Hướng dẫn cách sạc pin đúng cách để bảo vệ độ bền của điện thoại

Công Nghệ

Chắc hẳn chúng ta đã từng trải qua nhất nhiều loại điện thoại và số laadn sạc cũng không thể kể nổi. Nhưng bạn có chắc chắn rằng mình đã biết cách sạc pin đúng cách hay chưa? Hãy tham khảo bài viết dưới đây nhé!

Cách sạc pin đúng cách bảo về độ bền của điện thoại

Có thể sạc pin mọi lúc mọi nơi

Đối với các dòng pin mới trên smartphone hiện nay, bạn có thể sạc pin bất cứ lúc nào rảnh, có nguồn điện bên cạnh.

Không nên vừa sạc vừa sử dụng điện thoại
                            Không nên vừa sạc vừa sử dụng điện thoại

Kể cả chỉ có vài phút để sạc thì cũng không sao cả, pin của bạn sẽ không bị tổn hại gì hết.

Tắt nguồn máy để sạc nhanh hơn

Tắt nguồn máy sẽ sạc nhanh hơn vì máy sẽ không trong tình trạng vừa sạc vừa xả nên thời gian sạc sẽ nhanh hơn nhiều. 

Một cách sạc nhanh khác là bạn có thể để chế độ máy bay, điện thoại sẽ không tốn năng lượng cập nhật sóng trong trường hợp này.

Không được để máy sập nguồn mới sạc pin

Sẽ hơi khó đối với sự cố hết pin bất ngờ. Nhưng nếu muốn giữ tuổi thọ máy thì bạn nên sạc điện thoại khi máy báo cần sạc pin, thông thường dưới 20% pin máy sẽ báo.

Sạc đầy 100%, sạc qua đêm không phải là tốt

Việc sạc đầy 100% không hề tốt cho pin lithium-ion. Pin đầy trong thời gian lâu dài, đặc biệt những ai hay có thói quen cắm sạc qua đêm, lúc này điện tích trong pin lúc nào cũng cao còn có thể khiến nó như thể “quá sức” và dần dẫn đến tác động không tốt.

Mức pin lý tưởng nhất là 65-75% sẽ giúp điện thoại duy trì độ bền, tuổi thọ tốt nhất, khi sạc và canh thời gian mức pin đúng giới hạn nhé.

Không nên vừa sạc vừa nghe điện thoại

Hạn chế việc vừa sạc pin vừa sử dụng điện thoại, bảo đảm phải sạc bằng cục sạc, cáp chính hãng theo máy, để tránh nguy cơ cháy nổ đáng tiếc xảy ra.

Pin yếu chưa kịp sạc thì nên tắt nguồn

Nếu điện thoại còn dưới 10% pin, nhưng không thể sạc vào lúc đó, thì nên tắt máy, rồi khi sạc sẽ bảo vệ pin tốt hơn.

Nhà sản xuất khuyến khích, khi máy không cần sử dụng trong thời gian dài, như khi ngủ nên tắt nguồn máy. Nên tắt nguồn máy 1 tuần 1 lần, sáng dậy bật máy để máy hoạt động trơn tru hơn, ít tốn pin.

Khi không sử dụng điện thoại trong 1 thời gian dài bạn phải tháo pin ra khỏi máy (trong trường hợp pin rời). Khoảng 1 tháng nên lấy điện thoại ra sạc pin 1 lần vì nếu pin lâu ngày không sử dụng có thể sạc không vào pin, phải kích pin, hoặc cục pin có thể bị hư hại.

Một số mẹo tiết kiệm pin và sử dụng pin khoa học

Hướng dẫn sử dụng pin khoa học
                                  Hướng dẫn sử dụng pin khoa học
  • Để chế độ tự động khóa màn hình sau 30s – 1 phút
  • Tắt các ứng dụng ngầm khi không sử dụng như game và ứng dụng
  • Tắt các chức năng như Bluetooth, 3G,wiffi định vị khi không sử dụng vì các chức năng này ngốn rất nhiều pin điện thoại
  • Để độ sáng màn hình hợp lí, phù hợp với môi trường sử dụng
  • Kiểm tra mạng và máy thường xuyên vì khi máy ở khu vực bắt sóng yếu thì máy cũng sẽ tốn pin hơn để có thể bắt sóng được mạng

Trên đây là vào mẹo hướng dẫn sạc pin điện thoại đúng cách để đảm bảo độ bền cho máy. Nếu có thắc mắc nào trong quá trình thực hiện, bạn để lại bình luận dưới đây chúng tôi sẽ trả lời giúp bạn.

Facebook Comments