ung-dung-ott-la-gi

Tìm hiểu khái niệm ứng dụng OTT là gì?

Công Nghệ

Ứng dụng OTT là gì? Lý do tại sao chúng ta nên dùng OTT, để hiểu hơn về khái niệm này chúng ta cùng tìm hiểu nội dung trong bài viết dưới đây.

OTT là gì?

Ngày nay với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ4.0 cùng sự phủ sóng rộng rãi của điện thoại thông minh. Xu hướng phát triển OTT đã kéo theo các phương thức giao tiếp mới trong kinh doanh như email và OTT. OTT ngày càng trở nên phổ biến và quen thuộc hơn với người dùng hiện nay tại thị trường Việt Nam. Sự phát triển mạnh mẽ của hàng loạt các ứng dụng OTT có thể thấy được qua sự những tiện ích mà nó mang lại. OTT trở thành xu hướng rất cần thiết của thời đại công nghệ, Việt Nam nằm trong một trong những môi trường tiềm năng để phát triển ứng dụng OTT.

ung-dung-ott-la-gi
Khái niệm ứng dụng OTT là gì?

OTT là thuật ngữ được viết tắt từ “Over the top” là giải pháp cung cấp nội dung cho người dùng trên nền tảng Internet. Thực chất, OTT chính là loại dịch vụ nhà mạng Internet do các nhà cung cấp dịch vụ nội dung thực hiện, không phải là do nhà cung cấp mạng nào đưa tới.

Độ phủ sóng của công nghệ dường như đang ảnh hưởng tới tất cả mọi hoạt động của đời sống. Lĩnh vực được ứng dụng OTT nhiều nhất chính là các nội dung của truyền hình internet và video theo yêu cầu. Người dùng có thể truy cập dịch vụ OTT một cách thoải mái nhất nếu như có kết nối Internet hoặc nhà mạng di động.

Các nhà cung cấp OTT thường thu tiền qua trả phí có mối quan hệ trực tiếp với các thuê bao dịch vụ OTT. Người tiêu dùng sử dụng loại mạng nào thì sẽ nhận được dịch vụ trên mạng dữ liệu mà họ kết nối mà không phụ thuộc vào nhà cung cấp mạng Internet nào.

Dịch vụ OTT như của FPT Play người dùng có thể xem miễn phí trong ứng dụng. Còn nếu xem nội dung cao cấp thì cần nộp thêm phí.

Những lý do bạn nên sử dụng OTT

Người dùng có xu hướng sử dụng những ứng dụng dịch vụ OTT thay vì truyền thống bởi vì:

 • OTT xem được những nội dung gốc, được cấp giấy phép phát trực tuyến độc quyền.
 • Người dùng được xem những nội dung có giá trị cao chỉ với mức phí thấp người dùng chỉ cần trả phí thuê bao nhà mạng hàng tháng và không chịu sự quản lý các của nhà mạng.
 • Những giá trị nội dung được cung cấp bởi OTT có khả năng tương thích với nhiều thiết bị. OTT đã tương thích với rất nhiều thiết bị khi bất kỳ tài khoản nào cũng có thể đăng nhập được để trải nghiệm OTT, như smartphone, máy tính bảng, máy chơi game, smart TV,…
ung-dung-ott-la-gi
OTT có tiềm năng phát triển không xa trong tương lai

Xem thêm:

Cảnh báo về ứng dụng nhìn xuyên quần áo

Ứng dụng là gì và có chức năng như thế nào?

OTT được truyền tải như thế nào?

ứng dụng OTT đã trở thành nền tảng hỗ trợ đối với các ứng dụng cụ thể. Yếu tố chủ chốt để cung cấp các dịch vụ OTT chính là các cơ sở hạ tầng cung cấp dịch vụ Internet.

OTT sẽ được truyền tải khác nhau:

 • Trên Smart TV các ứng dụng OTT sẽ được cài đặt sẵn hoặc tùy chọn tải xuống.
 • Các ứng dụng Ott được cung cấp đa dạng với nhiều mảng nội dung để truyền tải
 • Máy tính cá nhân cần thông qua các ứng dụng hoặc trình duyệt web trên máy tính bàn. để xem được nội dung OTT.
 • Trên thiết bị di động thì tải ứng dụng OTT xuống từ kho ứng dụng.
 • Một số loại máy chơi game video hiện đại có thể tải xuống ứng dụng OTT.
 • OTT loại bỏ các nền tảng truyền thống như truyền hình cáp, các bộ chuyển đổi giải mã truyền hình vệ tinh khác với 1 số dịch vụ trả tiền trước như: K-Plus, VTC.
 • 1 số loại hình dịch vụ cung cấp ứng dụng OTT như các trang BBC, NY times, Zing, kênh 14 hay Vnexpress. Có thể kể đến 1 số cái tên kênh video Youtube, Vimeo hay Facebook.
 • Các ứng dụng công nghệ: Google play, What’s APP, Apple Store

Tiềm năng phát triển của OTT

OTT ngày càng xuất hiện nhiều trên các thiết bị công nghệ như máy chơi game, máy tính bảng, điện thoại thông minh. Việt Nam đang trở thành môi trường tiềm năng để phát triển OTT.

Trên đây là chia sẻ về khái niệm ứng dụng OTT là gì và các lý do nên sử dụng công nghệ OTT. Ứng dụng OTT là xu thế và là xu hướng phát triển tại Việt Nam bởi vậy nên không quá bất ngờ khi thị trường này đang dần phổ biến ở khắp mọi nơi để người dùng có thêm lựa chọn để thỏa mãn nhu cầu giải trí của mình.

Facebook Comments