Các cách ẩn ứng dụng trên iphone bạn nên biết

Công Nghệ

Trong điện thoại của bạn có một số ứng dụng riêng tư, bạn không muốn mọi người biết đến nó. Hãy theo dõi bài viết để ẩn ứng dụng trên iphone nhé.

Cách ẩn ứng dụng trên Iphone

Cách ẩn ứng dụng trên iPhone khỏi màn hình chính

Khi cập nhật lên iOS 14, iPhone của bạn sẽ có thêm App Library, cho phép bạn có thể ẩn ứng dụng ngoài màn hình chính vào trong này theo những bước sau:

Bước 1: Nhấn và giữ biểu tượng ứng dụng bạn muốn ẩn ở màn hình chính.

Bước 2: Khi menu tùy chọn hiện lên, bạn nhấn vào Xóa ứng dụng.

Bước 3: Khi menu tiếp theo xuất hiện, nhấn vào Xóa khỏi màn hình chính.

Thao tác này sẽ ẩn ứng dụng khỏi màn hình chính, và di chuyển ứng dụng đó vào trong App Library (để vào chế độ xem danh sách App Library, chỉ cần vuốt màn hình chính từ phải sang trái đến khi xuất hiện).

Nếu không muốn ẩn nữa, bạn vẫn có thể di chuyển lại ứng dụng đó ra ngoài màn hình chính bằng cách nhấn giữ ứng dụng trong App Library và kéo nó ra ngoài màn hình chính.

Cách ẩn ứng dụng trên iPhone khỏi thanh tìm kiếm Siri

Cach-an-ung-dung-tren-Iphone
Cách ẩn ứng dụng trên Iphone

Xem thêm: App theo dõi kinh nguyệt

Kể cả khi bạn có ẩn đi những ứng dụng thật sâu ở một nơi nào đấy trên iPhone, thì những ứng dụng đó vẫn có thể tìm kiếm bằng thanh Tìm kiếm Siri. Đó là lý do tại sao bạn nên làm thêm một bước ẩn những ứng dụng khỏi thanh Tìm kiếm Siri trên iPhone.

Cách ẩn ứng dụng trên iPhone khỏi công cụ Tìm kiếm Siri như sau:

Bước 1: Mở Cài đặt và chọn mục Siri & Tìm kiếm.

Bước 2: Kéo xuống phần ứng dụng và chọn ứng dụng bạn muốn ẩn.

Bước 3: Tắt các phần Hiển thị ứng dụng trong Tìm kiếm, Hiển thị nội dung trong Tìm kiếm. Bạn cũng có thể tùy chỉnh tắt các phần khác như Hiển thị gợi ý từ ứng dụng, Gợi ý ứng dụng,…

Lặp lại thao tác này với những ứng dụng bạn muốn ẩn khỏi thanh Tìm kiếm Siri. Để khôi phục tìm kiếm những ứng dụng kia thì bạn chỉ cần bật lại những tính năng đã tắt trên.

Cách ẩn ứng dụng trên iPhone dành cho phiên bản iOS cũ

Đối với các phiên bản iOS cũ hơn như iOS 13 hay iOS 12, vẫn có thể ẩn những ứng dụng này nhưng cần nhiều thao tác hơn so với những phiên bản iOS 14 mới.

Đối với những ứng dụng mặc định cài sẵn của Apple:

Bước 1: Vào Cài đặt, chọn mục Thời gian sử dụng, chọn tiếp mục Bật giới hạn.

Bước 2: Gạt công tắc Bật giới hạn và chọn mục Ứng dụng được phép.

Bước 3: Tại đây, bạn gạt tắt công tắc những ứng dụng mà bạn muốn ẩn để tiến hành ẩn những ứng dụng đó khỏi màn hình chính.

Cach-an-ung-dung-tren-iPhone-danh-cho-phien-ban-iOS-cu
Cách ẩn ứng dụng trên iPhone dành cho phiên bản iOS cũ

Xem thêm: Ứng dụng 1.1.1.1 là ứng dụng gì?

Đối với những ứng dụng khác tải từ App Store:

Bước 1: Vào App Store, truy cập vào phần thông tin ứng dụng bạn cần ẩn để biết được giới hạn độ tuổi.

Bước 2: Trong Cài đặt, chọn mục Thời gian sử dụng, chọn tiếp mục Giới hạn. Với những phiên bản cũ hơn iOS 12 hãy vào Cài đặt, chọn Cài đặt chung, chọn tiếp mục Giới hạn.

Bước 3: Gạt công tắc Bật giới hạn, chọn mục Giới hạn nội dung, chọn tiếp mục Ứng dụng.

Bước 4: Để ẩn ứng dụng, bạn chọn độ tuổi thấp hơn độ tuổi yêu cầu của ứng dụng bạn ẩn để ẩn ứng dụng đó khỏi màn hình chính. Chú ý nếu chọn giới hạn độ tuổi quá thấp thì phần lớn ứng dụng có thể sẽ bị ẩn đi.

Cách ẩn ứng dụng trên iPhone bằng thư mục

Thư mục ứng dụng là tính năng không còn quá xa lạ đối với người dùng iOS khi nó đã xuất hiện từ rất lâu. Giúp người dùng có thể dễ dàng quản lý các ứng dụng bằng cách gộp vào một thư mục, hoặc ẩn đi một số ứng dụng nào đó.

Và cách tốt nhất để ẩn đi một ứng dụng là lấp đầy các trang đầu tiên của thư mục, bằng những ứng dụng bạn không muốn ẩn. Hướng dẫn này có thể áp dụng cho hầu hết các iOS.

Bước 1: Chọn một thư mục ứng dụng có sẵn trên iPhone (tốt nhất là một thư mục ứng dụng nhàm chán chẳng hạn như Tiện ích) hoặc tạo một thư mục ứng dụng mới.

Bước 2: Nhấn và giữ biểu tượng ứng dụng cần ẩn cho đến khi hiện Menu tùy chỉnh. Chọn Chỉnh sửa màn hình chính.

Bước 3: Giữ và kéo ứng dụng bạn cần ẩn vào trong thư mục ứng dụng đã chọn trước.

Bước 4: Kéo ứng dụng sang bên phải để nó di chuyển đến những trang sau của thư mục ứng dụng (chỉ những ứng dụng ở trang đầu mới hiển thị ở màn hình chính).

Nếu bạn muốn ẩn thật sâu ứng dụng thì chỉ cần kéo ứng dụng đó về những trang sau cùng (tối đa 12 trang), miễn là ở mỗi trang trước đó bạn có để sẵn một ứng dụng. Phương pháp này không hoàn toàn ẩn những ứng dụng trên iPhone của bạn, nhưng chắc chắn rằng người khác sẽ khó mà “vô tình” nhìn thấy chúng.

Qua bài viết trên, chắc hẳn bạn đã tìm ra được một số cách ẩn ứng dụng trên iphone của mình. Một vài bí kíp giúp bạn tránh được những rủi ro về riêng tư, điều mà người dùng thiết bị di động rất khó chịu khi bị xâm phạm.

Facebook Comments