Tìm hiểu các bộ phận của máy tính hoàn chỉnh

Các bộ phận của máy tính

Máy tính hoạt động nhờ các bộ phận của máy tính kết hợp hoàn hảo với nhau. Một máy tính hoàn chỉnh được cấu tạo từ nhiều bộ phận.

Các bộ phận của máy tính thực hiện các chức năng khác nhau. Máy tính để bàn và máy tính xách tay hay còn gọi là Laptop sẽ được thiết kế có những bộ phận riêng nhằm phù hợp với tính chất, đặc điểm của máy tính đó.

Các bộ phận của máy tính

Các bộ phận của máy tính

1. Các bộ phận của máy tính cơ bản

Để sản xuất ra một máy tính nói chung, nhà sản xuất phải trải qua rất nhiều công đoạn, từng chi tiết, linh kiện, phần cứng, phần mềm…Dưới đây là các bộ phận của máy tính cơ bản:

Thiết bị đầu vào

Thiết bị đầu vào đảm nhận chức năng hỗ trợ cung cấp, nhập dữ liệu vào máy tính. Một số thiết bị đầu vào cơ bản như: bàn phím, chuột. bên cạnh đó còn  có thể có máy Scanner, Webcam…

Bộ xử lý trung tâm

Bộ xử lý trung tâm hay còn gọi là CPU. CPU thực hiện chức năng xử lý thông tin, xử lý các dữ liệu mà các thiết bị đầu vào cung cấp. đồng thời, CPU cũng thực hiện chức năng xử lý quá trìnhcác bộ điều khiển bộ nhớ, điều khiển vào ra…

Thiết bị đầu ra

Nếu như các thiết bị đầu vào hỗ trợ cung cấp dữ liệu thông tin vào thì thiết bị đầu ra hỗ trợ, cung cấp dữ liệu thông tin ra. Các thông tin này qua thiết bị đầu ra đến được với người đọc giúp người đọc có thể nhìn, đọc, nghe được…Một số thiết bị đầu ra như: loa, màn hình, máy in, máy chiếu….

Loa ngoài - thiết bị đầu ra

Loa ngoài – thiết bị đầu ra

Thiết bị lưu trữ

Để máy tính có thể thực hiện được các tác nghiệp thì cần có bộ nhỡ lưu trữ. Thiết bị lưu trữ giúp lưu trữ lại thông tin. Có hai loại thiết bị lưu trữ tương ứng với việc đảm nhận hai chức năng khác nhau. Đó là bộ nhớ trong và bộ nhớ ngoài. Bộ nhớ trong bao gồm: ROM và RAM. Bộ nhớ ngoài bao gồm: ổ cứng, ổ mềm, ổ quang, ổ quang từ…

Các bộ phận của máy tính cơ bản này thực hiện hỗ trợ, nhịp nhàng với nhau.

Máy tính nói chung và Laptop nói riêng đều được thiết kế cấu tạo theo 4 bộ phận chính như trên. Tuy nhiên, Laptop do đặc điểm nhu cầu sử dụng khác nên sẽ được thiết kế có một số bộ phận khác giúp thích ứng hơn.

2. Cấu tạo của Laptop

Laptop được cấu tạo từ nhiều bộ phận.

Bộ xử lý CPU

Khi nhắc đến các bộ phận của máy tính nói chung và cấu tạo của Laptop nói riêng, người ta sẽ nhắc đến CPU hay còn gọi với tên đầy đủ là Bộ xử lý trung tâm. CPU được xem như não bộ con người. Con người càng thông minh thì não bộ càng phát triển. Các dữ liệu đầu vào được thực hiện xử lý tại đây.

Thông thường, các Laptop hiện nay sử dụng bộ xử lý của Intel hay ADM. Tốc độ xử lý được thể hiện qua Core I x.  X càng cao thì tốc độ xử lý càng nhanh. Các máy tính dùng trong ngành kỹ thuật thường yêu cầu Core I 5 hoặc Core I 7. Các máy tính dùng trong ngành kinh tế thường yêu cầu thấp hơn như Core i 3.

Bộ xử lý CPU

Bộ xử lý CPU

Bộ nhớ

Như đã trình bày ở trên, bộ nhớ chia làm hai loại, bộ nhớ trong (RAM) và bộ nhớ ngoài (ROM). Các dữ liệu lưu trong Ram sẽ bị mất khi tắt máy tính. Ram càng lớn thì máy tính chạy càng nhanh, càng mượt. Đó là lí do khi lựa chọn máy tính, người ta thường lựa chọn Ram có thông số lớn.

Bo mạch chính Mainboard

Main là bộ phận quan trọng nhất khi nói về cấu tạo của Laptop. Nó quyết định tới sự ổn định hiệu năng của máy tính. Mainboard có chức năng gắn kết các linh kiện với nhau. Trên mainboard sẽ có các khe cắm cho bộ xử lý, bộ nhớ RAM và các khe mở rộng PCI, có các chipset để xử lý điều khiển cổng ra vào, bộ điều khiển giao tiếp với ổ cứng…

Ổ cứng

ổ cứng là nơi chứa các chương trình, dữ liệu cá nhân. Hiện nay, các máy tính cá nhân có dung lượng lưu trữ lớn lên đến 20 GB, 40GB, 60GB, 80GB. ổ cứng phát huy tác dụng tối đa khi bộ nhớ tạm Ram hết dung lượng lưu trữ. Lúc này các dữ liệu được lưu ở đây sau đó trao đổi với nhau.

