Tổng hợp những cuốn sách hay cho sinh viên Y Dược phải biết đến

Giáo Dục

Nếu bạn là sinh viên ngành Dược thì nhất định phải biết đến những cuốn sách Y Dược dưới đây. Để hiểu rõ hơn thông tin các bạn cùng tìm hiểu chi tiết cách sách hay cho sinh viên Y Dược ở bài viết sau.

TOP những cuốn sách hay cho sinh viên Y Dược phải biết đến

Y Dược được biết đến là một trong những ngành nghề có liên quan trực tiếp đến tình trạng sức khỏe của con người, do đó luôn đòi hỏi mức độ nghiêm túc của người học. Nhất là những kiến thức trong lĩnh vực Y Dược rất phong phú và sâu rộng, nếu chỉ dừng lại ở việc học trên giảng đường thì chắc chắn một điều sinh viên sẽ không đủ, vì vậy cần phải chủ động tìm tòi đọc thêm những tài liệu tham khảo khác. Dưới đây những giảng viên Khoa Cao đẳng Dược TP HCM chia sẻ đến với mọi người về những sách hay cho sinh viên Y Dược nhất định các bạn cần phải đọc ít nhất một lần, gồm có:

Sách “Thuốc diệt dược & Cách sử dụng” – DS. Phạm Thiệp và DS. Vũ Ngọc Thủy

thuoc-biet-duoc-va-cach-su-dung
Sách “Thuốc diệt dược & Cách sử dụng” – DS. Phạm Thiệp và DS. Vũ Ngọc Thủy

Giảng viên Cao đẳng Y Dược TP HCM – Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn cho hay, việc nắm được tên những loại thuốc diệt dược và cách sử dụng, tác dụng phụ, chỉ định và chống chỉ định của chúng ra sao là rất cần thiết đối với mỗi Dược sĩ. Sách “Thuốc diệt dược & Cách sử dụng” sẽ cung cấp cho các bạn những kiến thức hữu ích về những loại thuốc diệt dược và cách sử dụng. Theo đánh giá đây là cuốn sách không thể thiếu đối với những đối tượng đang theo học ngành Dược. Hiện tại, cuốn sách này đã được tái bản nhiều lần, được cập nhật liên tục các loại thuốc mới xuất hiện ở trên thị trường.

Cuốn sách “Dùng thuốc & Mỹ phẩm nên biết” – Tác giả DS. Bùi Văn Uy

Đây được biết đến là cuốn sách hữu ích cho những Dược sĩ và cả các bạn nữ có niềm yêu thích làm đẹp. Hiện tại trên thị trường có vô số những loại mỹ phẩm với nguồn gốc khác nhau, nhưng cũng có các loại không rõ nguồn gốc khi dùng khiến người dùng sẽ rơi vào tình trạng “Tiền mất tật mang”. Vì vậy, “Dùng thuốc & Mỹ phẩm nên biết” là một trong những cuốn sách mà cách bạn nên đọc. Theo đó, cuốn sách này sẽ cung cấp các kiến thức cơ bản về cách dùng thuốc và mỹ phẩm sao cho đạt hiệu quả và đảm bảo an toàn đối với sức khỏe. Bên cạnh đó, nó còn cung cấp thông tin về những bệnh lý ngoài da mà các bạn nên biết đến. Theo đánh giá đây là một trong những cuốn sách giúp cho bạn chăm sóc tốt hơn đối với nhan sắc cũng như tình trạng sức khỏe của bản thân khi làm đẹp.

Cuốn sách “Dược học cổ truyền toàn tập” – Tác giả GS.TS. Trần Văn Kỳ

Sách “Dược học cổ truyền toàn tập” được đánh giá là một trong những cuốn sách hay và rất hữu ích đối với sinh viên theo học ngành Dược. Cuốn sách này do GS.TS.Trần Văn Kỳ biên soạn bao gồm 2 phần, cụ thể:

duoc-hoc-co-truyen
Cuốn sách “Dược học cổ truyền toàn tập” – Tác giả GS.TS. Trần Văn Kỳ

+ Trong nội dung của phần 1: cuốn sách này sẽ cung cấp cho bạn các kiến thức giới thiệu về thuốc Y học cổ truyền đại cương (gồm tên gọi, cách phân loại, đặc điểm và tính chất của thuốc, các điều cấm kỵ trong khi sử dụng thuốc,…).

