa trên điểm tổng của điểm thi và điểm ưu tiên (theo Thông báo số 895/ TB- DHYDCT ngày 16 tháng 07 năm 2018.

Ngành xét tuyển

Đại học Y Dược Cần Thơ tuyển sinh hệ liên thông theo các ngành gắn với số lượng chỉ tiêu từng ngành như sau:

STTNgành họcChỉ tiêu
 Xét tuyểnĐCSCTổng
1Y khoa10090190
3Y học cổ truyền403070
4Dược học30030
5Điều dưỡng (từ TC và từ CĐ)150140250
6Điều dưỡng phụ sản6060120
7Điều dưỡng gây mê hồi sức505
8Kỹ thuật xét nghiệm y học303060
Tổng cộng375350725
 • Điều kiện xét tuyển
  Sau khi có kết quả kỳ thi tuyển sinh THPT năm 2018, thí sinh tiến hành nộp bản chính giấy chứng nhận kết quả thi THPT về phòng đào tạo của trường.

Nhà trường xét tuyển dựa trên điểm ba môn Toán, Hóa, Sinh theo thang điểm 10, trong đó, ba môn không có môn nào bị điểm chết (bị dưới 1,0 điểm trở xuống), điểm ưu tiên khu vực và điểm thuộc đối tượng ưu tiên được quy định trong thông báo Tuyển sinh điều kiện xét tuyển liên thông năm 2018.

Ngưỡng đảm bảo đầu vào xét tuyển là 14 điểm. Nếu thí sinh có đồng điểm xét tuyển thì nhà trường tiến hành xét tuyển dựa trên số điểm môn Toán làm ưu tiên và xét từ cao xuống thấp cho đến hết chỉ tiêu.

Điểm xét tuyển được tính theo tổng điểm thi ba môn Toán, Hóa, Sinh (làm tròn đến chữ số thập phân) cộng điểm ưu điểm theo khu vực và điểm ưu tiên theo khu vực.

 • Điểm ưu tiên theo khu vực:
KV10,75 điểm
KV2 – NT0,5 điểm
KV20,25 điểm
KV30 điểm
 • Điểm ưu tiên theo đối tượng:
01, 02, 03, 042 điểm
05, 06, 071 điểm

Điểm được tính dựa trên thông báo số 165/TB- DHYDCT ngày 09/02/2018 của Trường.

thi-sinh-hao-huc-xem-ket-qua-thi

Thí sinh háo hức xem kết quả thi

Điểm chuẩn trúng tuyển tuyển sinh Đại học Y Dược Cần Thơ hệ liên thông năm 2018

Thí sinh trúng tuyển trường Đại học Y Dược Cần Thơ năm 2018 theo hệ liên thông phải đảm bảo có điểm xét tuyển bằng hoặc cao hơn điểm chuẩn trúng tuyển. Điểm chuẩn trúng tuyển đại học Y Dược Cần Thơ liên thông 2018 được quy định cụ thể trong bảng sau:

STTTên ngànhĐiểm chuẩn trúng tuyển
1Y khoa19,8
2Y học cổ truyền17,85
3Dược học (từ TC và từ CĐ)14
4Điều dưỡng (từ TC và từ CĐ)14
5Điều dưỡng PS14
6Điều dưỡng GMHS14
7Kỹ thuật xét nghiệm y học14

Dai-hoc-y-duoc-can-tho

Đại học Y Dược Cần Thơ

 

Bên cạnh điểm chuẩn dành cho hệ liên thông Đại học Y Dược Cần Thơ 2018, thí sinh có thể tham khảo điểm chuẩn đh Y Dược Cần Thơ năm 2018 theo từng ngành riêng ở bảng dưới đây. Chú ý, khi làm hồ sơ, thí sinh cần xem xét kỹ tên ngành của Trường để điền cho chính xác.

STTMã ngànhTên ngànhTổ hợp mônĐiểm chuẩn
1Y khoa7720101B0022.75
2Y học dự phòng7720110B0019.5
3Y học cổ truyền7720115B0021
4Dược học7720201B0022
5điều dưỡng  7720301B0019.5
6Răng – Hàm – Mặt7720501B0022.5
7Kỹ thuật xét nghiệm y học7720601B0020.5
8Y tế công cộng7720701B0017

Đến đây, thông tin về Đại học Y dược Cần Thơ liên thông năm 2018 đã được làm rõ. Thí sinh đáp ứng đủ điều kiện trúng tuyển hệ liên thông đại học Y Dược Cần Thơ hay hệ đại học của trường đại học Y Dược Cần Thơ 2018 cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ để tiến hành làm thủ tục nhập học, chuẩn bị bước vào năm học mới.