Vỏ máy tính

Vỏ máy tính chính là những bộ phận bao quanh thành tạo nên hình dạng máy tính. Nó bao gồm các khung máy tính, các khay đựng đĩa, các nút nguồn, nút Reset và các đèn LED.

Màn hình

Đối với Laptop, màn hình khá đa dạng kích thước đáp ứng nhu cầu người sử dụng. hiện nay màn hình thường có các kích thước như 14 inches, 15,6 inches…tùy vào mục đích sử dụng mà bạn nên lựa chọn loại laptop có kích thước màn hình như thế nào cho phù hợp. Chú ý nên chọn màn hình có độ phân giải cao để tăng khả năng bảo vệ mắt của bạn. Độ phân giải cao sẽ giúp bạn làm việc nhiều với máy tính nhưng không bị hại mắt.

Dùng nhiều máy tính khiến đau mỏi mắt

Dùng nhiều máy tính khiến đau mỏi mắt

Trên đây là một số bộ phận chính của Laptop. Tất cả bộ phận của Laptop kết hợp lại sẽ tạo nên một máy tính hoàn chỉnh giúp chúng ta thực hiện các tác nghiệp đơn giản hơn, nhanh hơn giúp tiết kiệm thời gian, công sức, tiền bạc.

Các kiến thức liên quan đến các bộ phận của máy tính đã được làm rõ. Khi lựa chọn mua máy tính bạn cũng nên cân nhắc thông số các bộ phận này để lựa chọn được máy tính tốt nhất.

                                                                                                                                                                                  Công nghệ

Giới thiệu chi tiết các thành phần của máy tính

Các thành phần của máy tính

Mặc dù máy tính được sử dụng phổ biến nhưng không phải ai cũng biết các thành phần của máy tính cũng như các chức năng mà máy tính đảm nhận.

Các thành phần của máy tính khá nhiều. Tuy nhiên nếu liệt kê danh sách các bộ phận của máy tính thì sẽ phải kể đến phần cứng và phần mềm. Cấu tạo các thành phần của máy tính để bàn sẽ hơi khác so với cấu tạo của máy tính xách tay do đặc thù tính chất của hai loại này khác nhau.

Các thành phần của máy tính

Các thành phần của máy tính

1. Máy tính có mấy bộ phận chính?

Máy tính được chia thành 2 bộ phận chính là phần mềm và phần cứng.

Phần mềm máy tính được tạo nên bởi các kỹ sư công nghệ phần mềm thiết kế tạo nên. Phần mềm máy tính được chia thành hai loại chính. Đó là:

 • Phần mềm hệ thống: Hệ điều hành và trình điều khiển thiết bị
 • Phần mềm ứng dụng: Bao gồm những chương trình giúp người dùng thực hiện các công việc cụ thể.

Hiện nay, hầu hết các máy tính sử dụng phần mềm của các hãng sản xuất phần mềm nổi tiếng như Microsoft, Sun Microsystem, Adobe…

Phần cứng máy tính bao gồm những thiết bị được sử dụng nhằm hỗ trợ quá trình sử dụng hay còn được gọi là thiết bị đầu vào và thiết bị đầu ra, bộ xử lý trung tâm.

Đặc điểm, chức năng của các phần cứng máy tính:

CPU

CPU hay còn được gọi là bộ xử lý trung tâm có nhiệm vụ xử lý các tác vu của máy tính điều khiển các thiết bị đầu vào như bàn phím, chuột và các thiết bị đầu ra như máy in, màn hình.

Khi lựa chọn mua máy tính, người ta thường quan tâm đến thông số CPU. Bởi CPU quyết định đến hiệu năng sử dụng máy tính, tốc độ xử lý nhanh hay chậm. Thông số chỉ CPU càng lớn thì CPU hoạt động càng nhanh.  

Ram

Ram chính là bộ nhớ tạm của máy tính. Vì sao gọi là bộ nhớ tạm? Vì các dữ liệu khi lưu ở bộ nhớ Ram sẽ biến mất khi ta tắt máy.

Bộ nhớ Ram càng lớn thì tốc độ xử lý càng nhanh. Bộ nhớ Ram lớn kết hợp với CPU mạnh giúp cho việc thực hiện nhiều tác nghiệp, mở nhiều Tab cùng một lúc nhưng không bị chậm hay đơ.

Ổ cứng

Ổ cứng là nơi lưu trữ hệ điều hành, phần mềm, dữ liệu. Không giống như Ram, khi tắt nguồn các dữ liệu được lưu trữ tại ổ cứng vẫn sẽ được giữ nguyên.

Dung lượng ổ cứng càng lớn càng lưu trữ được nhiều, tốc độ chạy máy càng nhanh. Thông thường, một máy tính sẽ có thể chứa 500 GB hoặc 1000 GB. Một máy tính dùng trong ngành kỹ thuật sẽ yêu cầu có dung lượng ổ cứng lớn hơn so với máy tính dùng trong ngành kinh tế.

Màn hình

Đây cũng là một thành phần quan trọng của máy tính. Độ phân giải màn hình lớn sẽ giúp bảo vệ mắt tốt hơn. Khi nhìn lâu vào màn hình máy tính, nếu ta thấy mỏi mắt thì độ phân giải màn hình của máy tính đó chưa được đẩy mạnh cải tiến.

