Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn tuyển sinh Cao đẳng Xét nghiệm TPHCM năm 2022

Giáo Dục

Năm 2022 Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn thông báo tuyển sinh Cao đẳng Xét nghiệm trên phạm vi cả nước đối với những thí sinh đã đỗ tốt nghiệp THPT. Chi tiết thông tin tuyển sinh ngành học này, các thí sinh và phụ huy cùng tìm hiểu ở bài viết dưới đây nhé!  

Năm 2022 Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn thông báo tuyển sinh Cao đẳng Xét nghiệm

Thực trạng hiện nay cho thấy những cơ sở Y tế, ngành Kỹ thuật Xét nghiệm Y học được đánh giá rất cao vì những đóng góp không hề nhỏ trong quá trình chẩn đoán bệnh lý. Cũng nhờ có các Kỹ thuật Xét nghiệm nên đã đưa ra được các kết quả xét nghiệm chính xác, phía các bác sĩ sẽ có được các chẩn đoán kết quả bệnh lý đối với từng người bệnh. Tuy nhiên, trên thực tế cho thấy nguồn nhân lực ngành Kỹ thuật Xét nghiệm Y học rất hạn chế ở những cơ sở Y tế.

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn tuyển sinh Cao đẳng Xét nghiệm TPHCM năm 2022
Năm 2022 Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn thông báo tuyển sinh Cao đẳng Xét nghiệm

Trước tình trạng thiếu hụt nguồn nhân lực, nhằm đáp ứng về nhu cầu học tập của rất nhiều thí sinh, phía Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn đã tiến hành tuyển sinh Cao đẳng Xét nghiệm TPHCM năm 2022 với điều kiện xét tuyển vô cùng đơn giản và dễ dàng.

Năm 2022, Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn thông báo tuyển sinh chuyên ngành Kỹ thuật Xét nghiệm Y học hệ chính quy trên phạm vi cả nước, thí sinh có nguyện vọng theo học cần phải đáp ứng toàn bộ các yêu cầu từ phía nhà trường quy định, cụ thể:

 • Thí sinh đã có bằng tốt nghiệp THPT/ BTVH.
 • Đảm bảo sức khỏe tốt để theo học trong thời gian 3 năm đào tạo.
 • Lý lịch cần phải rõ ràng, không vi phạm pháp luật hoặc đang trong thời gian thi hành án.

Theo đó, chương trình đào tạo của ngành Kỹ thuật Xét nghiệm Y học ở Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn trong thời gian 3 năm, đạt chuẩn của Bộ Y tế với mục tiêu đào tạo ra được nguồn nhân lực không chỉ có trình độ chuyên môn sâu, kỹ năng làm việc thực tế giỏi mà còn giàu Y đức. Cũng không chỉ dừng lại ở việc áp dụng chương trình đào tạo “Nhà trường – Bệnh viện”, ở Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn còn đầu tư đầy đủ hệ thống cơ sở vật chất kỹ thuật, phòng thí nghiệm, phòng học và các trang thiết bị kỹ thuật giảng dạy vô cùng hiện đại nhằm đáp ứng tối đa về nhu cầu của người học.

Sau khi đã hoàn thành chương trình học tại trường, sinh viên sẽ được cấp bằng Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm Y học hệ chính quy và sẽ có giá trị sử dụng trên toàn quốc. bên cạnh đó, sinh viên nếu như đáp ứng đủ các điều kiện theo quy định của phía nhà trường có thể lựa chọn hình thức Liên thông lên Đại học nhằm có thể nâng cao trình độ chuyên môn cũng như giá trị của tấm bằng.

Vậy, hồ sơ xét tuyển ngành Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm Y học như thế nào?

Đối với những thí sinh có nguyện vọng học ngành Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm Y học năm 2022 cần phải tiến hành hoàn tất hồ sơ xét tuyển gửi về trường bao gồm:

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn tuyển sinh Cao đẳng Xét nghiệm TPHCM năm 2022
Hồ sơ xét tuyển ngành Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm Y học năm 2022
 • 01 Phiếu đăng ký xét tuyển hệ Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm Y học (theo đúng mẫu của nhà trường).
 • 02 bản sao công chứng hoặc bằng tốt nghiệp THPT/ BTVH (đối với những thí sinh đã đỗ tốt nghiệp THPT). Tuy nhiên, đối với những thí sinh mới tham gia kỳ thi THPT thì nộp Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời.
 • 02 Bản công chứng học bạ tốt nghiệp THPT/ BTVH.
 • 01 Bản công chứng Giấy khai sinh có dấu của chính quyền địa phương.
 • 04 hình ảnh 2×3.
 • Những giấy tờ ưu tiên khác (nếu có).

Sau khi đã hoàn thiện hồ sơ đăng ký học Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm Y học năm 2022 thí sinh hãy nộp trực tiếp ở Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn. Hoặc thí sinh có thể gửi hồ sơ xét tuyển qua đường bưu điện theo hình thức chuyển phát nhanh đến Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn theo đúng địa chỉ:

 • Cơ sở 1: Toà nhà : PTT – Đường số 3- Lô số 07, Công viên phần mềm Quang Trung, Phường: Tân Chánh Hiệp, Quận: 12, Tp. HCM.
 • Cơ sở 2: Số 1036 Đường Tân Kỳ Tân Quý Tổ 129, Khu phố 14,  Phường: Bình Hưng Hòa, Quận: Bình Tân, Tp. HCM. (ngay tại ngã 3 đèn xanh đèn đỏ giao giữa đường Tân Kỳ Tân Quý và Quốc lộ 1A).

Bên cạnh hình thức nộp hồ sơ trực tiếp hoặc chuyển phát nhanh, thí sinh có thể tham gia đăng ký xét tuyển trực tuyến ngay trên trang Web của nhà trường.

Kết luận

Hy vọng những thông tin đăng ký tuyển sinh Cao đẳng Xét nghiệm TPHCM năm 2022 đã giúp cho thí sinh hiểu rõ về hình thức đăng ký. Nếu như gặp bất cứ thắc mắc nào khác, khi đó thí sinh hãy sớm liên hệ đến số Hotline 0287.1060.222 – 096.152.9898 – 093.851.9898 để được Ban tư vấn tuyển sinh của nhà trường hỗ trợ giải đáp cụ thể.

Facebook Comments