                                                                                                                                                                                           Giáo dục

Xã hội học, lựa chọn mới cho sinh viên khối C

Tuyển sinh 2018

Bên cạnh lựa chọn những khối ngành truyền thống có quá nhiều sự cạnh tranh, thí sinh khối C có thể lựa chọn Xã hội học, ngành nghề có nhiều triển vọng hơn

Khối C chính là một trong những khối ngành phổ biến nhất trong giáo dục hiện nay, bên cạnh những khối ngành như khối A, khối B và khối D. Khối C là khối ngành tổ hợp 3 môn học Sử, Địa, Văn. Chính vì vậy, những thí sinh đã lựa chọn cho mình khối học này thường dễ dàng tìm kiếm cho mình những ngành ưa thích như luật, báo chí, triết học,…

Tuy nhiên, với khối lượng sinh viên đầu ra, đầu vào khổng lồ mỗi năm, mỗi thí sinh đều cảm thấy lo lắng về ngành học và cơ hội việc làm của bản thân. Vậy thì chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu về Xã hội học, một ngành được coi là khá mới tại Việt Nam.

Xã hội học là gì và vì sao lại phù hợp với sinh viên khối C

Tuyển sinh 2018

Tuyển sinh 2018

Xã hội học tuy không là ngành quá mới mẻ nhưng hầu như các thí sinh vẫn còn nhiều điều chưa biết về ngành học này. Xã hội học được cho là ngành hướng tới đào tạo các nhân viên xã hội tương lai, những người có kiến thức và kỹ năng, có thể nhìn nhận những vấn đề nổi cộm trong xã hội, từ đó đánh giá, nghiên cứu đi sâu và tìm hướng giải quyết.

Đặc biệt hơn, ở những nước đang phát triển như nước ta, những vấn đề xã hội mới phát sinh rất nhiều, chúng ta đang cần có những nhân viên xã hội trong tương lai. Chính vì những đặc tính này, ngành và nghề xã hội học đang cần một khối lượng lớn nhân lực mỗi năm, đáp ứng được tình hình phát triển xã hội. Theo dự đoán thì đây có thể sẽ là nghề rất phát triển trong những năm sắp tới.

Ngoài ra, trong những năm gần đây kỳ thi đại học đều hướng tới tích hợp kiến thức và áp dụng thực tế. Đối với sinh viên khối C, thí sinh không chỉ cần nắm vững kiến thức của Văn học, Lịch sử và Địa lý mà còn phải trang bị cho mình những kiến thức thực tế ngoài xã hội. Chính vì vậy, thí sinh đang theo học khối C có thể đáp ứng yêu cầu tuyển sinh và hoàn toàn phù hợp với ngành Xã hội học.

Thí sinh có thể lựa chọn học Xã hội học ở đâu?

Bên cạnh những triển vọng về đầu vào và định hướng đầu ra, thì thí sinh còn đặc biệt quan tâm đến cơ sở đào tạo của ngành. Tuy chỉ mới xuất hiện trong giáo dục bậc đại học, nhưng Xã hội học đã khẳng định được vị thế của mình khi xuất hiện trong rất nhiều trường đại học khác nhau. Chính vì vậy, bạn có thể tham khảo một số trường như: Học viện Báo chí và tuyên truyền, Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn tại Hà Nội và Hồ Chí Minh, đại học Công Đoàn, đại học Mở Hồ Chí Minh,..

Tuy nhiên, cùng là một ngành học nhưng tại các trường đại học sẽ có những nội dung và giáo trình học khác nhau. Ví dụ như học Xã hội học tại đại học Khoa học xã hội và Nhân văn, sinh viên sẽ được tập trung nghiên cứu chuyên sâu, còn đối với Học viện Báo chí và Tuyên truyền thì nội dung học sẽ đi đôi với sử dụng truyền thông. Chính vì vậy, thí sinh ngoài việc cân nhắc số điểm thi đại học phù hợp cũng nên tìm hiểu thêm về những nét riêng biệt của ngành Xã hội học trong từng trường.

Tuyển sinh năm nay sẽ ưu tiên với các bạn có năng lực tiếng Anh. Vì thế mà chúng ta cần tìm hiểu kỹ hơn về việc giỏi tiếng Anh có lợi thế khi xét tuyển hay không để bảo vệ quyền lợi cho chính bản thân mình.

Giỏi tiếng Anh có lợi thế lớn khi tham gia tuyển sinh

Tuyển sinh 2018

Càng ngày Tiếng Anh càng quan trọng trong cuộc sống và trong các trường học thì đây cũng là môn học bắt buộc, là điều kiện đầu ra của trường cao đẳng, đại học. Chính vì thế mà một số trường học khi tuyển sinh viên sẽ ưu tiên về ngoại ngữ, cụ thể là Tiếng Anh khi thi tuyển

Vì sao Tiếng Anh trở nên quan trọng?