Hiện nay, công nghệ cải tiến, có một số màn hình máy tính ta có thể sử dụng tay chạm cảm ứng để điều khiển máy giống như một chiếc điện thoại thông minh. Tuy nhiên, với những loại này thì giá thành sẽ khá cao bởi nó đòi  hỏi sử dụng công nghệ tiên tiến hơn.

Ổ đĩa quang

Ổ đĩa quang chính là ổ để chạy các đĩa CD/DVD được gắn kèm ở máy. Tuy nhiên, hiện nay  có một số máy tính với thiết ké mỏng thì ổ đĩa quang thường được nhà sản xuất cắt bớt đi.

Ngoài ra còn có các thành phần máy tính khác nữa như Card mạng,  vỏ máy tính… tùy vào từng loại máy tính mà các thành phần này được thiết kế thêm hay cắt bớt đi.

Trên đây là các thành phần máy tính chung có ở cả máy tính bàn và máy tính cá nhân. Máy tính để bàn lại có thành phần khác mà máy tính xách tay không có.

2. Máy tính để bàn có mấy bộ phận chính?

Máy tính để bàn được chia làm 3 bộ phận chính: thiết bị đầu vào, thiết bị đầu ra, bộ xử lý trung tâm.

Máy tính để bàn

Mày tính để bàn

 

Dưới đây là danh sách các bộ phận của máy tính để bàn:

 • Vỏ máy
 • Nguồn điện
 • Các bảng mạch
 • CPU
 • Bộ nhớ trong: Rom và Ram
 • Bàn phím
 • Màn hình
 • Bộ nhớ ngoài
 • Chuột
 • Máy in.

3. Chức năng của máy tính

Có thể nói máy tính đóng vai trò quan trọng trong cuộc sống ngày nay. Máy tính ra đời giúp tiết kiệm cho con người thời gian, công sức, tiền bạc…

Máy tính có chức năng thực hiện các chương trình đã được cài đặt sẵn. Các chương trình này được lưu trong bộ nhớ và được xử lý nhờ đơn vị xử lý trung tâm. Bộ phận CPU tiến hành đọc chỉ thị từ bộ nhớ và thực thi chỉ thị đó.

Máy tính đóng vai trò quan trọng

Máy tính đóng vai trò quan trọng

 

Máy tính trong thời đại công nghệ hiện nay sẽ luôn được nâng cấp tiên tiến hơn. Chính vì thế, các thành phần của máy tính cũng sẽ được cải tiến thêm bớt đi cho phù hợp.

 

Bí quyết chọn mua laptop cho sinh viên 2018

Bí quyết chọn Laptop cho sinh viên 2018

Khi mua laptop cho sinh viên 2018 cần xem xét về hãng sản xuất, giá cả… Tham khảo bí quyết chọn mua laptop cho sinh viên để chọn loại phù hợp nhất.

Laptop cho sinh viên 2018 khá đa dạng và phong phú cả về số lượng và  chất lượng. Các hãng sản xuất máy tính luôn thay đổi, cải tiến nhằm đưa ra thị trường laptop những laptop phù hợp nhất dành cho các đối tượng nhất là đối tượng học sinh, sinh viên.

Bí quyết chọn Laptop cho sinh viên 2018

Bí quyết chọn Laptop cho sinh viên 2018

1. Sinh viên nên mua Laptop hãng nào?

Việc trang bị Laptop cho sinh viên phục vụ nhu cầu học tập và làm việc là vô cùng cần thiết. Mỗi học sinh, sinh viên cần ít nhất một chiếc laptop cho riêng mình. Vì thế, tư vấn mua Laptop cho sinh viên khá khó khăn khi hiện nay có nhiều hãng sản xuất Laptop.

Mua Laptop cho sinh viên phải chú ý những đặc điểm sau:

 • Cấu hình
 • Màu sắc
 • Giá cả
 • Mục đích sử dụng.

Các hãng sản xuất hiểu được sự khó khăn khi lựa chọn mua laptop sinh viên nên đã đưa ra nhiều lựa chọn dành cho các bạn sinh viên. Dưới đây là một số thông tin về các hãng sản laptop được nhiều người tin dùng như sau:

Hãng  Đặc Điểm Giá cả
AppleCấu hình cao

Mẫu mã đẹp

Chất lượng tốt

Phân khúc khách hàng tầm cao
ASUSChất lượng ổn định

Cấu hình cao, thấp

Mẫu mã bình thường

Hãng sản xuất Đài Loan

Phân khúc khách hàng tầm trung và tầm thấp
DellĐộ bền tốt, chịu được sự va chạm

Cấu hình cao

Mẫu mã bình thường

Phân khúc khách hàng tầm trung và thấp
AcerCấu hình tốt

Kiểu dáng đẹp

Hãng sản xuất Đài loan

Phân khúc khách hàng tầm trung và tầm thấp
XiaomiCấu hình tốt

Độ bền tốt

Dung lượng pin khỏe

Mẫu mã đa dạng

Hãng sản xuất Trung Quốc

Phân khúc khách hàng tầm trung và tầm thấp
LenovoMạnh dòng Thinkpad

Kiểu dáng đẹp

Độ bền bình thường

Hãng sản xuất Trung Quốc

Phân khúc khách hàng tầm trung và tầm thấp

Apple có phân khúc khách hàng tầm cao

Apple có phân khúc khách hàng tầm cao

Trên đây là những đặc điểm cụ thể về từng hãng sản xuất laptop. Thắc mắc sinh viên nên mua laptop hãng nào thật sự khó. Bởi mỗi hãng sẽ có những ưu điểm, nhược điểm riêng. Vì thế, khi mua sinh viên nên lựa chọn hãng cung cấp laptop phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình và phù hợp với khả năng tài chính của mình.

