Top các ứng dụng làm nét ảnh đơn giản và dễ sử dụng nhất

Thủ Thuật

Chụp ảnh bằng smartphone sẽ giúp bạn ghi trọn những khoảnh khắc đẹp và đáng nhớ ở mọi lúc mọi nơi. Tuy nhiên, sẽ có một vài bức hình bị mờ một số góc không mong muốn. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ tới các bạn một số ứng dụng làm nét cực kỳ đơn giản.

Remini – Photo Enhancer

Nếu bạn đang tìm kiếm ứng dụng làm nét ảnh đơn giản và dễ sử dụng thì Remini – Photo Enhancer chính là thứ dành cho bạn. Remini làm cho các bức ảnh cũ, bị mờ hoặc chất lượng thấp được chụp bằng máy ảnh hoặc điện thoại di động cũ trở nên rõ ràng và có độ phân giải cao.

Remini sử dụng công nghệ tạo AI hiện đại để mang công nghệ phục hồi và tăng cường hình ảnh ở cấp độ sản xuất phim chuyên nghiệp vào cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Khi bạn nhấp vào nó, bạn sẽ không thấy thanh trượt điển hình. Ứng dụng này đã chuyển đổi các thanh trượt thành quay số. Để tăng độ sắc nét, hãy di chuyển mặt số về phía dấu +.

Nó thậm chí sẽ tạo ra một chút noise và vibration mô phỏng cảm giác sử dụng mặt số analog của một máy ảnh thực. Hiệu ứng làm sắc nét là rất mạnh trong app làm nét ảnh chuyên dụng này. Di chuyển mặt số từ từ cho đến khi bạn tìm thấy điểm mình thích.

Photo Director

Ung-dung-lam-net-anh-tot-nhat-hien-nay
Ứng dụng làm nét ảnh tốt nhất hiện nay

Xem thêm: Các ứng dụng nghe nhạc youtube tắt màn hình

Photo Director là một app chỉnh sửa hình ảnh thanh lịch, nhấn mạnh tính dễ sử dụng và cung cấp nhiều công cụ và hiệu ứng. Kết hợp nó với các công cụ khác như Dehaze, HSL và HDR, bạn có thể thực hiện các cải tiến tốt đối với hình ảnh bị mờ.

Nếu bạn chỉ có một vài điểm không quan trọng trong hình ảnh của bạn bị mờ, bạn có thể loại bỏ chúng bằng cách sử dụng công remove/clone. Photo Director cung cấp nhiều loại cài đặt trước, bao gồm các hiệu ứng đặc biệt như lớp phủ, phôi màu và nhiều hiệu ứng khác.

Snapeed 

Snapseed là một ứng dụng chỉnh sửa ảnh miễn phí do Google phát hành. Đây là ứng dụng cho nền tảng di động bao gồm cả iOS và Android 4.4 trở lên. Ứng dụng có giao diện đơn giản, dễ sử dụng và hiệu quả. Nó cung cấp cho người dùng các công cụ chỉnh sửa ảnh như cắt ghép, làm mờ phông, chỉnh sáng, cân bằng trắng, thêm khung,… Đặc biệt bạn còn có thể làm rõ ảnh bị mờ bằng ứng dụng này.

Để làm rõ ảnh qua Snapseed, bạn chỉ cần thực hiện theo hướng dẫn sau:

Truy cập vào ứng dụng ⇒ Chọn mục hình ảnh cần sửa ⇒ Chọn Công cụ ⇒ Chọn mục Chi tiết ⇒ Sau đó chọn mục Tăng độ sắc nét rồi trượt qua bên phải màn hình để tăng độ nét cho hình ảnh.

Pixlr

Pixlr là 1 ứng dụng hỗ trợ chỉnh sửa ảnh cho những điện thoại sử dụng hệ điều hành Android và iOS với nhiều tính năng cơ bản cũng như nâng cao như thay đổi kích thước hình ảnh, xóa bỏ những chi tiết thừa trên ảnh, thay đổi các thông số về màu sắc, độ tương phản, làm tăng độ sắc nét cho ảnh,…

Ung-dung-lam-net-anh-Pixlr-co-nhieu-tinh-nang-nhu-thay-doi-kich-thuoc-hinh-anh-xoa-bo-chi-tiet-thua-tren-anh-thay-doi-mau-sac-
Ứng dụng làm nét ảnh Pixlr có nhiều tính năng như thay đổi kích thước hình ảnh, xóa bỏ chi tiết thừa trên ảnh, thay đổi màu sắc,…

Xem thêm: app theo dõi kinh nguyệt chị em nên biết

Để làm rõ nét ảnh bị mờ sau khi tải về cà cài đặt ứng dụng, các bạn hãy mở ứng dụng lên. Tại giao diện chính của ứng dụng các bạn hãy chọn photos -> lựa chọn hình ảnh cần chỉnh sửa sau đó nhấn vào biểu tượng đầu tiên hình cặp táp trên thanh công cụ để chỉnh sửa ảnh.

Trong danh sách các công cụ các bạn chọn vào mục sharpen. Bạn chọn tiếp mục amount, sau đó bạn hãy kéo thanh trượt sang bên phải màn hình để để tăng độ sắc nét cho hình ảnh. Các bạn hãy thao tác tương tự với mục radius.

Cuối cùng sau khi điều chỉnh xong các bạn hãy chọn mục done để lưu lại hình ảnh hoặc chia sẻ hình ảnh với bạn bè thông qua các mạng xã hội.

Photoshop

Photoshop là phần mềm hiệu quả nhất cho việc làm nét ảnh sử dụng các mặt nạ lớp. Với phần mềm này, bạn có thể thực hiện giảm nhiễu ảnh trong Adobe Camera Raw, cho phép điều chỉnh có chọn lọc. Ngoài ra, có bộ lọc và các kỹ thuật nâng cao như pha trộn giảm tiếng ồn hoặc giảm tiếng ồn xếp chồng.

Với ưu điểm gồm nhiều công cụ từ cơ bản đến nâng cao và sử dụng mặt nạ lớp để sử dụng hiệu ứng có chọn lọc và các công cụ giảm nhiễu khác nhau nên công cụ đang được nhiều người sử dụng.

Hi vọng với những ứng dụng làm nét ảnh trên sẽ giúp bạn nâng cao chất lượng hình ảnh nhanh chóng, dễ dàng. Chúc các bạn lựa chọn được sản phẩm phù hợp với mình nha.

Facebook Comments