+ Phần 2: cung cấp cho các bạn các kiến thức sâu hơn về hơn 250 vị thuốc thường được dùng trong Y học, ngoài những thông tin cơ bản thì tác giả còn cung cấp thêm một số ứng dụng lâm sàng từ những tài liệu trong; ngoài nước và các kinh nghiệm trong quá trình điều trị của tác giả cũng như liều lượng và các chú ý cần thiết. Nhất là với các sinh viên theo học chuyên ngành Y học cổ truyền thì đây chính là cuốn sách không thể bỏ qua.

“Chăm sóc và điều trị triệu chứng cho bệnh nhân ung thư” – PGS.TS. Nguyễn Bá Đức

Đây là một trong số các cuốn sách rất giá trị đối với sinh viên ngành Dược và cả sinh viên ngành Y nói chung. Đây được biết đến là một trong những cuốn sách được rất nhiều sinh viên chuyên ngành Điều dưỡng lựa chọn để làm tài liệu tham khảo và nghiên cứu.

Cuốn sách “Tiếng Anh dành cho ngành Dược” – Tác giả Tuấn Kiệt

Tiếng Anh cũng là ngôn ngữ rất quan trọng, thành thạo về tiếng Anh sẽ giúp cho các bạn tiếp cận thêm được rất nhiều tài liệu chuyên môn bằng tiếng nước ngoài.

Cuốn sách “Đông Nam Dược Nghiệm Phương” – Phan Văn Chiêu

Trải qua mấy nghìn năm đấu tranh dựng nước và giữ nước, phòng trị bệnh bảo vệ sức khỏe, thì tổ tiên ta đã tích lũy được rất nhiều phương pháp dưỡng sinh phòng chống bệnh tật, kết hợp với giao lưu văn hóa giữa những nước có rất nhiều kinh nghiệm quý báu.

Trong quá trình phát triển nền Y học cổ truyền có rất nhiều Danh Y như Tuệ Tĩnh, Hải Thượng Lãn Ông,… đã có nhiều trước tác quý giá nhằm làm rạng rỡ thêm cho nền Y học nước nhà. Theo đó, nội dung ở trong cuốn sách hay về Y dược sẽ gồm 4 phần nói về phương pháp bào chế và dùng đông dược trong quá trình điều trị những bệnh lý phổ biến nhất hiện nay.

Sách “Y Dược Truyền Thống Trung Quốc” – Liêu Dục Quần

Ở trong nền văn minh cổ đại Trung Quốc, toán học, thiên văn, nông học, Y học chính là 4 ngành khoa học phát triển khá sớm với những nội dung vô cùng phong phú. Nhưng trong 4 ngành khoa học đó thì Y học chính là ngành khoa học duy nhất cho đến hiện nay vẫn chưa bị khoa học hiện đại của phương Tây thay thế.

Y học truyền thống Trung Quốc ra đời vào thời kỳ chưa có các kiến thức khoa học cận đại làm nền tảng phát triển. Tại sao vẫn đáp ứng được cơ bản các nhu cầu điều trị bệnh trong xã hội hiện đại? Trung Y là ngành khoa học hay là quá trình tích lũy kinh nghiệm? Hệ thống kiến thức này còn phát triển hay được thay thế bởi Y học hiện đại? Theo đó, cuốn sách này Y dược này sẽ trả lời các thắc mắc này cho quý độc giả.

Những thông tin ở trên đã giúp cho các bạn được hiểu rõ về các cuốn sách hay cho sinh viên Y Dược phải biết đến để tìm hiểu và tích lũy thêm kiến thức. Đối với sinh viên ngành Dược các bạn cần phải tìm hiểu và ít nhất đọc một lần để tìm hiểu thêm những kiến thức hữu ích ở trong từng cuốn sách đó.

Facebook Comments