Bên cạnh đó, nêu khả năng tài chính còn hạn hẹp, sinh viên có thể tham khảo laptop sinh viên giá rẻ. Những loại laptop này thường là những loại laptop cũ đã qua sử dụng nhưng phần trăm sử dụng còn khá cao có thể lên tới 99%.

Do một số người có niềm đam mê với laptop thích sự trải nghiệm ở tất cả các đời máy. Họ thường lên đời máy khi hãng sản xuất tung ra những sản phẩm mới. Những sản phẩm cũ họ dùng thường còn rất mới.

Tuy nhiên, lưu ý dành cho các bạn sinh viên khi quyết định mua laptop sinh viên giá rẻ là cần giao dịch trực tiếp và có sự kiểm tra, thử máy trước khi quyết định mua.

Khác với việc mua laptop chính hãng còn nguyên hộp thì mua laptop giá rẻ cần kiểm tra các thông số của máy, độ mềm mượt khi sử dụng.

2. Một số thông số cần biết khi mua Laptop cho sinh viên 2018

Model: Đây là mẫu mã của máy. Khi mua sinh viên nên lưu ý Model này cần trùng với Model dán tại tem của máy.

CPU: Thông thường CPU thường được thể hiện qua ký hiệu Core i x. X càng hớn thì hiệu suất sử dụng càng cao. Ví dụ laptop Sony Core i 5 sẽ mạnh hơn laptop Core i 3.

Ram: Thông thường nên chọn Ram 4G. Tốt nhất nên chọn laptop có khe cắm Ram để sau này tiện nâng cấp.

Ổ cứng: có thể chọn ổ cứng có dung lượng lưu trữ từ 128GB- 256GB hoặc có thể lựa chọn loại có dung lượng lớn hơn là 500GB.

CD/ DVD: Khi laptop được thiết kế có ổ CD/DVD thì sẽ khiến laptop trở nên dày hơn và nặng hơn. Nếu thực sự cần thiết thì chọn laptop có thiết kế CD/DVD còn không có thể bỏ qua chi tiết này.

Màn hình: Hiện nay có một số loại màn hình như 14 inches, 15,6 inches. Tùy theo nhu cầu sử dụng và sở thích để có thể lựa chọn kích thước màn phù hợp. Tuy nhiên, độ phân giản màn hình thì bạn hết sức cần lưu ý. Laptop có độ phân giản màn hình cao sẽ giúp tăng khả năng bảo vệ mắt. Khả năng hiển thị rõ nét hơn.

Pin: Không ai muốn khi sử dụng laptop lại luôn phải quá lo lắng việc laptop hết pin, có thể sập nguồn bất cứ khi nào. Vì thế khi mua laoptop sinh viên cần chú ý tới thông số Cell của pin. Thông thường nên chọn Cell có từ 4 số trở lên. Số Cell càng cao thì thời gian sử dụng pin của bạn càng lâu. Lúc này, bạn có thể sử dụng 4-6h/ lần sạc.

Hệ điều hành: Hiện nay các laptop thường sử dụng hệ điều hành Window. Tuy nhiên, vẫn còn một số máy sử dụng hệ điều hành Free DOS.

Với mỗi ngành nghề thì yêu cầu về thông số này sẽ khác nhau. Với ngành kỹ thuật đòi hỏi  thực hiện kỹ thuật nhiều nên cấu hình máy cần cao, dung lượng lớn… Tuy nhiên, laptop cho sinh viên kinh tế lại yêu cầu khác. Laptop phù hợp với sinh viên kinh tế là loại laptop có cấu hình bình thường, gọn nhẹ, dung lượng pin tốt. Bởi sinh viên sinh tế chỉ sử dụng các phần mềm đơn giản.

Sinh viên kinh tế thực hiện các tác nghiệp cơ bản

Sinh viên kinh tế thực hiện các tác nghiệp cơ bản

3. Gợi ý 5 Laptop tuyệt vời dành học sinh

Laptop Asus X454LA i5

Lap này dành cho học sinh, sinh viên theo học ngành kinh tế với kiểu dáng đẹp, màu sắc đa dạng. Laptop được thiết kế với bộ vi xử lý Intel Core i5 hoạt động mạnh mẽ đảm bảo hoạt động với hiệu năng hiệu quả. Với kích thức màn hình nhỏ nhắn 14 inches , màn thích hợp dùng cho những tác nghiệp đơn giản như soạn Word, lập bảng Excel…

Thiết kế đơn giản nhưng thanh lịch, laptop là sự lựa chọn của nhiều học sinh, sinh viên khối ngành kinh tế bởi thiết kế đẹp đi kèm giá cả hơp lý, hợp túi tiền học sinh, sinh viên.

