TOP những ứng dụng chỉnh sửa video hot nhất hiện nay

Tin Tức Tổng Hợp

Sử dụng các ứng dụng chỉnh sửa video trên máy tính giúp bạn dễ dàng cắt ghép, tạo ra những video từ cơ bản đến chuyên nghiệp. Dưới đay là top các ứng dụng chỉnh video cực đơn giản và dễ thao tác trên máy tính mà ai cũng có thể sử dụng.

Mục Lục

Ứng dụng chỉnh sửa video miễn phí

Phần mềm chỉnh video Shotcut

Shotcut là một trong những ứng dụng chỉnh sửa video miễn phí đa nền tảng nhất hiện nay. Ứng dụng này giúp hỗ trợ hàng trăm định dạng video, âm thanh và codec khác nhau. Ngoài ra, bạn còn có thể trích xuất hình ảnh trực tiếp từ webcam hoặc livestream trực tiếp.

Các tính năng nổi bật của phần mềm bao gồm:

– Dùng các thuật toán tiên tiến, hiện đại để chỉnh sửa video.

– Có thể nhập nhiều định dạng hình ảnh cho video.

– Có thể chỉnh sửa video 3 chiều, được hỗ trợ kéo thả, mã hóa hàng loạt tập tin.

Phần mềm chỉnh sửa video trên máy tính Shortcut có dung lượng 71,6 MB, dùng với hệ điều hành Vista7/8 và Windows XP. Cấu hình tương thích tốt nhất là từ CPU Pentium trở lên.

Phần mềm chỉnh video Shotcut
Phần mềm chỉnh video Shotcut

Xem thêm: Ứng dụng chỉnh sửa ảnh

Phần mềm Lightworks

Lightworks là một phần mềm chỉnh video đã ra đời từ rất lâu. Đây là một công cụ chỉnh sửa video chuyên nghiệp, sử dụng cho cả chỉnh sửa phim chiếu trên truyền hình.

Ứng dụng là một loại chỉnh sửa phi tuyến tính. Tức là sẽ không có dựa theo đường thời gian đơn giản như các loại phần mềm khác. Điều này giúp cho bạn có thể nâng cao các tính năng quay dựng hơn. TUy nhiên, điều này cũng là khó khăn khi sử dụng với người mới bắt đầu.

Với phần mềm chỉnh sửa video trên máy tính Lightworks, bạn sẽ được cung cấp các chức năng cơ bản nhất. Ngoài ra, ứng dụng này còn cho hàng loạt tính năng vượt trội: hiệu ứng chuyển cảnh, màu sắc… Tuy nhiên, với phiên bản miễn phí sẽ bị giới hạn độ phân giải đầu ra chỉ 720p.

HitFilm Express – Phần mềm edit video nhiều người dùng

Hitfilm Express là một trong những ứng dụng chỉnh sửa video trên máy tính tốt nhất hiện nay, thêm vào đấy cũng là một phần mềm miễn phí. Những tính năng của nó có khá là đầy đủ đối với một người dùng bình thường. Tương thích với cả hai hệ điều hành là Mac và Windows, và hỗ trợ những chiếc card đồ họa của NVIDIA và AMD.

Công cụ được mình yêu thích nhất trong HitFilm Express chính là tự động ổn định, giúp làm ổn định các cảnh quay bị rung giật. Một tính năng khác là xuất audio WAV, hiệu ứng cắt/thu phóng kích thước, hiệu ứng GoPro FX. Mặc dù là khi mới bắt đầu thì HitFilm Express có thể khiến bạn gặp khó khăn khi sử dụng, nhưng bù lại đây là app edit video miễn phí và nếu muốn sử dụng nhiều tính năng nâng cao thì có thể trả phí để sử dụng.

Ưu điểm:

  • Có thể tùy chỉnh giao diện.
  • Cơ chế kéo và thả dễ dàng sử dụng.
  • Hỗ trợ nhiều nền tảng.

Phần mềm chỉnh sửa video trên máy tính có trả phí

Ngoái các phần mềm miễn phí, có một số phần mềm chỉnh sửa video trên máy tính có phải trả phí. Các ứng dụng này sẽ được hỗ trợ nhiều tính năng cao hơn cho người dùng. Các bạn có thể tham khảo dưới đây:

Phần mềm Adobe Premiere Elements

Adobe Premiere Elements là phần mềm chỉnh sửa video trên máy tính chuyên nghiệp, được sử dụng rất nhiều. Phiên bản mới nhất của ứng dụng này được bổ sung thêm rất nhiều tính năng và các hiệu ứng mới. Bạn có thể tăng hoặc làm chậm chuyển động, hiệu ứng nghệ thuật… vô cùng chuyên nghiệp và nghệ thuật.

Ngoài ra, đây cũng là một phần mềm chỉnh video phổ thông, được sử dụng nhiều, dễ thao tác. Vì vậy, dù bạn mới bắt đầu tập chỉnh sửa video cũng hoàn toàn có thể sử dụng dễ dàng.

Phần mềm Adobe Premiere Elements
Phần mềm Adobe Premiere Elements

Xem thêm: Ứng dụng bán hàng

Phần mềm Filmora

Filmora sẽ là lựa chọn cho những người mới bắt đầu tập chỉnh sửa video. Giao diện của phần mềm chỉnh sửa video trên máy tính này rất trực quan, dễ sử dụng. Các bộ lọc tích hợp sẵn, thư viện âm thanh đa dạng, theo dõi chuyển động, kết hợp màu sắc… giúp đem đến nhiều trải nghiệm cho người dùng.

Đặc biệt, mức phí cho phần mềm này rất rẻ. Nếu bạn mới bắt đầu làm quen với việc chỉnh sửa video thì có thể lựa chọn phần mềm này.

Những ứng dụng chỉnh sửa video này sẽ đáp ứng nhu cầu tìm kiếm của bạn. Hãy chọn ra một phần mềm mà bạn thích nhất và trải nghiệm ngay bây giờ. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi.

Facebook Comments
Rate this post