ung-dung-la-gi

Ứng dụng là gì và có chức năng như thế nào?

Công Nghệ

Ứng dụng là gì được rất nhiều người quan tâm đến ở trên các diễn đàn công nghệ. Hãy cùng tìm hiểu khái niệm ứng dụng là gì và có chức năng như thế nào trong bài viết dưới đây.

Ứng dụng là gì?

Ứng dụng là một khái niệm khá quen thuộc chắc chắn bạn đã nghe rất nhiều. Ứng dụng – Applications chính là những phần mềm sẽ cho phép người dùng thực hiện từng tác vụ cụ thể. Ứng dụng chính là thuật ngữ chung đối với một phần mềm dành cho thiết bị di động và ứng dụng máy tính để bàn. Đa phần các bạn sẽ mở nhiều ứng dụng trong cùng một lúc. Khi mở ra một ứng dụng, nó sẽ chạy bên trong hệ điều hành, nhiều ứng dụng cũng có sẵn cho từng thiết bị di động có thể tải xuống mà không hề tốn phí.

ung-dung-la-gi-
Ứng dụng là gì?

Một phần mềm ứng dụng tiếng Anh mobile application hoặc mobile app hoặc app. Thuật ngữ “ứng dụng” là một khái niệm rút ngắn của thuật ngữ “phần mềm ứng dụng” được thiết kế để chạy trên điện thoại thông minh, máy tính bảng. App là tên gọi chung dành cho ứng dụng.

Tìm hiểu chức năng của ứng dụng

Hiện nay có rất nhiều App được phát triển dành riêng cho các hệ điều hành khác nhau. Tùy vào phân khúc khách hàng và nhu cầu sử dụng của người dùng mà mỗi App sẽ có các chức năng khác nhau.

Ví dụ, có App Facebook, Instagram để bạn cập nhật thông tin, liên lạc và chia sẻ cuộc sống. Nếu bạn muốn sử dụng để liên lạc là chủ yếu có thể sử dụng App Facebook Messenger, Zalo. Chúng được viết trên hệ điều hành Android hoặc IOS là những ứng dụng mà hàng ngày chúng ta vẫn thường dùng nên tiện cho người sử dụng.

  • Nếu không có các ứng dụng app thì chiếc điện thoại thông minh cũng có chức năng chỉ nghe và gọi bình thường.
  • Người dùng có thể thực hiện nhiều công việc khác nhau với đa dạng các app
  • Mọi việc trở nên đơn giản hơn, dễ dàng hơn hiệu quả trong cả công việc hay trong giải trí, thư giãn
  • Các ứng dụng hát karaoke cũng ngày càng phổ biếnm bạn có thể sử dụng ứng dụng hát karaoke để giải trí
  • Thiết thực với nhu cầu người dùng cụ thể là tải app về để mang đến giá trị đích thực cho một chiếc điện thoại

Hiện nay, có rất nhiều các ứng dụng được phát triển theo phân khúc khách hàng mục tiêu cũng nhu cầu của phía người sử dụng.

Cách sử dụng app rất đơn giản, bạn chỉ cần vào phần tải app, và tải về sử dụng. Ứng dụng chính chính là những phần mềm được phát triển để người sử dụng có thể dễ dàng làm việc với mục đích mong muốn, nó mang lại sự hiện đại, thông minh cho một thiết bị.

Những loại ứng dụng phổ biến nhất hiện nay

Có rất nhiều các ứng dụng hiện nay để mọi người tải xuống bao gồm:

Ứng dụng được dựa trên Website

Ứng dụng dựa vào Website là ứng dụng đã được mã hóa thông qua JavaScript, HTML5, CSS yêu cầu truy cập Internet nhằm dùng đầy đủ.

Ứng dụng Native Mobile App

Ứng dụng này được thiết kế để chạy trên smartphone, tablet hay các thiết bị di động khác và được gọi là Native App (là ứng dụng gốc).

ung-dung-la-gi
Ứng dụng Mobile App là phổ biến nhất với người dùng

Xem thêm:

Hướng dẫn cách sử dụng ứng dụng icheck

Mobile App là phần mềm ứng dụng trên thiết bị di động cung cấp cho người dùng các dịch vụ được truy cập trên PC. Đây là loại ứng dụng dành cho điện thoại di động được tải xuống máy điện thoại của bạn như các ứng dụng game hay tra cứu, đồ họa của game. Không cần phải kết nối Internet bạn cũng có thể sử dụng các app này để thực hiện công việc giải trí của mình. Với các apps dùng online như app Zalo, Facebook người dùng cần đăng nhập vào tài khoản riêng của mình.

Ứng dụng Hybrid app

Hybrid app tạo ra rất nhanh chóng và đơn giản là sự kết hợp của cả ứng dụng gốc và ứng dụng ở trên Website chỉ dùng một cơ sở mã duy nhất.

Hybrid Mobile Apps người dùng có thể truy cập và sử dụng dễ dàng trên các Web app này thông quan nền tảng Browser.

Xem thêm: Các ứng dụng xóa quần áo trên ảnh phổ biến được nhiều người dùng

Sự khác nhau giữa phần mềm và ứng dụng

Phần mềm  Ứng dụng
Phần mềm là một tập hợp các hướng dẫn hoặc dữ liệu vận hành phần cứng. Ứng dụng là một loại phần mềm thực hiện một nhiệm vụ nhất định.
Phần mềm có thể thực thi hoặc có thể không. Ứng dụng luôn có thể thực thi.
Phần mềm thường không dựa trên hệ điều hành. Ứng dụng là hoạt động dựa trên hệ thống.
Phần mềm không cần sự tương tác của người dùng để hoạt động. Ứng dụng cần sự tương tác của người dùng để hoạt động.
Phần mềm được sử dụng làm trung gian giữa người dùng và phần cứng Ứng dụng chỉ được sử dụng bởi người dùng cuối
Tất cả các phần mềm không phải là ứng dụng. Tất cả các ứng dụng là phần mềm.

Facebook Comments