Laptop HP Stream 11

Đây được coi là máy tính vừa vặn nhỏ nhắn.  Màn hình 11 inches chạy theo hệ điều hành 8.1. Trọng lượng laptop chỉ 1,2 kg. Độ dày của laptop khoảng 2,0 cm.

Thiết kế nhỏ gọn

Thiết kế nhỏ gọn

Ngoài ra, laptop còn có đa dạng các màu sắc như màu hồng nữ tính, màu đen huyền bí, màu xám thanh lịch… đáp ứng tất cả sở thích của người sử dụng. Đây hoàn toàn là sự lựa chọn đúng đắn với học sinh có nhu cầu thực hiện các tác nghiệp đơn giản như đọc báo, lướt web, các ứng dụng văn phòng như Microsofft Office.

Laptop Lenovo Ideapad Y520-15IKBN-80WK00GCVN

Đây là chiếc Laptop được gợi ý cho học sinh, sinh viên theo học khối ngành Công nghệ  thông tin. Xét về phần cứng, laptop có trọng lượng 2,4 kg, kích thước màn hình 15,6 inches. Nhìn bề ngoài laptop rất hầm hố phù hợp với con trai khối ngành này.

CPU có tốc độ GH2 với bộ nhớ 128 GB, đây  sẽ là con máy không ngại ngần với những trận game chiến mạnh.

Những trận game chiến mạnh mẽ

Những trận game chiến mạnh mẽ

Laptop Asus X541UJ-DM143

Chiếc laptop này phù hợp với cả Nam và Nữ với thiết kế sang trọng, thanh lịch. Với CPU Core i7-7500U mạnh, bộ nhớ 8GB RAM DDR4 mới nhất sẽ đáp ứng nhu cầu học tập về khối ngành công nghệ thông tin cũng như khối ngành kỹ thuật.

Đến đây, chắc chắn bạn đã tìm được cho mình loại laptop cho sinh viên 2018 phù hợp nhất. Hãy sáng suốt lựa chọn cho mình loại laptop phù hợp nhất.

 

5 ứng dụng nổi bật của blockchain ai cũng nên biết

Công nghệ blockchain là một nền tảng công nghệ đột phá nhất của cuộc cách mạng 4.0 và theo như dự đoán đây sẽ là công nghệ dẫn dắt của các thập kỷ tới. Với nhiều quốc gia đã ứng dụng công nghệ này vào việc điều hành chính phủ.Và những nhà điều hành kinh tế Việt Nam cũng đã khẳng định rằng: Chúng ta sẽ sớm hoàn thiện khung pháp lý của công nghệ blockchain nhằm tận dụng tối đa tiềm năng công nghệ này cho sự phát triển nền kinh tế cũng như xã hội.

Đối với lĩnh vực sản xuất

Việc truy vẫn các nguồn gốc cũng như xuất xứ của sản phẩm trước kia sẽ làm mất nhiều thời gian mà tính chính xác lại không cao. Nhưng với đặc tính này, bất biến, không thể phá huỷ, cũng không thể làm giả các chuỗi blockchain vào lĩnh vực sản xuất sẽ giúp người tiêu dùng hoàn toàn tin tưởng và yên tâm, dễ dàng biết được thông tin liên quan của sản phẩm. Với các ứng dụng blockpoint, warranteer, loyyal của công nghệ blockchain đã tạo những lợi ích rất thiết thực cho mọi khách hàng khi sử dụng sản phẩm. Còn đối với nhà sản xuất thì sao? Ứng dụng công nghệ blockchain giúp việc lưu trữ thông tin, thống kê và dữ liệu về sản phẩm một cách nhanh chóng, đơn giản và đảm bảo về tính chính xác.

Đối với giáo dục

Ứng dụng công nghệ blockchain vào lĩnh vực giáo dục sẽ giúp xây dựng hệ thống bảo mật cao, quản lý chặt chẽ và đặc biệt là tiết kiệm được nhiều chi phí để xây dựng cũng như vận hành cơ sở dữ liệu của các trường học nói riêng và toàn bộ hệ thống giáo dục quốc gia nói chung.

Càng ngày càng có nhiều công nghệ hỗ trợ con ngườiCàng ngày càng có nhiều công nghệ hỗ trợ con người

 

Nếu như việc áp dụng blockchain để quản lý hệ thống, hồ sơ học sinh, sinh viên, và chương trình đào tạo, bằng cấp, chứng chỉ…sẽ tạo ra tính khách quan và minh bạch cao hơn nhiều nhằm lấy được đầy đủ nguồn gốc cơ sở đào tạo hay các quá trình học tập của học sinh với các nhà tuyển dụng.

Đối với lĩnh vực y tế

Phiên bản thiết kế, giám sát hoạt động với blockchain 3.0 đã đưa vào top công nghệ blockchain lên một tầm cao mới, mở rộng lĩnh vực các ngành nghề ứng dụng công nghệ blockchain ngoài kinh doanh sản xuất và tài chính.

Đối với ngành tài chính

Ngành tài chính đã ứng dụng công nghệ Blockchain nhằm tạo ra một mạng lưới giao dịch liên ngân hàng có tính an toàn, bảo mật, nhanh và tiết kiệm chi phí. Nhận thấy được tính ưu điểm tuyệt với cùa công nghệ này, hiện nay các đơn vị cũng như tổ chức tài chính đang đẩy mạnh và hình thành các liên minh nhằm thương mại hóa công nghệ blockchain.

