Tìm hiểu ngành Dược học những môn gì?

Giáo Dục

Ngành Dược đang là ngành được rất nhiều thí sinh quan tâm nhưng không ít bạn lại chưa nắm được trong suốt thời gian đào tạo ngành Dược học những môn gì.

Trong nhiều năm trở lại đây, ngành Dược đang ngày càng chứng tỏ được tầm quan trọng đối với cuộc sống của con người vì sức khỏe luôn là vấn đề được người dân quan tâm hàng đầu.


Tìm hiểu ngành Dược học những môn gì?

Tìm hiểu ngành Dược học những môn gì?

Đời sống ngày càng được nâng cao thì nhu cầu sử dụng thuốc cũng ngày càng tăng lên chi phối toàn bộ lĩnh vực dược phẩm của nước ta. Đây chính là một cơ hội vô cùng tốt để các bạn trẻ có thể theo đuổi đam mê với ngành Dược.

Để các bạn có được cái nhìn rõ nét nhất về ngành Dược, ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Y Dược thành phố Hồ Chí Minh sẽ cung cấp những thông tin cơ bản nhất về ngành Dược. Từ đó, các bạn sẽ hiểu rõ hơn về ngành học mà bản thân đang muốn theo đuổi.

Dù là học  ngành Dược hệ Cao đẳng, Đại học tại bất kỳ một cơ sở đào tạo nào thì mục tiêu chung mà các trường hướng đến vẫn chính là đào tạo ra một nguồn nhân lực chất lượng cao, phẩm chất đạo đức tốt, không chỉ có kiến thức vững vàng về ngành Dược mà các bạn sinh viên còn cần phải có khả năng làm việc, thích ứng với môi trường làm việc chuyên nghiệp, có tầm nhìn, năng lực sáng tạo và có khả năng hội nhập.

Giữa các hệ đào tạo hiện nay không có quá nhiều sự khác biệt trong chương trình đào tạo. Sinh viên ngành Dược tại các trường Cao đẳng sẽ được học những kiến thức cốt lõi về dược học cơ sở, khoa học cơ bản và khoa học công nghệ Y Dược hiện đại bao gồm các môn học: Công nghệ nano, sinh học phân tử, dược động học, tin sinh học…

Thông qua những kiến thức được học các bạn sinh viên có thể tiếp cận và tham gia vào quá trình sáng tạo lĩnh vực khoa học công nghệ Y Dược hiện đại cũng như hiểu biết được về quá trình chuyển hóa thuốc trong cơ thể, sự tương tác giữa các loại thuốc, những phản ứng bất lợi của thuốc, cách phối hợp thuốc để có được hiệu quả điều trị bệnh tốt nhất, an toàn cho người dùng.

Ngoài ra, những kiến thức nguyên nhân gây bệnh do thuốc, điều trị học, chăm sóc Dược lâm sàng và các chế độ dinh dưỡng hợp lý trong điều trị… đồng thời trong suốt quá trình học tập, sinh viên ngành dược cũng sẽ được cung cấp những kỹ năng và kiến thức để thực hiện vững vàng trong các lĩnh vực dược học như đánh giá tình trạng của bệnh nhân ở mức độ cơ bản, tư vấn cách sử dụng thuốc hợp lý, lập kế hoạch sử dụng thuốc an toàn, hiệu quả; nghiên cứu, sản xuất, phân phối thuốc, kiểm nghiệm, đánh giá, quản lý nhà nước về ngành Dược.


Tìm hiểu ngành Dược học những môn gì?

Tại Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn, sinh viên ngành Dược còn được chú trọng rèn luyện những kỹ năng cơ bản, kỹ năng mềm cần thiết để có thể tổ chức, trình bày các dự án thuộc lĩnh vực Y tế, Dược học cũng như kỹ năng tìm hiểu thông tin, nghiên cứu, phân tích tài liệu.

Với phương châm đào tạo ra những Dược sĩ nắm chắc kiến thức lý thuyết và thành thạo kỹ năng thực hành nghề nghiệp. Tại Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn, các bạn sẽ được theo học trong một môi trường học tập được trang bị đầy đủ các trang thiết bị, phòng thực hành, phòng thí nghiệm với sự giảng dạy của nhiều giáo sư, chuyên gia đầu ngành có trình độ cao và kinh nghiệm nhiều năm trong giảng dạy giúp cho sinh viên tiếp thu kiến thức một cách tốt nhất.

Không chỉ với chất lượng đào tạo được đánh giá cao, môi trường học tập chuyên nghiệp mà mức học phí của nhà trường đang áp dụng hiện nay cũng chính là yếu tố khiến cho nhiều bạn trẻ lựa chọn theo học tại đây. Theo đánh giá thì mức học phí 800.000 đồng/tháng thấp hơn so với rất nhiều trường Cao đẳng đào tạo lĩnh vực Y Dược khác và thấp hơn so với mặt bằng chung hiện nay. Theo học tại Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn thì các bạn sẽ không cần phải lo lắng quá nhiều tới vấn đề kinh tế và chú tâm học tập thật tốt để xây dựng được ước mơ của bản thân.

Nói tóm lại, ước mơ của bản thân có trở thành hiện thực hay không thì điều cốt lõi nhất vẫn chính là bạn có đam mê với ngành nghề và công việc trong tương lai hay không. Chỉ cần có niềm đam mê thì các bạn có thể thành công trong bất kỳ một lĩnh vực nào, nhưng điều này càng quan trọng hơn đối với ngành Dược. Bên cạnh đó vẫn cần phải tích lũy được năng lực chuyên môn vững vàng từ một quá trình học tập thật nghiêm túc.

Qua thông tin mà chúng tôi đã cung cấp trong bài viết trên chắc hẳn các bạn đã có thể tự tìm ra được đáp án cho bản thân về vấn đề “Ngành Dược học những gì?”. Không chỉ dừng lại ở đó, nếu muốn thành công trong lĩnh vực này thì các bạn nên tìm hiểu thêm những câu hỏi khác liên quan khác như: Học ngành dược cần những tố chất nào? Học dược ra trường làm gì? Bản thân mình có phù hợp với ngành học này hay không?

Facebook Comments