học cao đẳng dược ở đâu tốt nhất tphcm

Bật mí: Học Cao đẳng Dược ở đâu tốt nhất TPHCM?

Giáo Dục

Học Cao đẳng Dược có rất nhiều lợi thế như điều kiện xét tuyển dễ dàng, học phí hợp lý mà chất lượng đào tạo không thua kém những trường top Y Dược. Tuy nhiên để đáp ứng được những yếu tố trên thì bạn cần giải đáp được câu hỏi “ học Cao đẳng Dược ở đâu tốt nhất TPHCM?”. Cùng các chuyên gia giải đáp trong bài viết dưới đây nhé.

Khi các trường Đại học Y Dược ngày càng thắt chặt đầu vào với khối ngành sức khỏe thì nhiều bạn thí sinh lựa chọn học Cao đẳng chuyên ngành Y Dược. Thực tế học Cao đẳng Dược có khá nhiều lợi thế về điểm chuẩn, điều kiện xét tuyển… Dù vậy thì không phải cơ sở đào tạo nào cũng đạt chuẩn tiêu chí mà Bộ Y tế đề ra cũng như đáp ứng được nhu cầu học tập của sinh viên. Do đó lựa chọn địa chỉ học Cao đẳng Dược ở đâu tốt nhất vẫn là một bài toán mà các phụ huynh và thí sinh phải cân nhắc kỹ càng.

Danh sách các trường Cao đẳng Dược hàng đầu tại TP.HCM

học cao đẳng dược ở đâu tốt nhất tphcm
Học cao đẳng dược cần lựa chọn môi trường đào tạo tốt

Tại một thành phố sầm uất như TPHCM thì có khá nhiều cơ sở đào tạo ngành Dược mà điều kiện xét tuyển dễ dàng. Điều này giúp bạn có nhiều cơ hội lựa chọn được ngôi trường chất lượng, tuy nhiên thì đây cũng là thách thức khi mà không phải ai cũng biết học cao đẳng dược nên học trường nào. Dưới đây, các chuyên gia sẽ liệt kê các trường Cao đẳng Y Dược nằm trong top các trường được cấp phép bởi Bộ Lao động Thương Binh và Xã Hội và được đánh giá cao về chất lượng đào tạo:

 • Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch
 • Trường Cao đẳng Y Dược Hồng Đức
 • Trường Cao đẳng Miền Nam
 • Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn
 • Trường Cao đẳng Đại Việt Sài Gòn
 • Trường Cao đẳng Bách Việt
 • Trường Cao đẳng Kỹ nghệ II…

Ngoài những ngôi trường trên thì còn khá nhiều trường học khác để bạn lựa chọn. Tuy nhiên thì để đáp ứng được tiêu chí về chất lượng giảng dạy tốt nhất, chi phí học tập hợp lý và chương trình học đúng chuẩn…thì bạn có thể tham khảo một trong số các trường ở trên.

Học Cao đẳng Dược ở đâu tốt nhất TPHCM?

Theo đề án tuyển sinh năm 2021 của Bộ lao động thương binh và xã hội đề ra thì điều kiện xét tuyển Cao đẳng Dược khá đơn giản. Chỉ cần các bạn đã tốt nghiệp THPT, có sức khỏe tốt và không vi phạm pháp luật là đều có thể trở thành sinh viên ngành Dược.

Dù vậy để trở thành một dược sĩ giỏi trong tương lai thì yếu tố quan trọng nhất đó chính là bạn phải lựa chọn được cơ sở học Cao đẳng Dược tốt nhất. Vậy nên học Cao đẳng Dược ở đâu? Dễ hiểu khi mà ngôi trường sẽ là yếu tố quyết định đến kiến thức, kỹ năng trong ngành nghề đồng thời có thể đáp ứng được nhu cầu công việc về sau.

Theo đánh giá của các chuyên gia, trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch được xem là ngôi trường đào tạo ngành Dược theo đúng chuẩn, luôn luôn cập nhật kiến thức Y học để truyền đạt đến cho tất cả các bạn sinh viên.