Đối với thương mại điện tử

Khi xu hướng toàn cầu hóa trong thời đại 4.0 đang hình thành mạnh mẽ, sẽ có sự dịch khổng lồ từ các thị trường bán lẻ sang bán hàng qua Interney, bán hàng online, để đón đợt giờ mới của ngành kinh doanh đầy tiềm năng này, bắt buộc các doanh nghiệp phát huy lợi thế, thương hiệu và phải biết thời cơ đông thời phát triển mảng TMĐT để duy trì vị trí hiện tại cuar mình và gặt hái thêm nhiều thành công hơn nữa.

Những thách thức này cũng có thể được xử lý bằng các bản hợp đồng thông minh của công nghệ blockchain nhằm cắt giảm mọi chi phí hệ thống phân phối, tạo dựng lòng tin tưởng của hàng triệu người dùng đồng thời mở rộng các thị trường, hợp tác doanh nghiệp cung ứng các sản phẩm với thủ tục đơn giản hóa và rút ngắn thời gian.

Trong tương lai, cá dịch vụ giải trí có thể cung ứng dụng công nghệ này phục vụ cho những người chơi cá cược bóng đá,  Soi kèo nhà cái, casino theo như báo bóng đá chia sẻ để bảo đảm tính an toàn trong truyên ftair dữ liệu, đặc biệt là vấn đề kinh tế. Ứng dụng thông minh từ blockchain sẽ đem lại nhiều lợi ích to lớn.

Nokia được Vodafone lựa chọn là đối tác công nghệ của dự án Mission to the Moon

Vodafone chọn nokia làm đối tác công nghệ và dự anh Mission to the Moon là gì?

Vodafone Germany bổ nhiệm Nokia làm đối tác công nghệ phát triển mạng lưới mạng 5G
Mạng Vodafone 4G sẽ cho phép phát trực tuyến đầu tiên của video HD từ bề mặt Mặt trăng cho khán giả toàn cầu.
Các nhà tâm lý học sẽ đưa sứ mệnh lên Mặt Trăng vào năm 2019

Espoo, Phần Lan – Mặt trăng sẽ có mạng 4G trong năm tới, 50 năm sau khi phi hành gia NASA đầu tiên bước lên bề mặt của nó. Vodafone dự kiến ​​sẽ tạo ra mạng 4G đầu tiên trên Mặt trăng để hỗ trợ cho sứ mệnh của các nhà khoa học PTScientist vào năm 2019 và hôm nay vodafone đã bổ nhiệm Nokia làm đối tác công nghệ của mình.

Công ty có trụ sở tại Berlin, các nhà khoa học PTScientists đang làm việc với Vodafone Đức và Audi để đạt được những tài trợ đầu tiên bởi tư nhân. Sứ mệnh trên Mặt Trăng dự kiến ​​ra mắt vào năm 2019 từ Cape Canaveral trên tên lửa SpaceX Falcon 9.

Chuyên môn về mạng lưới của Vodafone sẽ được sử dụng để thiết lập mạng 4G đầu tiên của Mặt trăng, kết nối hai chiếc Audi quattro rover tới một trạm gốc trong Mô-đun Lái và Mô-đun Điều khiển (ALINA). Nokia thông qua Nokia Bell Labs sẽ tạo ra một mạng Ultra Compact nhỏ gọn, nhẹ nhất chưa từng được phát triển – nặng chưa tới một kilôgam

Nokia Bell Labs đã có truyền thống lâu đời và có uy tín trong việc ảnh hưởng đến sự phát triển của viễn thông và công nghệ thông tin như đã thấy qua tám giải Nobel mà các nhà nghiên cứu Bell Labs đã được trao giải trong nhiều thập kỷ qua.

Mạng 4G sẽ cho phép Audi quattro rover truyền đạt và truyền dữ liệu khoa học và video HD trên mặt trăng. Trong khi họ cẩn thận tiếp cận và nghiên cứu chiếc tàu tuần dương Apollo 17 của NASA mà phi hành tinh cuối cùng đã sử dụng để đi trên Mặt trăng (Commander Eugene Cernan và Harrison Schmitt ) để khám phá thung lũng Taurus-Littrow vào tháng 12 năm 1972.

Thử nghiệm Vodafone cho thấy trạm cơ sở có thể phát sóng 4G sử dụng băng tần 1800 MHz và gửi lại nguồn cấp dữ liệu video HD đầu tiên trên bề mặt Mặt trăng, sẽ được phát sóng tới đối tượng toàn cầu thông qua một liên kết không gian sâu kết nối với máy chủ PTScientists tại Trung tâm Kiểm soát Truyền giáo ở Berlin.

Mạng 4G có hiệu năng năng lượng cao so với đài analog và điều này sẽ rất quan trọng đối với dự án “ Mission to the Moon “  và là bước đầu tiên để xây dựng cơ sở hạ tầng truyền thông cho các nhiệm vụ trong tương lai.

