Top 6 ứng dụng quay màn hình PC được sử dụng phổ biến nhất

Công Nghệ

Nếu bạn đang tìm ứng dụng quay màn hình PC để lưu lại dữ liệu quan trọng thì đừng bỏ qua bài viết sau đây. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu đến bạn các ứng dụng miễn phí và dễ sử dụng nhất nhé.

Các ứng dụng quay màn hình PC được sử dụng phổ biến nhất

OBS Studio

OBS Studio là phần mềm quay màn hình miễn phí, được tích hợp các tính năng để giúp bạn đạt được các bản ghi chất lượng cao. Phần mềm không hạn chế thời gian quay màn hình, hỗ trợ phát trực tiếp và ghi màn hình ở độ nét cao, không hạn chế độ dài. Bạn có thể phát trực tiếp trên YouTube hoặc lưu bản ghi vào máy tính ở định dạng FLV.

Bởi vì OBS Studio có thể quay trực tiếp từ card đồ hoạ, nên nó có thể quay các trò chơi đang chạy ở chế độ toàn màn hình. Ngoài ra, ứng dụng còn có các phím nóng có thể tùy chỉnh để kiểm soát việc ghi âm. ứng dụng còn tận dụng các CPU đa nhân để cải thiện hiệu suất, và ghi với tốc độ 60 FPS (hoặc thậm chí cao hơn).

TinyTake

TinyTale là công cụ 2 trong 1 – quay phim và chụp ảnh màn hình, đồng thời cho phép bạn tạo ghi chú cho video và chia sẻ cho bạn bè một cách dễ dàng. Chương trình âm thầm hoạt động và chỉ hiển thị một biểu tượng trên khay hệ thống nên khi cần quay lại màn hình, bạn click chuột phải lên biểu tượng này để chọn 1 trong 3 chức năng: quay toàn màn hình, quay lại webcam hay chụp một bức ảnh từ webcam. Ngoài ra phần mềm tích hợp một số phím tắt để bạn thao tác dễ dàng hơn.

Ung-dung-quay-man-hinh-pc-duoc-su-dung-rong-rai-nhat
Ứng dụng quay màn hình pc được sử dụng rộng rãi nhất

Xem thêm: Ứng dụng làm nét ảnh bạn đã biết chưa?

Ưu điểm là người dùng có thể sử dụng TinyTake để quay những video có thời gian dài (trên 2 tiếng) với chất lượng khá tốt và định dạng xuất ra là MP4. Nhược điểm duy nhất là bạn cần phải đăng ký cho mình một tài khoản để sử dụng (miễn phí).

FlashBack Express

FlashBack Express là ứng dụng quay màn hình pc rất lý tưởng để ghi lại các trò chơi và ghi lại cảnh từ webcam của bạn. Tuy là phiên bản miễn phí nhưng FlashBack Express cho chất lượng bản ghi rất đẹp và không giới hạn thời gian ghi, giao diện sử dụng đơn giản và còn có rất nhiều tính năng, công cụ cạnh tranh với các phần mềm cao cấp khác.

Với ứng dụng này bạn có thể lựa chọn ghi từ toàn màn hình, webcam, ghi nhiều màn hình cùng lúc, ghi âm từ mic,… Bản ghi được lưu lại, bạn có thể chỉnh sửa cho phù hợp rồi lưu vào máy tính hoặc chia sẻ lên YouTube.

Freez Video Capture

Là phần mềm quay màn hình máy tính miễn phí cho phép người dùng ghi lại các hoạt động trên màn hình desktop Windows và xuất ra video với nhiều định dạng khác nhau. Ngoài ra, người dùng cũng có thể sử dụng microphone để ghi âm vào tập tin video để minh họa hoặc thuyết minh cho đoạn video ghi hình được.

Freez Video Capture cung cấp cho người dùng 3 chế độ quay phim màn hình, bao gồm Normal Region, Fixed Region và Full Screen mặc định. Ngoài ra, chương trình còn cung cấp tính năng Hot Keys để thiết lập các phím nóng, hoặc tùy chọn Cursor Options để ẩn/hiện con trỏ chuột trong quá trình ghi hình desktop.

Debut Video Capture

Ung-dung-Debut-Video-Capture-viec-quay-man-hinh-nhu-cac-phan-mem-khac-no-con-ho-tro-quay-lai-cac-thiet-bi-tu-ben-ngoai-nhu-camera-webcam
Ứng dụng Debut Video Capture việc quay màn hình như các phần mềm khác nó còn hỗ trợ quay lại các thiết bị từ bên ngoài như camera, webcam

Xem thêm: Ứng dụng nghe nhạc youtube tắt màn hình

Phần mềm Debut Video Capture không chỉ hỗ trợ việc quay màn hình như các phần mềm khác mà còn hỗ trợ việc quay lại các thiết bị từ bên ngoài như camera hoặc webcam. Không những thế nó còn có tính năng quay tự động khi kết nối với các thiết bị ghi hình khác. Bạn có thể chọn lưu bản ghi về máy tính với nhiều định dạng video phổ biến như MP4, MOV, AVI…

Bandicam

Đặc điểm của ứng dụng này là cho phép quay ở nhiều chế độ khác nhau. Thế nên, bạn có thể quay video chơi game toàn màn hình hoặc xoay quanh vị trí trỏ chuột. Ngoài ra, Bandicam hỗ trợ quay ở chế độ HD định dạng chất lượng cao đến 24h đồng hồ. Bạn có thể đăng tải video lên các mạng xã hội cả youtube mà không cần thay đổi định dạng.

Không chỉ vậy, bạn còn có thể thực hiện các thao tác khác như: ghi âm giọng, tạo logo, vẽ phác thảo, chụp ảnh màn hình… Với công nghệ ghi hình tiên tiến, ứng dụng sẽ cho ra đời những video sắc nét mà dung lượng CPU lại thấp.

Mỗi phần mềm quay màn hình máy tính mà chúng tôi giới thiệu trên đây sẽ phù hợp với từng nhu cầu khác nhau. Hy vọng thông qua bài viết này, bạn sẽ tự lựa chọn cho mình một ứng dụng quay màn hình pc phù hợp nhất.

Facebook Comments