Với phương châm “ sâu y lý – giàu y đức – giỏi y thuật” thì nhà trường luôn đặt mục tiêu các bạn sinh viên phải được đào tạo theo mô hình chuẩn kiến thức. Việc áp dụng mô hình “ bệnh viện – trường học” sẽ giúp các bạn sinh viên trở thành dược sĩ thực thụ ngay khi ngồi trên ghế nhà trường. Qua đó sau khi tốt nghiệp, bạn sẽ đáp ứng đầy đủ kỹ năng và chuyên môn nghề nghiệp phục vụ cho công việc.

Bên cạnh đó, trường luôn trang bị thêm những thiết bị hiện đại, cùng với đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm và đúng chuyên môn, có phòng thực hành cho các bạn sinh viên với cơ sở vật chất tiện nghi, đầy đủ… Dù vậy thì nhà trường áp dụng học phí theo đúng chuẩn của bộ, bạn không cần phải lo lắng.

Năm 2021, Trường cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch xét tuyển 5 chuyên ngành mũi nhọn bao gồm: Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Kỹ thuật Phục hồi Chức năng, Trung cấp y sĩ y học cổ truyền theo hình thức tuyển thẳng các thí sinh đã tốt nghiệp THPT.

Không chỉ vậy, trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch là một trong số ít trường có liên kết với Bệnh viện 30/4 – Bộ Công An, Bệnh viện Chỉnh hình & Phục hồi chức năng Tp. Hồ Chí Minh, hay các công ty, doanh nghiệp tư nhân thuốc lớn,… Qua đó sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho các bạn sinh viên trong thời gian thực tập.

Trong thời gian đào tạo 3 năm thì các bạn thí sinh sẽ được tích lũy thêm nhiều kiến thức về chuyên ngành mới và có kỹ năng trong nghề nghiệp giúp bạn trở thành ứng viên đáp ứng mọi yêu cầu của môi trường làm việc nào.

Bên cạnh đó, nhà trường còn đưa ra rất nhiều chính sách an sinh giáo cho các bạn sinh viên, với mức miễn giảm học phí đối với các bạn sinh viên thuộc diện con em thương binh, liệt sĩ, hộ nghèo/ cận nghèo, bạn có thành tích vươn lên trong học tập…

Kết thúc khóa đào tạo Cao đẳng Y Dược TPHCM tại Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch trong vòng 3 năm thì các bạn sinh viên sẽ được cấp bằng Cao đẳng hệ chính quy và có được sử dụng trên toàn quốc. Bạn có thể sử dụng để ra trường tìm được công việc như mong muốn hoặc nâng cao kiến thức nếu như muốn liên thông lên các trường Đại học Y Dược.

Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược TPHCM năm 2021 gồm những gì?

học cao đẳng dược ở đâu tốt nhất tphcm
Nên học Cao đẳng Dược ở đâu?

Trả lời được câu hỏi học Cao đẳng Dược ở đâu tốt nhất TPHCM? thì các bạn cần chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ cần thiết để nộp về nhà trường càng sớm càng tốt. Theo đó bạn hãy chuẩn bị giấy tờ dưới đây

 • Phiếu đăng ký xét tuyển Cao đẳng theo mẫu năm 2021.
 • Giấy chứng nhận kết quả thi THPT đối với thí sinh vừa tốt nghiệp THPT.
 • Bản sao công chứng bằng THPT đối với thí sinh đã tốt nghiệp từ năm 2020 về trước.
 • Học bạ THPT (bản sao photo công chứng)
 • 04 ảnh 3×4 + 01 bản sao giấy khai sinh có công chứng.
 • Một phong bì có dán tem thư và ghi rõ địa chỉ liên lạc và số điện thoại của thí sinh.

Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Y Dược TPHCM chuẩn bị bạn có thể nộp trực tiếp tại Văn phòng tuyển sinh nhà trường, hoặc gửi chuyển phát nhanh qua đường bưu điện theo địa chỉ Văn phòng tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch dưới đây:

Bên cạnh đó, bạn có thể xét tuyển nhanh chóng qua hình thức ĐĂNG KÝ ONLINE nhé.

Thông tin về học Cao đẳng Dược ở đâu tốt nhất TPHCM vừa được chúng tôi giải đáp trên đây. Hi vọng giúp bạn lựa chọn được ngôi trường học đáp ứng được mọi tiêu chí mong muốn. Đừng quên theo dõi bài viết dưới đây để cập nhật kiến thức hữu ích nhé.

Facebook Comments