Giám đốc Công nghệ của Nokia và Chủ tịch Bell Labs, Marcus Weldon, cho biết : “Chúng tôi rất vui mừng khi được Vodafone lựa chọn là đối tác công nghệ của họ, nhiệm vụ quan trọng này là hỗ trợ phát triển các công nghệ mới cho không gian mới dữ liệu trong tương lai, xử lý và lưu trữ dữ liệu trong tương lai và sẽ giúp thúc đẩy cơ sở hạ tầng truyền thông cần thiết cho các viện nghiên cứu, ngành và các cơ sở giáo dục trong việc tiến hành nghiên cứu về mặt trăng. hợp tác chặt chẽ với Vodafone và các đối tác khác trong những tháng tới, trước khi ra mắt vào năm 2019. ”

Giám đốc điều hành của Vodafone Germany, ông Hannes Ametsreiter, nhận xét : “Dự án này liên quan đến một cách tiếp cận hoàn toàn mới trong việc phát triển cơ sở hạ tầng mạng di động. Đây cũng là một ví dụ điển hình của một nhóm độc lập, có tay nghề cao đạt được một mục tiêu có tầm quan trọng to lớn thông qua sự dũng cảm của họ , tinh thần tiên phong và sáng tạo “.

Robert Böhme, Giám đốc điều hành và Người sáng lập của PTScientists, cho biết : “Đây là một bước đi quan trọng đầu tiên để thám hiểm bền vững hệ mặt trời, để nhân loại rời khỏi cái nôi của trái đất, chúng ta cần phát triển cơ sở hạ tầng ngoài hành tinh. Mặt trăng chúng ta sẽ thiết lập và thử nghiệm các yếu tố đầu tiên của một mạng lưới truyền thông chuyên dụng trên Mặt trăng.Điều tuyệt vời về giải pháp LTE này là nó tiết kiệm được rất nhiều điện năng và ít năng lượng hơn chúng ta sử dụng gửi dữ liệu.”

Giới thiệu về Nokia và điện thoại nokiaChúng tôi tạo ra công nghệ để kết nối thế giới. Được hỗ trợ bởi nghiên cứu và đổi mới của Nokia Bell Labs, chúng tôi phục vụ các nhà cung cấp dịch vụ truyền thông, các chính phủ, các doanh nghiệp lớn và người tiêu dùng, với các sản phẩm, dịch vụ và cấp phép hoàn chỉnh nhất của ngành công nghiệp này.

Nokia đang cho phép cơ sở hạ tầng cho 5G và Internet of Things, và định hình tương lai của công nghệ để biến đổi kinh nghiệm của con người. www.nokia.com

Hiện nay nokia có 2 phân khúc điện thoại:
– Những dòng điện thoại nokia cổ còn tồn lại dưới dạng bán các cửa hàng như: Trùm Nokia Cổ.   Các sản phẩm trong đó đó là nokia 515, nokia 6700, nokia 8600,… và nhiều dòng điện thoại cổ khác

 • Những dòng điện thoại nokia mới cảm ứng như Nokia 8, nokia 6, nokia 3 ….

Dù sản phẩm mới hay cũ thì những dòng điện thoại đó cũng được nokia cung cấp và người tiêu dùng thì luôn nghĩ tới Nokia
Xem thêm: https://vi-vn.facebook.com/nokia515gold.vn/

Nếu các bạn chưa biết về điện thoại cổ của nokia thì Xem thêm một ví dụ cụ thể Nokia 515 gold : https://www.linkedin.com/pulse/nokia-515-gold-trum-co

NOKIA PC SUITE MỚI NHẤT DÀNH CHO ĐIỆN THOẠI NOKIA CỔ HIỆN NAY

Nokia PC Suite mới nhất là gì? Tại Sao nó cần thiết đối với các dòng điện thoại nokia cổ hiện nay

Nokia PC Suite mới nhất cũng là một gói phần mềm được sử dụng để thiết lập một giao diện giữa các thiết bị di động Nokia đặc biệt là các dòng điện thoại nokia cổ hiện nay và các máy tính chạy hệ điều hành Microsoft Windows. Nó có thể được sử dụng để chuyển nhạc, hình ảnh và các ứng dụng. Nó cũng có thể được sử dụng để gửi tin nhắn Dịch vụ Gửi tin nhắn ngắn (SMS) hoặc hoạt động như một modem để kết nối máy tính với Internet. Điện thoại di động có thể được kết nối bằng USB, Bluetooth hoặc hồng ngoại. Nokia PC Suite là phần mềm độc quyền và được yêu cầu để truy cập vào một số khía cạnh của thiết bị cầm tay Nokia.

Mặc dù Nokia PC Suite vẫn đang được cập nhật nhưng nó sẽ được thay thế bằng phần mềm điện thoại kế tiếp của Nokia , Nokia Ovi Suite , sẽ hỗ trợ các nền tảng khác ngoài Windows. Đó chính là Nokia Suite

Giao diện Nokia PC Suite mới nhấtGiao diện Nokia PC Suite mới nhất

Nokia Suite khác với Nokia PC Suite mới nhất như thế nào?

Nokia Suite (trước đây là Nokia Ovi Suite ) là một ứng dụng dành cho người dùng Nokia để kết nối thiết bị của họ với Microsoft Windows .