Thời buổi xã hội hiện đại hóa, hướng tới hội nhập Quốc tế, không chỉ ở Việt Nam mà tất cả các nước trên thế giới đều chú trọng tới  học Tiếng Anh. Đây là ngôn ngữ quốc tế, giống như là người thông dịch viên cho tất cả mọi người giao tiếp.

Các công ty, đơn vị doanh nghiệp, tổ chức xã hội, văn phòng nhà nước hay ngoài nhà nước giờ đây đều có sự ưu ái đối với lao động đạt được một trình độ Tiếng Anh nhất định nào đó. Nó không chỉ là các tuyển chọn người làm có năng lực mà còn có tiềm năng. Khi biết Tiếng Anh công việc của chúng ta chắc chắn thuận lợi, dễ dàng thăng tiến.

Các trường cao đẳng, đại học trên cả nước như Học viện Báo chí – Tuyên truyền, Đại học Luật Hà nội, Đại học Sư phạm,… đều yêu cầu Tiếng Anh là điều kiện ra trường, nếu thiếu điều kiện này không thể hoàn thành khóa học.

Tìm hiểu trên các trang thông tin về du học, tuyển sinh dễ dàng kiếm được các bài viết đề cập tới vấn đề ngoại ngữ của sinh viên. Không ít người sau khi hoàn thành khóa học vài năm mà không lấy được bằng vì chưa có chứng chỉ Tiếng Anh. Hay nhiều bạn trẻ khi ra trường đã đánh mất đi nhiều cơ hội việc làm tốt chỉ vì Tiếng Anh quá kém, không đủ thuyết phục nhà tuyển dụng.

Những vấn đề liên quan đến chế độ ưu tiên khi tuyển sinh vào cao đẳng, đại học bao gồm cả trình độ Tiếng Anh. Nhiều trường học căn cứ vào khả năng ngoại ngữ những năm học cấp 3 hay thành tựu đạt được trong các cuộc thi ngoại ngữ để ưu tiên xét tuyển.

Ưu tiên thí sinh giỏi Tiếng anh khi xét tuyển

Tuyển sinh 2018

Tuyển sinh 2018

Đã từng có rất nhiều trường cao đẳng, đại học áp dụng chính sách ưu tiên này vào trong hoạt động tuyển sinh của mình, kết hợp với quy định về ưu tiên của Bộ Giáo dục thì nhiều người có cơ hội tốt hơn.

Phạm văn Đồng là một trường đại học dân lập, cũng có lịch sử hoạt động tốt cùng với các tiêu chí tuyển sinh khá chắc chắn. Chỉ cần được miễn thi ngoại ngữ thì nghiễm nhiên thí sinh đó đã được 10 điểm xét tuyển đại học, cao đẳng cho môn Tiếng Anh.

Đại học Luật Hà Nội, trường cũng dựa vào kết quả thi môn học này khi thí sinh tham gia thi tốt nghiệp THPT để làm điểm xét tuyển cho môn Tiếng Anh trong đợt thi tuyển, xét tuyển đại học, cao đẳng. Như vậy thấy được lợi thế cao của những bạn giỏi ngoại ngữ quốc tế.

Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn HCM thì lại sử dụng kết quả chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế để xét tuyển vào tất cả các chuyên ngành: tiếng Pháp vào ngành Ngôn ngữ Pháp, ai có năng lực về  tiếng Trung  thì vào ngành ngôn Ngữ Trung Quốc và Đông phương học. Đối với tiếng Đức vào ngành Ngôn ngữ Đức và tiếng Nhật vào ngành Nhật bản học, sau đó là tiếng Hàn vào ngành Hàn Quốc học.

Tuy nhiên, các bạn không giỏi về ngoại ngữ cũng đừng quá lo lắng dù không được ưu  tiên nhưng chỉ cần lực học cấp 3 ổn, vững thì cơ hội vào trường đại học, cao đẳng vẫn rất cao. Một số trường, ngành học tuyển sinh cùng các tiêu chí khá đơn giản như Cao đẳng xét nghiệm TPHCM, Cao đẳng điều dưỡng, các trường cao đẳng nghề,…

Tương tự như vậy, năm 2018 kỳ tuyển sinh chắc chắn cũng sẽ có các tiêu chí xét tuyển ưu tiên như vậy. Thí sinh cần lưu ý để nỗ lực hơn trong học tập, phấn đấu nhiều hơn nữa. Sử dụng thế mạnh của mình để có lợi thế cao khi bước vào trường chuyên nghiệp.

                                                                                                                                                                                       Giáo dục