Nokia Suite đúng là một loại công nghệ giúp chiếc Nokia cổ trở nên linh hoạt hơn, Nokia PC Suite có thể đồng bộ danh bạ, lịch, tin nhắn, ảnh, video và âm nhạc giữa một thiết bị Nokia và máy tính PC. Ngoài ra, Nokia Suite có thể tải xuống bản đồ quốc gia cho các thiết bị Nokia, sao lưu hoặc khôi phục lại nội dung của thiết bị, kết nối máy máy tính PC với Internet qua điện thoại di động (và cập nhật phần mềm điện thoại.
Nokia Suite là một sự thay thế nâng cấp cho Nokia PC Suite và được tích hợp với dịch vụ Ovi của dịch vụ. Ban đầu nó được gọi là Nokia Ovi Suite , nhưng tên đổi thành Nokia Suite với việc phát hành phiên bản 3.2.64 Beta vào Tháng Mười 2011.

Bộ Nokia không có nhiều tính năng nâng cấp được tích hợp trong Nokia PC Suite mới nhất, chẳng hạn như tổ chức các số liên lạc theo số điện thoại hoặc xuất ra định dạng CSV. Nó có thể, tuy nhiên, chỉ là xuất các địa chỉ liên lạc (bao gồm cả nhóm của họ) vào định dạng Vcard.

Nokia Suite có thể thực hiện sao lưu hoàn chỉnh nội dung điện thoại đến một tệp tin duy nhất với phần mở rộng tên tệp là .buBu . Cách chính thức duy nhất để truy cập vào nội dung của bản sao lưu là khôi phục nó tới điện thoại sử dụng Nokia Suite. Tuy nhiên,chúng ta có thể đọc các tệp này với một số phần mềm của nhà cung cấp thứ 3 như phần mềm mã nguồn mở NBU Explorer và phần mềm chia sẻ Noki.

Các tính năng của Nokia PC Suite cố thể sử dụng cho dòng điện thoại nokia cổ

Các ứng dụng và tính năng sau đây được bao gồm trong phiên bản mới nhất của Nokia PC Suite, bạn có thể sử dụng phần mêm này của nokia miễn phí để truy cập quản lý các dòng điện thoại nokia cổ hiện nay

– Dùng để quản lý Trung tâm liên lạc của Nokia kiểm soát các số liên lạc, nhóm liên lạc, tin nhắn và lịch đầy đủ

– Chế độ xem được bộ nhớ của máy

-= Chế độ xem và kiểm soát pin và cảnh báo pin yếu đây là tính năng thiết yếu cho dòng nokia

– Thông báo bật lên cho các cuộc gọi và tin nhắn đến Và có Khả năng bắt đầu trả lời và kết thúc cuộc gọi

– Xử lý nhanh chóng lịch của điện thoại di động

– Nokia PC Sync cho danh bạ, lịch, ghi chú, mục công việc, e-mail, dấu trang và các tập tin / thư mục
– Nokia Content Copier để sao lưu và khôi phục
– Trình cài đặt ứng dụng Nokia để cài đặt các ứng dụng Java và Symbian
– Nokia File Manager để chuyển file
– Danh bạ Nokia để xử lý danh bạ (thay thế bằng Nokia Communication Center)
– Truy cập một lần chạm để kết nối Internet bằng điện thoại làm modem
– Trình quản lý nhạc Nokia cho phép tách CD và chuyển nhạc
– Nokia Image Store để chuyển ảnh từ điện thoại sang PC
– Thông báo khi có bản cập nhật phần mềm điện thoại (firmware) mới (cho Nokia Software Updater )

Nokia PC Suite mới nhất dành cho điện thoại cổ

Nokia PC Suite mới nhất dành cho điện thoại cổ

Những khó khăn khi sử dụng Nokia PC suite

Chức năng sao lưu sử dụng định dạng tệp tin nhị phân độc quyền (.buBu) chỉ có thể được sử dụng để khôi phục lại điện thoại. Điều này có nghĩa là dữ liệu chỉ có thể được truy cập bằng cách khôi phục lại điện thoại đang hoạt động. Các chương trình bên thứ ba (tính phí hoặc miễn phí) có thể được sử dụng để đọc tệp, nhưng chúng rất khác nhau về lượng thông tin mà họ có thể truy xuất.
Nokia PC Sync cho phép đồng bộ danh bạ, lịch, ghi chú, mục công việc, e-mail, dấu trang và tập tin / thư mục giữa điện thoại di động Nokia được hỗ trợ và:
– Microsoft Outlook 2000-2007
– Microsoft Outlook Express / sổ địa chỉ của Windows
– Tổ chức Lotus 5.0-6.0
– Lotus Notes 5.x-8.x
– Liên hệ Microsoft Windows Vista
– Lịch Microsoft Windows Vista
– Dấu trang của Microsoft Internet Explorer và Mozilla Firefox
– Tệp / thư mục Windows 2000 / XP

Nokia PC Suite tải Nokia Maps cho nokia cổ

Nokia PC Suite không thể thêm hoặc cập nhật bản đồ và giọng nói cho ứng dụng Nokia Maps. Điều này đòi hỏi một chương trình riêng (Nokia Map Loader) chỉ hoạt động trên Microsoft Windows với Microsoft .NET framework được cài đặt. Tuy nhiên, có một cách để tải bản đồ cho Nokia Maps mà không cần Nokia Map Loader, sử dụng bất kỳ trình duyệt web nào trên bất kỳ hệ điều hành nào .
Nếu các bạn muốn tham khảo thêm về những sản phẩm của nokia cổ hiện nay có thể sử dụng công cụ phần mềm Nokia PC suite để quản lý.